Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Real Betis vs Sparta Praha
Logo Real Betis - BET Real Betis
-
Logo Sparta Praha - SPA Sparta Praha
-
Sporting CP vs Atalanta
Logo Sporting CP - SCP Sporting CP
-
Logo Atalanta - ATA Atalanta
-
AEK Athens vs Ajax
Logo AEK Athens - AEK AEK Athens
-
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Olympique Marseille vs Brighton & Hove Albion
Logo Olympique Marseille - OM Olympique Marseille
-
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Freiburg vs West Ham United
Logo Freiburg - SCF Freiburg
-
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
Liverpool vs Union Saint-Gilloise
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo Union Saint-Gilloise - STG Union Saint-Gilloise
-
Roma vs Servette
Logo Roma - ROM Roma
-
Logo Servette - SFC Servette
-
Villarreal vs Rennes
Logo Villarreal - VIL Villarreal
-
Logo Rennes - REN Rennes
-
Molde vs Bayer Leverkusen
Logo Molde - MOL Molde
-
Logo Bayer Leverkusen - LEV Bayer Leverkusen
-
Empoli vs Udinese
Logo Empoli - EMP Empoli
-
Logo Udinese - UDI Udinese
-

ĐTVN: Chấm dứt triều đại HLV nội?

Sau hơn 1 thập kỷ bóng đá Việt Nam mới đặt niềm tin trở lại vào những HLV người Việt ở ghế thuyền trưởng ĐTQG, nhưng rất có thể triều đại của những ông thầy nội sẽ phải chấm dứt sau khi ĐT Việt Nam thua bạc nhược tại AFF Cup 2012.

VFF có thể sẽ không còn do dự và lấn cấn như lần “trảm tướng” Goetz gần đây nhất, bởi nếu kéo dài thời gian “mổ xẻ” thất bại tại AFF Cup 2012 quá lâu, VFF sẽ chính là người phải đứng mũi chịu sào để hứng chịu những búa rìu dư luận nhiều nhất và cũng không lại trừ những tiềm ẩn bất trắc cho những người liên quan, như trường hợp của cựu TTK VFF Trần Quốc Tuấn.

Lường trước được sự việc, chỉ sau hai ngày ĐT Việt Nam trở về từ Thái Lan, VFF đã bắt tay ngay vào những công đoạn đầu tiên cho công cuộc “giải phẫu”. Quyết định cuối cùng sẽ chính thức được đưa ra, chậm nhất vào thứ 4 tới  (5/12) sau khi Hội đồng HLV quốc gia, Thường trực VFF nhận đầy đủ những báo cáo của HLV Phan Thanh Hùng, BHL đội tuyển Việt Nam và trưởng đoàn Ngô Lê Bằng. Được biết sau khi Hội đồng HLV quốc gia đánh giá toàn bộ quá trình chuẩn bị, thi đấu của ĐT Việt Nam, các ý kiến sẽ được gửi lên Thường trực VFF và dự kiến trong ngày mai (5/12), Thường trực VFF sẽ có những phán quyết về việc có tiếp tục đặt niềm tin vào HLV Phan Thanh Hùng hay không.

ĐTVN: Chấm dứt triều đại HLV nội? - 1

Triều đại HLV nội ở ĐTQG đang bị lung lay dữ dội

“Như thường lệ, sau mỗi giải đấu, từ HLV trưởng, các trợ lý, trưởng đoàn sẽ phải báo cáo và giải trình lên VFF những vấn đề liên quan đến sự chuẩn bị cũng như khi thi đấu. Vậy nên, sau khi tổng hợp những báo cáo trên và đợi ý kiến từ Hội đồng HLV quốc gia, VFF sẽ cân nhắc và đưa ra quyết định”, Phó chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn Phạm Ngọc Viễn đã cho biết.

Theo thông tin từ VFF, sau khi đã tổ chức cuộc hợp sơ bộ vào ngày hôm qua (3/12), dự kiến toàn bộ quá trình xem xét báo cáo của các thành viên trong BHL, trường đoàn và việc có thanh lý hợp đồng với nhà cầm quân họ Phan hay không, hoặc tiếp tục tạo thêm cơ hội cho ông Hùng ở SEA Games 27, sẽ được VFF quyết nhanh trong 2 ngày tới. Ngày 5/12, VFF sẽ tổ chức họp báo, công bố quyết định.

Về việc tiếp tục tạo niềm tin vào HLV Phan Thanh Hùng hay không hiện tại trong nội bộ của VFF vẫn đang xuất hiện nhiều thông tin trái chiều nhau. Có ý kiến cho rằng VFF nên chọn một nhà cầm quân nước ngoài, bởi nếu xét ở nhiều khía cạnh như chuyên môn, sức chịu đựng áp lực các HLV nội hiện nay vẫn đang bị đánh giá thấp hơn. Mặt khác, theo như thông tin mà TTK VFF Ngô Lê Bằng tiết lộ sau trận thua Thái Lan, ngoài HLV Phan Thanh Hùng dũng cảm nhận nhiệm vụ, các nhà cầm quân nội được mời đã đều khước từ vì nhiều lý do khác nhau.

Mặt khác, số còn lại trong Thường trực VFF cũng tỏ ý mong muốn VFF trao thêm cơ hội cho HLV Phan Thanh Hùng tới SEA Games 27, bởi chỉ qua một giải đấu khó đánh giá chính xác năng lực cầm quân của một HLV. Tuy nhiên, với màn trình diễn được cho là một "thảm họa" của bóng đá Việt Nam ở AFF Cup 2012, việc “tướng” Hùng tại vị được đánh giá sẽ chiếm phần trăm rất nhỏ.

Ngoài ra, trong cuộc trao đổi với phóng viên gần đây, bản thân người đứng đầu của tổ chức điều hành bóng đá Việt Nam, ông Nguyễn Trọng Hỷ đã rất thẳng thắn nhìn nhận, ĐT Việt Nam thất bại tại AFF Cup 2012, không hề có những xuất phát từ việc lục đục nội bộ, mà những thành tích yếu kém đó chỉ được nhìn nhận ở khía cạnh chuyên môn.   

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hiền Minh ([Tên nguồn])
Thất bại của ĐTVN ở AFF Cup 2012 Xem thêm
Báo lỗi nội dung