Việt Nam mơ quật ngã “khổng lồ” Iran: Cú nhảy vọt trên BXH FIFA

Thứ Sáu, ngày 11/01/2019 16:06 PM (GMT+7)

ĐT Việt Nam vừa nhận thất bại trong trận ra quân Asian Cup 2019. Nhưng mọi thứ hoàn toàn có thể biến động theo chiều hướng có lợi cho “Những ngôi sao vàng”, nếu thầy trò HLV Park Hang Seo có kết quả tốt khi đấu Iran.

Nhìn lại màn trình diễn của thủ thành Đặng Văn Lâm trong trận đấu với Iraq:

Trận thua đáng tiếc trước Iraq khiến mọi thứ trở nên khó khăn với ĐT Việt Nam. Hành trình giành vé vào vòng knock-out Asian Cup 2019 với “Những ngôi sao vàng” sẽ khó khăn hơn nhiều. Không những vậy, nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của bóng đá Việt Nam. Bởi lẽ, thứ hạng của ĐT Việt Nam ở tháng 1/2019 sẽ ảnh hưởng đến việc ĐT Việt Nam được phân nhóm ở vòng loại World Cup 2022 và Asian Cup 2023.

Việt Nam mơ quật ngã “khổng lồ” Iran: Cú nhảy vọt trên BXH FIFA - 1

ĐT Việt Nam (áo đỏ) để thua đáng tiếc trước Iraq

Theo cách tính của trang Footy Ranking, trận thua này khiến ĐT Việt Nam bị trừ tới 15,99 điểm trên bảng xếp hạng FIFA tháng 1/2019. Trong khi đó, Iraq được cộng thêm 15,99 điểm. Và như vậy, “Những ngôi sao vàng” sẽ văng khỏi top 100 thế giới, để rơi xuống vị trí thứ 105.

Cách tính của Footy Ranking dựa trên phương thức tính mà FIFA đang áp dụng. Sự khác biệt là FIFA chỉ cập nhất sau hàng tháng, còn Footy Ranking cập nhật hang ngày, ngay sau kết quả của mỗi trận đấu. Theo cách tính này, ĐT Việt Nam khi đối đầu với Iran hứa hẹn có thể nhận được 8,4 điểm và thậm chí nếu thắng thì còn có thể được cộng tới 25,9 điểm. Và nếu điều đó xảy ra, thầy trò HLV Park Hang Seo có thể tăng tới 5 bậc trên bảng xếp hạng FIFA tháng 1, thậm chí vượt qua cả Uzbekistan (đang xếp 95 thế giới).

Sở dĩ có điều này bởi ĐT Iran hiện đang có thứ hạng rất tốt. Gã khổng lồ của bóng đá Tây Á này đang xếp thứ 29 trên bảng xếp hạng FIFA, tức hơn Việt Nam tới 71 bậc. Điều đó cũng chỉ rõ tương quan sức mạnh hai đội chênh lệch như thế nào, và Iran mạnh mẽ ra sao.
 

Việt Nam mơ quật ngã “khổng lồ” Iran: Cú nhảy vọt trên BXH FIFA - 2

Theo Footy Ranking, ĐT Việt Nam mất tới 15,99 điểm vì thua Iraq

Nhưng đây đồng thời cũng là động lực để thầy trò HLV Park Hang Seo mơ vào một cú sốc tại Asian Cup 2019. Quật ngã gã khổng lồ Iran - nếu kịch bản ấy xảy ra, có thể là thành tích tốt bậc nhất trong lịch sử ĐT Việt Nam.

ĐT Việt Nam & vòng bảng Asian Cup
Theo bạn ĐT Việt Nam có vượt qua được vòng bảng Asian Cup 2019?

Thầy Park thất vọng Lâm ”Tây”: Cơ hội đấu Iran thuộc về Bùi Tiến Dũng?

HLV Park Hang Seo liệu có đặt niềm tin vào Bùi Tiến Dũng trong bối cảnh hiện tại?

Theo Tiến Long (Khám Phá)

sự kiện Asian Cup 2019