Vicem.Hải Phòng không bỏ V-League 2014

Thứ Ba, ngày 26/11/2013 00:27 AM (GMT+7)

Hôm qua (25/11), Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, ông Đan Đức Hiệp đã khẳng định Vicem.Hải Phòng tiếp tục tham dự V-League 2014, và việc nhà tài trợ trả lại đội bóng cho thành phố chỉ mang ý nghĩa thủ tục, hợp thức hóa và làm đội bóng chuyên nghiệp hơn.

Sáng 25/11 hậu trường làng bóng đã Việt bỗng "rung động" với thông tin nhiều khả năng Hải Phòng sẽ rút khỏi V-League 2014 khi nhà tài trợ Vicem thoái lui và trả đội bóng lại cho thành phố Hải Phòng. Thậm chí, lãnh đạo Tổng công ty Vicem đã chính thức có văn bản gửi UBND thành phố Hải Phòng về việc trả lại Vicem.Hải Phòng. Thông tin này không thực sự mới bởi trước đây ở mùa giải 2012, nhà tài trợ này đã từng ngỏ ý có thể không tiếp tục gắn bó với đội bóng đất Cảng.

Vicem.Hải Phòng không bỏ V-League 2014 - 1

Đội bóng đất Cảng dự kiến thay đổi trong thời gian tới

Tuy nhiên, sáng 25/11 người hâm mộ Hải Phòng và toàn bộ đội bóng đất Cảng đã không khỏi bỡ ngỡ và bất ngờ khi nghe thông tin Vicem rút lui khỏi đội bóng. “Chúng tôi đang ở Thanh Hóa, chuẩn bị đá giải Thanh-Nghệ, toàn đội đều không hay tin về việc nhà tài trợ rút lui khỏi đội. Theo tôi, chắc đây chỉ là một quá trình chuyển giao nào đó, chứ không hề có chuyện CLB Hải Phòng chia tay hẳn với bóng đá”, tiền vệ Tấn Tài đã cho biết.

Được biết, cuối giờ chiều qua lãnh đạo UBND TP.Hải Phòng đã có cuộc họp gấp với nhà tài trợ và lãnh đạo đội bóng. Kết thúc cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đan Đức Hiệp đã cho biết việc nhà tài trợ xin rút là chuyện hết sức bình thường, không ảnh hưởng tới nhân sự đội bóng, cũng như mùa giải 2014.

“Do nhu cầu ngày một chuyên nghiệp hơn, nhà tài trợ sẽ Vicem sẽ rút lui không trực tiếp quản lý đội bóng nữa. Thay vào đó, trước mắt CLB sẽ do thành phố trực tiếp quản lý. Sau khi rút lui, Vicem sẽ đứng ở vai trò nhà tài trợ đơn thuần. Các cầu thủ, BHL và Giám đốc điều hành vẫn sẽ được giữ nguyên, chỉ có một sự thay đổi nằm ở ghế Chủ tịch đội bóng. Cụ thể ông Trần Duy Sơn sẽ không đảm nhiệm vai trò Chủ tịch. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ cân nhắc và họp bàn để tìm kiếm một người đứng đầu cho CLB”, ông Hiệp tiết lộ.

Ngoài ra, theo ông Đan Đức Hiệp, việc nhà tài trợ rút lui khỏi Vicem Hải Phòng không phải sự kiện bất ngờ, bởi thành phố Hải Phòng và đội bóng đã có kế hoạch và lộ trình từ khá lâu, bây giờ chỉ là việc thực hiện và thành lập một Công ty CP bóng đá hoạt động một cách chuyên nghiệp hơn. 

Theo Hiền Minh (Khampha.vn)
sự kiện V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng