Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Juventus vs Lecce
Logo Juventus - JUV Juventus
-
Logo Lecce - LEC Lecce
-
Lille vs Reims
Logo Lille - LIL Lille
-
Logo Reims - SR Reims
-
Real Madrid vs Las Palmas
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Logo Las Palmas - LPM Las Palmas
-
Valencia vs Real Sociedad
Logo Valencia - VAL Valencia
-
Logo Real Sociedad - RSO Real Sociedad
-

VFF: Sai sót kiểm phiếu là nghiêm trọng

Chủ tịch VFF và ban kiểm phiếu sẽ phải giải trình sau khi Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch chỉ đạo Tổng cục TDTT yêu cầu VFF báo cáo vụ việc sai sót trong bỏ phiếu tín nhiệm giới thiệu thành viên Ban Chấp hành VFF khóa VII

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đánh giá sai sót của VFF hôm 15-5 là nghiêm trọng, gây nhiều dư luận không tốt chứ không đơn thuần là một lỗi kỹ thuật trong quá trình kiểm phiếu như VFF đã nói. Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ sáng 21-5 khẳng định: “Thực hiện đúng chỉ đạo của bộ, VFF sẽ tiến hành giải trình và có thể tự đề ra hình thức xử lý kỷ luật cá nhân, những người có gây ra sai sót trên”.

Ông Phạm Thành Long, Trưởng ban kiểm phiếu của VFF, nói: “Thực ra VFF không bỏ qua vụ việc này vì tôi đã có giải trình đầy đủ, cụ thể lý do dẫn đến việc sót phiếu”. Ông Long cho biết thành viên Ban Chấp hành (BCH) nhiệm kỳ VI là 21 người, trong ngày lấy phiếu tín nhiệm có 19 người tham gia bỏ phiếu. Quy trình bỏ phiếu là VFF đưa ra danh sách hơn 40 người xếp theo thứ tự A, B, C... để BCH bầu theo phương pháp thủ công là không bầu cho ai thì gạch tên.

VFF: Sai sót kiểm phiếu là nghiêm trọng - 1
 
Là trưởng ban kiểm phiếu, ông Phạm Thành Long sẽ phải chịu trách nhiệm cao nhất

Đối với phiếu bầu cho ông Lê Hùng Dũng, ứng viên chủ tịch VFF và ông Nguyễn Nam Hùng, ứng cử vào BCH VFF khóa VII, đã xảy ra sai sót do ban kiểm phiếu kiểm tra sót 1 phiếu bầu. “Ở đây hoàn toàn không có động cơ nào vì chúng tôi đã chủ động kiểm tra lại chứ không phải giấu giếm gì. Tuy nhiên, để xảy ra sai sót trên cũng là điều đáng tiếc và chúng tôi sẵn sàng nhận hình thức kỷ luật”.

Dù vậy, không thành viên nào trong ban kiểm phiếu lý giải được việc tất cả cùng để sót 1 phiếu bầu không kiểm tra. Ông Long cho biết là trưởng ban kiểm phiếu, ông sẽ phải chịu trách nhiệm cao nhất. Ông Phạm Thành Long là ủy viên BCH khóa VI, tuy nhiên ông không được giới thiệu vào BCH khóa VII. Vì thế, việc kỷ luật ông Long trong phạm vi VFF cũng không có ý nghĩa. Các thành viên khác của ban kiểm phiếu còn có Phó Tổng Thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi; ông Nguyễn Hải Hường, Trưởng Ban Kỷ luật. Tuy nhiên, ông Hường cho biết: “Tham gia vào ban kiểm phiếu, chúng tôi gần như buộc phải nhận nhiệm vụ vì không có ai làm cả. Có những chuyện không hay xảy ra như thế này nếu VFF đề nghị tiếp tục làm kiểm phiếu ở đại hội tới tôi cũng xin rút”.

Ông Khôi cho rằng: “Dư luận đặt vấn đề có gian lận trong kiểm phiếu là quá nặng bởi đây là lấy phiếu tín nhiệm và ban kiểm phiếu đã tự phát hiện ra sai sót của mình, đồng thời giải trình đầy đủ”. Tất cả các thành viên của ban kiểm phiếu đều khẳng định sẵn sàng chịu hình thức kỷ luật. Ban kiểm phiếu còn thành viên thứ 4 là ông Chu Hồng Thanh.

Ngay trong chiều 21-5, VFF đã gửi báo cáo giải trình cho Tổng cục TDTT và Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch về vụ việc này.

Đại hội sẽ có 2 tổ kiểm phiếu

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định: “Ban kiểm phiếu ở đại hội sắp tới sẽ được thay thế và có 2 tổ để kiểm tra chéo kết quả của nhau”.

Ông Hỷ cũng cho biết VFF đang chạy đua với thời gian hoàn thành các khâu cuối cùng để đại hội VFF diễn ra đúng dự kiến vào ngày 5-6.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mạnh Duy (nld.com.vn)
Báo lỗi nội dung