Vì sao HLV Phan Thanh Hùng không làm thầy Công Phượng, gia nhập Bình Dương?

Thứ Năm, ngày 24/12/2020 18:19 PM (GMT+7)

HLV Phan Thanh Hùng có những chia sẻ sau khi chính thức ký hợp đồng để dẫn dắt CLB Bình Dương trong 3 mùa giải sắp tới.

  

Chia tay CLB Quảng Ninh sau 5 năm gắn bó, HLV Phan Thanh Hùng cho biết ông cần dành thời gian nghỉ ngơi và chưa vội nghĩ đến việc đầu quân cho đội bóng nào ở V-League. Trước đó, nhiều thông tin cho rằng nhà cầm quân họ Phan đã được CLB HAGL liên hệ để làm thầy những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… ở mùa giải 2021.

Vì sao HLV Phan Thanh Hùng không làm thầy Công Phượng, gia nhập Bình Dương? - 1

HLV Phan Thanh Hùng ký hợp đồng dẫn dắt CLB Bình Dương trong 3 mùa giải sắp tới.

Chính ông bầu Đoàn Nguyễn Đức của HAGL đã thừa nhận việc đội bóng phố núi từng gửi lời đề nghị đến cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam. Bầu Đức cho biết: “Một số cầu thủ HAGL rất thích phong cách huấn luyện của HLV Phan Thanh Hùng. Nhưng khi ấy, ông Hùng vẫn còn hợp đồng một năm với CLB Quảng Ninh nên chúng tôi phải sớm quyết định đưa Kiatisak trở lại”.

Tuy nhiên, chỉ ít ngày sau khi kết thúc mối lương duyên với CLB Quảng Ninh và không thể gia nhập HAGL, HLV Phan Thanh Hùng gây bất ngờ khi có mặt ở sân vận động Gò Đậu, để theo dõi đội bóng đất Thủ Dầu Một thi đấu 2 trận giao hữu với CLB Sài Gòn trong hai ngày liên tiếp (22 và 23/12).

Đến ngày 23/12, cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam đã đồng ý ký vào bản hợp đồng có thời gian 3 năm với đội bóng một thời được mệnh danh như “Chelsea Việt Nam”.

Trò truyện với chúng tôi sau khi chính thức đầu quân cho CLB Bình Dương, HLV Phan Thanh Hùng nói: “Bình Dương là đội bóng có truyền thống ở V-League và đang làm rất tốt công tác đào tạo trẻ. Ngoài ra, CLB Bình Dương cũng có cơ sở vật chất tốt, nhất là điều kiện sinh hoạt và tập luyện cho các cầu thủ trẻ.

Trong quá khứ, CLB Bình Dương đạt được nhiều thành tích ở V-League. Đến bây giờ, lứa cầu thủ trẻ đang thể hiện khả năng khá tốt, như những gì tôi theo dõi được ở 2 trận giao hữu gần đây của đội bóng với CLB Sài Gòn. Bình Dương có nhiều cầu thủ sáng giá như Tiến Linh, Việt Cường, Văn Vũ, Trọng Huy, Dũ Đạt,…

Đây là lý do chính khiến tôi chọn đội bóng này để tiếp tục công việc huấn luyện. Giữa tôi và ban lãnh đạo CLB Bình Dương tìm được tiếng nói chung về hầu hết các điều khoản trong hợp đồng nên việc đàm phán diễn ra khá nhanh chóng. Tôi hy vọng có thể hợp tác tốt với các cầu thủ trong mùa giải tới và tiếp tục giúp cầu thủ trẻ phát triển tài năng”.

Vì sao HLV Phan Thanh Hùng không làm thầy Công Phượng, gia nhập Bình Dương? - 3

Ông Hùng ngồi theo dõi CLB Bình Dương đá giao hữu với Sài Gòn FC chiều ngày 23/12.

Làm HLV trưởng CLB Bình Dương, ông Phan Thanh Hùng có cơ hội hợp tác với những HLV nhiều kinh nghiệm như ông Đặng Trần Chỉnh (trong vai trò Giám đốc kỹ thuật), Nguyễn Thanh Sơn (nhiều lần làm trợ lý ở các ĐTQG), Nguyễn Đức Cảnh (HLV thủ môn có công lớn đào tạo ra những Đặng Văn Lâm, Nguyễn Văn Toản…).

HLV Phan Thanh Hùng cho biết ông hy vọng sẽ có sự ăn ý với những HLV kể trên để đưa “Chelsea Việt Nam” đi đúng hướng thời gian tới.

“Trước mắt, tôi ký hợp đồng 3 năm với CLB Bình Dương. Nếu làm tốt, tôi có thể ký thêm 3 năm để gắn bó lâu dài với đội bóng. Theo quan điểm của tôi, lứa cầu thủ tài năng hiện tại của Bình Dương còn có thể thi đấu tốt trong 6 - 7 mùa giải nữa. Lãnh đạo CLB Bình Dương chưa đặt mục tiêu cụ thể cho tôi.

Sắp tới, tôi muốn bắt tay ngay vào công tác huấn luyện, đánh giá năng lực các cầu thủ và tìm ra đội hình tối ưu của Bình Dương thi đấu ở mùa giải 2021”, HLV Phan Thanh Hùng nói thêm.

Nguồn: http://danviet.vn/vi-sao-hlv-phan-thanh-hung-khong-lam-thay-cong-phuong-gia-nhap-binh-duong-5020...

HLV Kiatisak nói gì về cuộc đối đầu với Lee Nguyễn và “Mourinho Việt Nam”?

Chiều ngày 22/12, HLV Kiatisak Senamuang có cuộc trao đổi trực tuyến với chúng tôi sau 3 ngày “Zico Thái” đặt chân đến Việt...

Theo Đăng Khoa (Dân Việt)
sự kiện Becamex Bình Dương