Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Reims vs Nice

SRLogo Reims - Logo Nice NIC

PSG vs Metz

PSGLogo PSG - Logo Metz MET

Nantes vs Saint-Étienne

NANLogo Nantes - Logo Saint-Étienne ASS

Olympique Marseille vs Strasbourg

OMLogo Olympique Marseille - Logo Strasbourg STR

Torino vs Roma

TORLogo Torino - Logo Roma ROM

Spezia vs Napoli

SPELogo Spezia - Logo Napoli NAP

Sassuolo vs Milan

SASLogo Sassuolo - Logo Milan MIL

Inter Milan vs Sampdoria

INTLogo Inter Milan - Logo Sampdoria SAM

Fiorentina vs Juventus

FIOLogo Fiorentina - Logo Juventus JUV

Norwich City vs Tottenham Hotspur

NORLogo Norwich City - Logo Tottenham Hotspur TOT

Manchester City vs Aston Villa

MCILogo Manchester City - Logo Aston Villa AVL

Liverpool vs Wolverhampton Wanderers

LIVLogo Liverpool - Logo Wolverhampton Wanderers WOL

Leicester City vs Southampton

LEILogo Leicester City - Logo Southampton SOU

Crystal Palace vs Manchester United

CRYLogo Crystal Palace - Logo Manchester United MUN

Chelsea vs Watford

CHELogo Chelsea - Logo Watford WAT

Burnley vs Newcastle United

BRNLogo Burnley - Logo Newcastle United NEW

Brentford vs Leeds United

BRELogo Brentford - Logo Leeds United LEE

Arsenal vs Everton

ARSLogo Arsenal - Logo Everton EVE

Valencia vs Celta de Vigo

VALLogo Valencia - Logo Celta de Vigo CEL

Real Sociedad vs Atlético Madrid

RSOLogo Real Sociedad - Logo Atlético Madrid ATM

Real Madrid vs Real Betis

RMALogo Real Madrid - Logo Real Betis BET

Barcelona vs Villarreal

BARLogo Barcelona - Logo Villarreal VIL

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

ĐTVN: Thầy nội “sợ” ngồi “ghế nóng”

Sau thất bại ở AFF Cup 2012, phần lớn những HLV người Việt đang hành nghề cũng như tạm nghỉ đều không mặn mà với vị trí mà HLV Phan Thanh Hùng để lại.

Lúc này quan điểm của Tổng cục TDTT, ĐTQG là vẫn sử dụng HLV nội ở đội tuyển quốc gia, nhưng những tín hiệu mà VFF phát ra lại đang cho thấy điều ngược lại và hiện VFF đang tính tới việc tìm kiếm một nhà cầm quân nước ngoài.

Trên thực tế và qua tìm hiểu với một số HLV, chuyên gia bóng đá trong nước, chúng tôi đã nhận được nhiều ý kiến e ngại về khả năng những nhà cầm quân nội khác chịu ngồi vào chiếc ghế mà HLV Phan Thanh Hùng đã phải cay đắng rời bỏ. Bởi hiện tại, rất khó để tìm được một HLV đủ tầm, đủ dũng cảm để tiếp quản vị trí “cơ trưởng” ĐTVN. Mặt khác, hiện những HLV có năng lực đều đang có công việc ổn định ở CLB, rất khó để họ “dứt áo” nhận lời VFF nếu được mời. Bản thân, hai ứng viên được VFF dạm hỏi trước đó là Lê Huỳnh Đức (SHB.Đà Nẵng) và Nguyễn Hữu Thắng (SLNA) thì gần như chắc chắn sẽ lần thứ hai lắc đầu. Với nhà cầm quân họ Lê, lý do từ chối được đưa ra nằm cả góc độ cá nhân và cũng khó nhận được sự ủng hộ của cơ quan chủ quản là CLB và TP.Đà Nẵng khi được VFF ngỏ lời.

ĐTVN: Thầy nội “sợ” ngồi “ghế nóng” - 1

HLV Nguyễn Hữu Thắng và Lê Hùynh Đức đều không mặn mà với ghế HLV trưởng

Đối với HLV Nguyễn Hữu Thắng, dù không trực tiếp đưa ra câu trả lời rõ ràng nếu VFF nối lại đàm phán, nhưng ông thầy người xứ Nghệ đã nêu quan điểm của mình. “Theo tôi VFF nên chọn một HLV người nước ngoài có năng lực và chuyên môn cao, bởi nếu nhìn vào lực lượng những cầu thủ có thể lên tuyển của chúng ta hiện nay không phải là mạnh. Nếu tiếp tục chọn HLV nội, tôi nghĩ rất khó có thể cải thiện được được thành tích để hướng tới những mục tiêu cao hơn”, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết.

Ngoài ra, HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng cho rằng, VFF và VPF cần phải có những thay đổi ở điều lệ và quy chế bóng đá chuyên nghiệp để tạo điều kiện bổ sung lực lượng cho ĐT Việt Nam. “VFF cần xem lại việc giới hạn số lượng ngoại binh thi đấu ở V.League và giải hạng Nhất, thay vì số lượng ba người như hiện nay. Bởi trong ba ngoại binh thì ít nhất các đội phải ưu tiên hai người cho tuyến trên, cầu thủ Việt Nam sẽ bị hạn chế ra sân. Như thế, thử hỏi ĐTQG làm sao có được những tiền đạo tốt được”, HLV Nguyễn Hữu Thắng kiến nghị với VFF.

Vậy nên có nhiều cơ sở để tin rằng Tổng cục TDTT sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc “ép” VFF tiếp tục chính sách sử dụng thầy nội. Dù chưa chính thức xác nhận, nhưng theo thông tin từ VFF, tổ chức này đang ngắm tới một nhà cầm quân nước ngoài cho chiếc ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam và có thể sẽ là một HLV người Nhật Bản.

Vừa qua, khi được hỏi, liệu VFF sẽ sử dụng HLV người Việt Nam hay nước ngoài trong thời gian tới, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã "bật mí" về kế hoạch của VFF. “Theo đúng như kế hoạch chúng tôi sẽ phải báo cáo với Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT và xin ý kiến, sau đó mọi kế hoạch sẽ được xây dựng trên những chỉ đạo đó. Tuy nhiên, có một thực tế, hiện nay bóng đá Việt Nam đang rất hiếm người nhận nhiệm vụ ngồi vào ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam”, ông Hỷ cho hay.

Theo kế hoạch, ngày 13/12 tới BCH VFF sẽ họp tại Hà Nội để xác định tiêu chí cụ thể của HLV mới. Nhiều khả năng, người thay thế HLV Phan Thanh Hùng cũng sẽ tiếp tục kiêm nhiệm cả ĐTQG và đội tuyển U23 Việt Nam.  

Chia sẻ
Theo Trúc An (Khampha.vn)
Thất bại của ĐTVN ở AFF Cup 2012 Xem thêm
Báo lỗi nội dung