Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

Vấn đề của bóng đá Việt Nam: Dừng V-League!

Lại thêm một cầu thủ chia tay V-League vì pha vào bóng bạo lực trên sân Vinh của Đình Đồng ở vòng 7 do gãy xương ống chân.

Một cựu tuyển thủ xem đi xem lại pha bóng mà Đình Đồng (SLNA) vào bóng bằng cả hai chân làm gãy xương ống chân Nguyễn Anh Hùng (HV An Giang) đã thốt lên: “Tại sao những nhà tổ chức lại vô cảm đến thế? Sân cỏ không còn đúng chức năng của bóng đá nghệ thuật và hằng năm tiêu tốn vào đấy cả ngàn tỉ đồng thì tại sao không dừng V-League để chấn chỉnh?”.

Mới bảy vòng đấu nhưng danh sách chấn thương và những pha bóng bạo lực cứ ngày một dày lên. Những tuần qua, trong các mục điểm tin bóng đá có quá ít pha bóng hay mà thay vào đấy là bạo lực cùng dòng cảnh báo “Xin các phụ huynh không để trẻ em xem những cảnh bạo lực này”. 

Vấn đề của bóng đá Việt Nam: Dừng V-League! - 1

Trận SL Nghệ An - HV An Giang với đỉnh điểm là pha bóng bạo lực mà Đình Đồng khiến đồng nghiệp phải vào bệnh viện mổ để cứu xương ống chân bị gãy. Ảnh: QUANG THẮNG

Mới đây HLV Lê Huỳnh Đức đã lên tiếng thẳng là ông đề nghị trọng tài xử đội ông thua 0-3 vì cầu thủ chủ nhà Hải Phòng đấu võ trên sân Lạch Tray với những pha bóng ác ý như đấm tét môi cầu thủ SHB Đà Nẵng.

Tổ chức giải bóng đá nhưng cầu thủ không đá bóng mà chuyển sang đấu võ để triệt hạ cầu thủ đối phương và để thắng bằng mọi giá thì tổ chức giải bóng đá để làm gì?

Hôm qua (27-2), HLV Nhan Thiện Nhân của HV An Giang buồn bã cho biết cầu thủ Anh Hùng của đội ông đã phải mổ gấp ở BV 105 TP Vinh vì gãy xương ống chân quá nặng do cú vào bóng rất ác của Đình Đồng. Trước mắt Hùng không thể thi đấu đến hết mùa giải, còn khả năng quay lại sân cỏ thì vẫn còn phải chờ.

Nguy hiểm hơn là chính lãnh đạo VFF đã chống chế với những pha bóng bạo lực đang ngày càng tăng theo cấp số cộng rằng giới truyền thông đã cường điệu hóa.

Trao đổi với chúng tôi, các cựu tuyển thủ ngại cùng với thái độ vô cảm trên và lên tiếng rằng: “Chẳng lẽ phải chết người mới là nguy hiểm hay sao?”.

Bạo lực sân cỏ chính là thuốc độc kéo lùi sự phát triển bóng đá nước nhà và làm bộ mặt bóng đá thêm xấu xí khiến những nhà tài trợ cùng người hâm mộ quay lưng. Ở đây, ngoài công tác trọng tài chưa nghiêm, các giám sát chưa báo cáo đúng và đủ cùng ban khen thưởng kỷ luật chưa làm mạnh thì công tác giáo dục ở đội bóng hầu như đã bị thả lỏng. Thậm chí có những đội còn khuyến khích cầu thủ đá rát, đá xấu để chùn chân đối thủ vì căn bệnh thành tích.

Thiết nghĩ nếu những nhà tổ chức bất lực thì việc dừng V-League để chấn chỉnh lại là việc làm cần thiết. Và nếu VPF, VFF không nhìn ra mối hiểm họa này thì Tổng cục TDTT và Bộ VH-TT&DL ở trên cao phải nhìn xuyên suốt để có những chỉ đạo kịp thời.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Nguyên (phapluattp.vn)
V-League 2023-24: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN