Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Reims vs Nice

SRLogo Reims - Logo Nice NIC

PSG vs Metz

PSGLogo PSG - Logo Metz MET

Nantes vs Saint-Étienne

NANLogo Nantes - Logo Saint-Étienne ASS

Olympique Marseille vs Strasbourg

OMLogo Olympique Marseille - Logo Strasbourg STR

Torino vs Roma

TORLogo Torino - Logo Roma ROM

Spezia vs Napoli

SPELogo Spezia - Logo Napoli NAP

Sassuolo vs Milan

SASLogo Sassuolo - Logo Milan MIL

Inter Milan vs Sampdoria

INTLogo Inter Milan - Logo Sampdoria SAM

Fiorentina vs Juventus

FIOLogo Fiorentina - Logo Juventus JUV

Norwich City vs Tottenham Hotspur

NORLogo Norwich City - Logo Tottenham Hotspur TOT

Manchester City vs Aston Villa

MCILogo Manchester City - Logo Aston Villa AVL

Liverpool vs Wolverhampton Wanderers

LIVLogo Liverpool - Logo Wolverhampton Wanderers WOL

Leicester City vs Southampton

LEILogo Leicester City - Logo Southampton SOU

Crystal Palace vs Manchester United

CRYLogo Crystal Palace - Logo Manchester United MUN

Chelsea vs Watford

CHELogo Chelsea - Logo Watford WAT

Burnley vs Newcastle United

BRNLogo Burnley - Logo Newcastle United NEW

Brentford vs Leeds United

BRELogo Brentford - Logo Leeds United LEE

Arsenal vs Everton

ARSLogo Arsenal - Logo Everton EVE

Valencia vs Celta de Vigo

VALLogo Valencia - Logo Celta de Vigo CEL

Real Sociedad vs Atlético Madrid

RSOLogo Real Sociedad - Logo Atlético Madrid ATM

Real Madrid vs Real Betis

RMALogo Real Madrid - Logo Real Betis BET

Barcelona vs Villarreal

BARLogo Barcelona - Logo Villarreal VIL

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

“Danh sách đen” là do VFF tưởng tượng?

HLV Phan Thanh Hùng khẳng định bản “danh sách đen” các cầu thủ thi đấu thiếu động lực tại AFF Cup 2012 là do VFF “tưởng tượng” ra.

Thực tế, trong bản báo cáo dài 5 trang A4, phân tích nguyên nhân thi đấu không thành công của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2012, HLV Thanh Hùng có đề xuất tới việc: “Thôi gọi tập trung làm nhiệm vụ với cầu thủ có dấu hiệu tuổi tác và chấn thương; các cầu thủ có biểu hiện tính cá nhân chủ nghĩa, ngôi sao và các cầu thủ có chuyên môn không ổn định”.

Báo cáo là vậy nhưng trong cuộc trao đổi thông tin với báo chí tối 5.12, ông Hùng vẫn một mực khẳng định các tuyển thủ tại AFF Cup đều rất "hợp tác", có trách nhiệm; sai sót chỉ nằm ở vấn đề chuyên môn (?!). Liệu ở đây có sự mẫu thuẫn hay không? Ông Hùng giải thích: “Về báo cáo, tôi đã có những đề xuất về chuyên môn để có hướng chuẩn bị sắp đến như: tuổi tác, chấn thương, bệnh sao cá nhân hoặc yếu chuyên môn, chứ không hề đề cập đến cụm từ "thiếu động lực"".

“Danh sách đen” là do VFF tưởng tượng? - 1

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ (phải) từng có bữa trưa rất thân mật với Công Vinh vài giờ trước trận gặp Philippines ngày 27/11

Theo ông Hùng, bản “danh sách đen” những cầu thủ thi đấu thiếu động lực mà VFF đề cập và báo chí đang “truy tìm”, là do ông Lê Hùng Dũng-Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF tự nói. Ban huấn luyện đội tuyển bóng đá Việt Nam tại AFF Cup 2012 hoàn toàn không hiểu và không biết ông Dũng hàm ý về vấn đề gì?

Ban huấn luyện cũng ngạc nghiên khi ông Dũng đề cập tới vấn đề này. “Tôi có thể khẳng định, không khí chung của đội tuyển tại AFF Cup 2012 là tốt. Chỉ có một vài chuyện cá nhân riêng tư (điều này thì bao giờ và lúc nào cũng xảy ra trong một tập thể) không đáng kể để có thể ảnh hưởng đến không khí đoàn kết chung của đội", ông Hùng nói.

Và cần nhớ, cũng tại Bangkok (Thái Lan), tại buổi tập chiều 25.11 trên sân phụ Rajamangala, ngay sau trận đội tuyển Việt Nam để hòa Myanmar 1-1, chính ông Nguyễn Lân Trung-Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông VFF, từng khẳng định như "đinh đóng cột" khi báo chí chất vấn đề tinh thần đoàn kết của đội tuyển: “Điều rất mừng là các tuyển thủ hiện nay, kể cả những người có thâm niên khoác áo đội tuyển như Công Vinh, Hồng Sơn, Tần Tài.., đều rất đoàn kết, thể hiện từ ánh mắt tới những cái vỗ vai động viên nhau” (?!).

Và khi người trong hàng ngũ lãnh đạo VFF có mặt trực tiếp, dõi theo từng bước đi của đội tuyển tại Bangkok (Thái Lan) từng khẳng định như vậy, thì những lời “đanh thép” mà ông Lê Hùng Dũng-Phó Chủ tịch VFF (người không hề xuất hiện ở Thái Lan-PV), mới phát biểu trong buổi tối 5.12 vừa qua, nhằm mục đích gì?

"Việc họ úp mở về một bản “danh sách đen” chẳng khác gì động thái ném một… hòn đá ra giữa đường, thu hút sự chú ý của dư luận vào đó, để quên đi trách nhiệm chính thuộc về chính họ", có lẽ nhận định của HLV Lê Thụy Hải là câu trả lời chính xác nhất.

Chia sẻ
Theo Lê Đức (Dân Việt)
Thất bại của ĐTVN ở AFF Cup 2012 Xem thêm
Báo lỗi nội dung