Văn Hậu ghi cú đúp vàng lập đại công chấm dứt cơn khát HCV SEA Games

Thứ Tư, ngày 11/12/2019 00:01 AM (GMT+7)

Đoàn Văn Hậu sẽ là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong chiến công vô địch bóng đá nam SEA Games 30 của U22 Việt Nam.

Trước U22 Indonesia, Văn Hậu được trả lại vị trí hậu vệ trái quen thuộc. Anh đã chơi trận đấu hay nhất của mình trong màu áo U22 Việt Nam tại SEA Games 30. Anh hoàn thành tốt cả nhiệm vụ phòng ngự lẫn tấn công, là mắt xích quan trọng bậc nhất giúp đội bóng của HLV Park Hang Seo hóa giải thành công lối chơi của U22 Indonesia và tạo nên sự khác biệt trên mặt trận tấn công.

Văn Hậu ghi cú đúp vàng lập đại công chấm dứt cơn khát HCV SEA Games - 1

Văn Hậu đánh đầu mở tỉ số

Văn Hậu ghi cú đúp vàng lập đại công chấm dứt cơn khát HCV SEA Games - 2

Văn Hậu ăn mừng bàn ấn định tỉ số 3-0

Khi hiệp 1 đi đến những phút cuối, Văn Hậu và Tiến Linh cùng bật nhảy trong pha đá phạt của Hùng Dũng, nhưng chỉ hậu vệ đang đầu quân cho Heerenveen chạm được đầu vào bóng để xé lưới U22 Indonesia, mở tỉ số cho U22 Việt Nam.

Không dừng lại ở đó, Văn Hậu tiếp tục góp công lớn trong thế trận tấn công của U22 Việt Nam trong hiệp 2. Phút 73, khi U22 Indonesia đang mải miết tìm bàn gỡ, Hậu có mặt đúng lúc đón đường bóng bật ra từ cú cản phá của thủ môn U22 Indonesia, nhanh chân sút tung lưới đối thủ, ấn định chiến thắng 3-0 lịch sử của U22 Việt Nam.

Văn Hậu đã có được điểm rơi phong độ chính xác ở trận này, khi anh đã thể hiện được tất cả được những điểm mạnh của cá nhân anh: những pha tranh chấp quyết liệt, lợi thế thể hình trong không chiến, phong cách chơi bóng khôn ngoan. Quãng thời gian tu nghiệp tại Hà Lan rõ ràng đã giúp Văn Hậu trưởng thành hơn không chỉ về mặt thể chất mà còn là trí lực.

Chiến công tại SEA Games 30 sẽ là một bước tiến mới cho sự nghiệp của Văn Hậu. Ngoài việc tiếp tục là trụ cột của các ĐT Việt Nam, Hậu chắc chắn sẽ được nhìn nhận bằng một thái độ khác khi trở lại Heerenveen, nơi anh vẫn đang chiến đấu cho lần ra sân đầu tiên tại trời Âu.

Văn Hậu ghi cú đúp vàng lập đại công chấm dứt cơn khát HCV SEA Games - 3

Văn Hậu ghi cú đúp vàng lập đại công chấm dứt cơn khát HCV SEA Games - 4

U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 30
Theo bạn lý do nào giúp các cầu thủ U22 Việt Nam giành HCV SEA Games?

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/van-hau-ghi-cu-dup-vang-lap-dai-cong-cham-dut-con-khat-hcv-sea-games-...

Văn Hậu đánh đầu xé lưới U22 Indonesia, mở toang cửa giành HCV lịch sử

Văn Hậu đánh đầu tung lưới U22 Indonesia, giúp U22 Việt Nam vượt lên.

Theo Minh Đức (Khám Phá)

sự kiện Đoàn Văn Hậu