VFF mổ xẻ thất bại của ĐTVN như thế nào?

Thứ Năm, ngày 06/12/2012 05:11 AM (GMT+7)

Chiều 5/12, tại trụ sở LĐBĐVN, HLV Phan Thanh Hùng đã thông báo quyết định từ chức sau khi không hoàn thành mục tiêu đã đề ra tại AFF Suzuki Cup 2012. Và việc này đã được VFF chấp thuận.

HLV Phan Thanh Hùng đã thừa nhận: "BHL đã không thành công về chuyên môn và đây là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến các kết quả thi đấu không thành công. Tôi rất tiếc về những gì đã qua. Tôi xin rời khỏi cương vị HLV trưởng ĐTVN".

VFF mổ xẻ thất bại của ĐTVN như thế nào? - 1

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đi đầu vào phòng họp

VFF mổ xẻ thất bại của ĐTVN như thế nào? - 2

Toàn cảnh buổi họp báo của VFF bàn về nguyên nhân thất bại của đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2012

VFF mổ xẻ thất bại của ĐTVN như thế nào? - 3

Tại cuộc họp, nhiều nhân vật của VFF đã thừa nhận trách nhiệm của bộ phận mình trong thất bại chung của đội tuyển Việt Nam. Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã khẳng định việc VFF đồng ý cho HLV trưởng được kiêm nhiệm là một sai lầm. Ông Dũng cũng “bật mí”  chuyện “một số trụ cột không có động lực thi đấu”, điều mà quan chức phụ trách tài chính của Liên đoàn phải bức xúc là “không thể chấp nhận”, nhưng ông Dũng đã không chỉ đích danh tên những người này.

Trong khi đó, ông Nguyễn Sỹ Hiển, Chủ tịch Hội đồng HLV QG thì đã “nhận lỗi” là: “Chúng tôi có khiếm khuyết khi có những thời điểm chưa đóng góp ý kiến một cách thực sự quyết liệt".

VFF mổ xẻ thất bại của ĐTVN như thế nào? - 4

Các thành viên BHL đội tuyển

VFF mổ xẻ thất bại của ĐTVN như thế nào? - 5

Để củng cố lại bộ máy VFF, theo Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, Đại hội BCH VFF nhiệm kỳ mới có thể sẽ diễn ra trong thời gian tới. Ông Hỷ cho biết VFF đã có phương án chọn HLV cho ĐTQG nhưng phải đợi ý kiến của các đơn vị chủ quản là Tổng cục Thể dục Thể thao và Bộ Văn hóa-Thể thao & Du lịch.


VFF mổ xẻ thất bại của ĐTVN như thế nào? - 6

VFF mổ xẻ thất bại của ĐTVN như thế nào? - 7

HLV Phan Thanh Hùng nhận trách nhiệm

Theo Hồng Phú (Khampha.vn)
sự kiện Thất bại của ĐTVN ở AFF Cup 2012