Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Singapore vs Thái Lan
Logo Singapore - SGP Singapore
-
Logo Thái Lan - THA Thái Lan
-
Alavés vs Getafe
Logo Alavés - ALA Alavés
-
Logo Getafe - GET Getafe
-
Malaysia vs Việt Nam
Logo Malaysia - MAS Malaysia
-
Logo Việt Nam - VIE Việt Nam
-
Espanyol vs Levante
Logo Espanyol - ESP Espanyol
-
Logo Levante - LEV Levante
-
Deportivo de A Coruña vs Elche
Logo Deportivo de A Coruña - DEP Deportivo de A Coruña
-
Logo Elche - ELC Elche
-
Thái Lan vs Singapore
Logo Thái Lan - THA Thái Lan
-
Logo Singapore - SGP Singapore
-
Việt Nam vs Malaysia
Logo Việt Nam - VIE Việt Nam
-
Logo Malaysia - MAS Malaysia
-
Atlético de Madrid vs Málaga
Logo Atlético de Madrid - ATM Atlético de Madrid
-
Logo Málaga - MAL Málaga
-
Arsenal vs Coventry City
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Logo Coventry City - COV Coventry City
-
Hull City vs Manchester United
Logo Hull City - HUL Hull City
-
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Everton vs Crystal Palace
Logo Everton - EVE Everton
-
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Brentford vs Tottenham Hotspur
Logo Brentford - BRE Brentford
-
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Manchester City vs Bournemouth
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Logo Bournemouth - BOU Bournemouth
-
Brighton & Hove Albion vs Aston Villa
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Newcastle United vs Liverpool
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Fulham vs Chelsea
Logo Fulham - FUL Fulham
-
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Celta de Vigo vs Osasuna
Logo Celta de Vigo - CEL Celta de Vigo
-
Logo Osasuna - OSA Osasuna
-
Crystal Palace vs Manchester City
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Liverpool vs Nottingham Forest
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
Chelsea vs Brighton & Hove Albion
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Manchester United vs Ipswich Town
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo Ipswich Town - IPS Ipswich Town
-

“Danh sách đen” là do VFF tưởng tượng?

HLV Phan Thanh Hùng khẳng định bản “danh sách đen” các cầu thủ thi đấu thiếu động lực tại AFF Cup 2012 là do VFF “tưởng tượng” ra.

Thực tế, trong bản báo cáo dài 5 trang A4, phân tích nguyên nhân thi đấu không thành công của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2012, HLV Thanh Hùng có đề xuất tới việc: “Thôi gọi tập trung làm nhiệm vụ với cầu thủ có dấu hiệu tuổi tác và chấn thương; các cầu thủ có biểu hiện tính cá nhân chủ nghĩa, ngôi sao và các cầu thủ có chuyên môn không ổn định”.

Báo cáo là vậy nhưng trong cuộc trao đổi thông tin với báo chí tối 5.12, ông Hùng vẫn một mực khẳng định các tuyển thủ tại AFF Cup đều rất "hợp tác", có trách nhiệm; sai sót chỉ nằm ở vấn đề chuyên môn (?!). Liệu ở đây có sự mẫu thuẫn hay không? Ông Hùng giải thích: “Về báo cáo, tôi đã có những đề xuất về chuyên môn để có hướng chuẩn bị sắp đến như: tuổi tác, chấn thương, bệnh sao cá nhân hoặc yếu chuyên môn, chứ không hề đề cập đến cụm từ "thiếu động lực"".

“Danh sách đen” là do VFF tưởng tượng? - 1

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ (phải) từng có bữa trưa rất thân mật với Công Vinh vài giờ trước trận gặp Philippines ngày 27/11

Theo ông Hùng, bản “danh sách đen” những cầu thủ thi đấu thiếu động lực mà VFF đề cập và báo chí đang “truy tìm”, là do ông Lê Hùng Dũng-Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF tự nói. Ban huấn luyện đội tuyển bóng đá Việt Nam tại AFF Cup 2012 hoàn toàn không hiểu và không biết ông Dũng hàm ý về vấn đề gì?

Ban huấn luyện cũng ngạc nghiên khi ông Dũng đề cập tới vấn đề này. “Tôi có thể khẳng định, không khí chung của đội tuyển tại AFF Cup 2012 là tốt. Chỉ có một vài chuyện cá nhân riêng tư (điều này thì bao giờ và lúc nào cũng xảy ra trong một tập thể) không đáng kể để có thể ảnh hưởng đến không khí đoàn kết chung của đội", ông Hùng nói.

Và cần nhớ, cũng tại Bangkok (Thái Lan), tại buổi tập chiều 25.11 trên sân phụ Rajamangala, ngay sau trận đội tuyển Việt Nam để hòa Myanmar 1-1, chính ông Nguyễn Lân Trung-Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông VFF, từng khẳng định như "đinh đóng cột" khi báo chí chất vấn đề tinh thần đoàn kết của đội tuyển: “Điều rất mừng là các tuyển thủ hiện nay, kể cả những người có thâm niên khoác áo đội tuyển như Công Vinh, Hồng Sơn, Tần Tài.., đều rất đoàn kết, thể hiện từ ánh mắt tới những cái vỗ vai động viên nhau” (?!).

Và khi người trong hàng ngũ lãnh đạo VFF có mặt trực tiếp, dõi theo từng bước đi của đội tuyển tại Bangkok (Thái Lan) từng khẳng định như vậy, thì những lời “đanh thép” mà ông Lê Hùng Dũng-Phó Chủ tịch VFF (người không hề xuất hiện ở Thái Lan-PV), mới phát biểu trong buổi tối 5.12 vừa qua, nhằm mục đích gì?

"Việc họ úp mở về một bản “danh sách đen” chẳng khác gì động thái ném một… hòn đá ra giữa đường, thu hút sự chú ý của dư luận vào đó, để quên đi trách nhiệm chính thuộc về chính họ", có lẽ nhận định của HLV Lê Thụy Hải là câu trả lời chính xác nhất.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Lê Đức (Dân Việt)
Thất bại của ĐTVN ở AFF Cup 2012 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN