Myanmar - Việt Nam: Ăn miếng trả miếng, tiếc nuối mất bàn thắng (AFF Cup)

Thứ Tư, ngày 21/11/2018 00:04 AM (GMT+7)

(Video bóng đá - Kết quả bóng đá, Myanmar - Việt Nam, bảng A AFF Cup 2018) Myanmar và Việt Nam có trận đấu lớn hứa hẹn quyết định vé đi tiếp.

Diễn biến trận đấu Myanmar - Việt Nam (Bản quyền Next Media, phát sóng trên VTC)

HLV Park Hang Seo có một quyết định khá quan trọng là vị trí hậu vệ phải, sau 2 trận đấu được giao cho Trọng Hoàng đảm nhiệm, đã được trao cho một Văn Đức có xu hướng tấn công hơn, trong khi đội trưởng Văn Quyết trở lại đội hình xuất phát để thay thế vị trí của Văn Đức trên hàng tiền đạo 3 người.

Myanmar - Việt Nam: Ăn miếng trả miếng, tiếc nuối mất bàn thắng (AFF Cup) - 1

Văn Đức tạo ra những tình huống nguy hiểm đáng kể lên cầu môn Myanmar

Myanmar với lợi thế sân nhà đã lập tức ép sân ngay từ đầu và họ đã có vài pha xuống biên khá tốt, nhưng các hậu vệ Việt Nam chọn vị trí chính xác cũng như nhận được sự bọc lót từ các tiền vệ Việt Nam. Sau 10 phút chơi hưng phấn, tốc độ tấn công của Myanmar chậm dần do ĐT Việt Nam chủ động chơi chậm và giữ bóng, trước khi các học trò của thầy Park tạo ra một vài cơ hội đáng kể.

Từ phút 30 đến phút 32, Anh Đức đã hai lần xuất hiện ở cột xa trong 2 quả phạt góc của ĐT Việt Nam nhưng anh đệm hụt cú đệm đầu tiên và sau đó đánh đầu vọt xà. Sau khi Anh Đức dùng mặt chắn một cú sút bồi của đối phương từ tình huống Văn Lâm bắt hụt một quả phạt góc, đội khách đến rất gần bàn thắng chỉ 3 phút sau nhưng Văn Đức đá chạm cột dọc và Quang Hải sau đó bị thủ môn cản phá ở quả phạt góc tiếp theo.

Ở cuối hiệp 1 Myanmar cố gắng có một đợt tấn công cuối cùng nhằm kiếm lợi thế trước giờ nghỉ. Họ được hưởng quả đá phạt gần vòng cấm Việt Nam từ pha phạm lỗi ăn thẻ vàng của Quế Ngọc Hải, nhưng cú sút không nguy hiểm và đó là tình huống cuối cùng của hiệp 1.

HLV Park Hang Seo rút ra Văn Quyết & Xuân Trường để Hùng Dũng & Trọng Hoàng vào thay đầu hiệp 2. Trọng Hoàng lập tức có một quả tạt bóng nguy hiểm phút 49 khi thủ môn Zin Htet bắt không dính. Dù vậy Myanmar cũng có cơ hội của mình, phút 52 tiền vệ Bo Bo có khoảng trống ngoài vòng cấm nhưng Văn Lâm đẩy ra cú sút xa.

Myanmar - Việt Nam: Ăn miếng trả miếng, tiếc nuối mất bàn thắng (AFF Cup) - 2

Trọng Hoàng gây nguy hiểm cho cầu môn Myanmar đầu hiệp 2

Trong phần lớn thời gian còn lại của hiệp 2 vô số những cơ hội thuận lợi đã đến với đội khách. Trong vòng 1 phút cả Văn Đức và Công Phượng đều sút vào thủ môn Zin Htet ở những vị trí thuận lợi, đến phút 64 Công Phượng lại vô-lê chệch cột trong một quả đá phạt. Tranh cãi xảy ra ở phút 77 khi thủ môn Zin Htet đẩy ra một cú sút xa của Quang Hải, Văn Toàn đã sút bồi vào lưới trống nhưng bị trọng tài bắt việt vị sai một cách rất rõ ràng.

Ở cuối trận đấu Myanmar có một quả phạt góc mà Maung Lwin đã đánh đầu vọt xà trong thế không người kèm, nhưng không có thêm nhiều cơ hội xuất hiện ở những phút cuối khi hai đội đều thiếu chính xác trong những đường chuyền cuối. Hòa nhau không bàn thắng, cả Myanmar và Việt Nam cùng có 7 điểm và Myanmar tiếp tục đứng trên do hơn số bàn thắng.

Tỷ số trận đấu: Myanmar 0 - 0 Việt Nam.

Đội hình xuất phát:

Myanmar: Zin Htet - Nanda Kyaw, Soe Moe Kyaw, Win Moe Kyaw, Min Tun - Bo Bo, Moe Aung - Mg Lwin, Thu Aung, Phyoe Wai - Aung Thu.

Việt Nam: Văn Lâm - Duy Mạnh, Đình Trọng, Ngọc Hải - Văn Hậu, Văn Đức, Xuân Trường, Quang Hải - Văn Quyết, Công Phượng, Anh Đức.

Trực tiếp Myanmar - Việt Nam: Quang Hải đá phạt vọt xà (KT)

Việt Nam có cơ hội ghi bàn từ quả đá phạt nhưng Quang Hải sút vọt xà.

Theo Q.D (Khám Phá)

sự kiện AFF Cup 2018