Ngã ngửa Asian Cup: Thái Lan 3 điểm có thể bị loại sốc như thế nào?

Thứ Sáu, ngày 11/01/2019 09:00 AM (GMT+7)

ĐT Thái Lan đã có được 3 điểm đầu tiên ở Asian Cup 2019 để trở thành đội Đông Nam Á đầu tiên có chiến thắng, nhưng họ vẫn có nguy cơ bị loại sớm.

Nhìn lại trận đấu Thái Lan - Bahrain

Thái Lan đã trở thành đội đầu tiên của Đông Nam Á giành được một trận thắng tại Asian Cup 2019 khi đánh bại Bahrain 1-0 nhờ bàn duy nhất của Chanathip Songkrasin. Với việc đã có 3 điểm đầu tiên dù thua đậm trước Ấn Độ ở ngày ra quân, ĐT Thái Lan hoàn toàn có cửa đi tiếp ở bảng A dù là với tấm vé trực tiếp vào vòng knock-out hay qua 4 suất cho 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất. Nhưng liệu có khả năng Chanathip và các đồng đội phải rời cuộc chơi sớm?

Ngã ngửa Asian Cup: Thái Lan 3 điểm có thể bị loại sốc như thế nào? - 1

Thái Lan đã có 3 điểm để tạm đứng thứ 3 bảng D

Sau 2 lượt trận cục diện bảng A rất khó lường khi Bahrain về lý thuyết vẫn chưa bị loại (đã có 1 điểm từ trận hòa UAE). Nếu Bahrain đánh bại được Ấn Độ và UAE hạ được Thái Lan ở lượt trận cuối, UAE sẽ có 7 điểm đứng nhất bảng và Bahrain với 4 điểm sẽ nhì bảng, đứng trên Ấn Độ do hơn đối đầu. Ấn Độ và Thái Lan sẽ cùng có 3 điểm và Ấn Độ sẽ đứng thứ 3 do thắng Thái Lan về đối đầu, khiến Thái Lan bị loại thẳng với tư cách đội cuối bảng.

Thái Lan thua trận là khả năng duy nhất đặt họ vào tình thế có thể bị loại khỏi Asian Cup với tư cách đội cuối bảng. Một trận hòa trước UAE cũng đủ cho Thái Lan ít nhất đứng thứ ba với 4 điểm (trong trường hợp Ấn Độ ít nhất hòa Bahrain). Một kết quả thắng UAE tất nhiên sẽ đưa Thái Lan đi tiếp mà không cần quan tâm diễn biến trận Ấn Độ - Bahrain.

Ngã ngửa Asian Cup: Thái Lan 3 điểm có thể bị loại sốc như thế nào? - 2

Cục diện bảng A Asian Cup 2019 sau lượt trận thứ hai

Nếu đứng thứ 3 bảng A thì có khả năng nào mà Thái Lan bị loại? Họ giờ đang tạm là đội dẫn đầu trong 6 đội xếp thứ ba các bảng dù lượt trận thứ 2 chưa kết thúc. Khả năng Thái Lan nằm ngoài top 4 đội xếp thứ ba là rất thấp, dù họ sẽ gặp rắc rối nếu thua UAE với tỷ số đậm (Thái Lan giờ vẫn đang có hiệu số -2, ngang bằng đội thấp hạng nhất trong top 6 đội xếp thứ ba là Lebanon).

Ngã ngửa Asian Cup: Thái Lan 3 điểm có thể bị loại sốc như thế nào? - 3

Xếp hạng các đội xếp thứ ba các bảng vào thời điểm hiện tại (Ảnh: Wikipedia)

Lộ diện đội bóng đầu tiên vào vòng 1/8 Asian Cup: Kém Việt Nam 9 bậc

Cái tên đầu tiên góp mặt ở vòng 1/8 Asian Cup 2019 khiến không ít người bất ngờ.

Theo Q.D (Khám Phá)

sự kiện Asian Cup 2019