Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

UKRLogo Ukraine - Logo North Macedonia MKD

DENLogo Denmark - Logo Belgium BEL

MEXLogo Mexico - Logo Panama PAN

SUILogo Switzerland - Logo Greece GRE

LUXLogo Luxembourg - Logo Qatar QAT

CZELogo Czech Republic - Logo Ukraine UKR

IRLLogo Republic of Ireland - Logo Qatar QAT

U23 kéo dài “ngày phán quyết”

Sự kiện: U23 Việt Nam

Còn 3 trận tập huấn nữa tại Bình Dương nên HLV Hoàng Văn Phúc vẫn muốn tạo thêm cơ hội cho các cầu thủ U23 Việt Nam, đội tuyển duy nhất chưa gút danh sách dự SEA Games 2013

Hiện quân số của U23 Việt Nam là 25 cầu thủ và theo quy chế của BTC SEA Games 2013, HLV Hoàng Văn Phúc chỉ có quyền đăng ký 21 cầu thủ gồm cả thủ môn số 3 là người “dự phòng” duy nhất có thể bổ sung trong trường hợp khẩn cấp. Như vậy, cả 3 thủ môn Tuấn Linh, Bửu Ngọc và Nguyên Mạnh đều sẽ sang Myanmar nhưng Tuấn Linh phải đóng vai người gác đền dự phòng là điều chắc chắn.

U23 kéo dài “ngày phán quyết” - 1

U23 Việt Nam đang lo một số cầu thủ bị chấn thương vì tập luyện quyết liệt và quá tải Ảnh: Hải Anh

Tuy vậy, ông Phúc khẳng định vẫn đưa 22 cầu thủ lên đường và trước ngày họp kỹ thuật toàn thể các đội bóng, ông sẽ loại cái tên cuối cùng. Như vậy, sau đợt tập huấn ở Bình Dương từ ngày 18-11, U23 Việt Nam sẽ loại 3 người. Giới chuyên môn cũng có thể đoán ra những gương mặt có khả năng phải ở nhà cao bởi ít được ông Phúc sử dụng trong suốt quá trình tập trung cho SEA Games vừa qua. Tuy nhiên, HLV trưởng U23 Việt Nam lại khẳng định: “Cho đến trước ngày lên đường (4-12), các cầu thủ vẫn cần cố gắng hết sức bởi lúc này không có ai là chắc chắn bị loại cả. Tôi vẫn cần một cuộc kiểm tra cuối cùng để đưa ra quyết định”. Hậu vệ Xuân Hùng và tiền đạo Ngân Văn Đại được coi là những người có nguy cơ ở nhà cao vì cả hai đều không được vào sân phút nào ở BTV Cup vừa qua.

U23 Việt Nam sẽ có 3 trận đấu giao hữu vào các ngày 24, 27 và 30-11 lần lượt với các đội ĐTLA, HV An Giang và CLB TP HCM. Đội sẽ quay lại Hà Nội vào ngày 1-12 và cùng đoàn thể thao Việt Nam lên đường sang Myanmar vào ngày 4-12.

Đã có vài dấu hiệu cho thấy các học trò của HLV Hoàng Văn Phúc bị quá tải vì mật độ thi đấu dày đặc. Mới đón tin vui tiền vệ Phi Sơn tập luyện trở lại sau khi bị lật cổ chân, ông Phúc lại đau đầu vì một loạt trường hợp chấn thương xảy đến với các học trò. Mới nhất là Quang Hùng và Thanh Hiền, 2 trụ cột trong lối chơi của U23 Việt Nam. Thanh Hiền đang đau lưng, buộc phải nghỉ tập mấy trận gần đây. Trong khi đó, Quang Hùng bị đau cơ háng vì cường độ thi đấu quá nhiều trong thời gian qua.

“Liên tục phải thi đấu với cường độ cao nên giờ cơ háng tôi bị viêm, rất đau. Thường thì chỉ cần chườm đá, nghỉ ngơi vài ngày là bình phục nhưng các thầy cho rằng sẽ rất mạo hiểm nếu bị tái phát nên trước mắt, tôi chỉ còn cách ngồi nhìn đồng đội tập luyện” - Quang Hùng chia sẻ.

Trong hơn 2 tháng chuẩn bị cho SEA Games 2013, U23 Việt Nam đã trải qua 13 trận đấu ở nhiều nơi với nhiều chuyến di chuyển, thay đổi địa điểm tập huấn. Điều này khiến một số trụ cột có dấu hiệu quá tải, bị chấn thương. Vì thế, HLV Hoàng Văn Phúc thận trọng giữ lại tất cả 25 cầu thủ cho đến sát ngày lên đường...

Đội nữ loại 4 người

Tuyển bóng đá nữ đã sớm chốt danh sách dự SEA Games 2013, thậm chí là đội hình chính cũng đã được lên khung.

Trong trận đấu tập với U14 Viettel mới đây, HLV Trần Vân Phát quyết định dùng những gương mặt mới như thủ môn Tuyết Mai, hậu vệ Bùi Thị Như, Nguyễn Thị Mai, Vũ Thị Nhung… để thử nghiệm. Ông Phát tỏ ra hài lòng về sự cố gắng của những cái tên dự bị nhưng vẫn buộc phải loại 4 cầu thủ là Nguyễn Thị Mai, Nguyễn Thị Vân (Quảng Ninh), Phạm Thị Thu, Kim Thanh (TP HCM). Như vậy, tuyển nữ Việt Nam lên đường sang tập huấn ở Nam Kinh (Trung Quốc) từ ngày 18-11 với 20 cầu thủ.

Tại Nam Kinh, tuyển nữ có thể có 2-3 trận giao hữu với một số CLB nữ. Đây chính là giai đoạn hoàn thiện chiến thuật và do đội đã gút danh sách nên HLV Trần Vân Phát đặc biệt lưu ý các cầu thủ tránh va chạm mạnh dễ dẫn đến chấn thương. Nữ tuyển thủ Trương Thị Kiều của TP HCM cũng được ông Phát cho tập luyện cùng động đội chứ không tung vào sân thi đấu các trận giao hữu do cầu thủ này mới bình phục.

Theo Phạm Ngọc - Minh Ngọc (nld.com.vn)
U23 Việt Nam Xem thêm Xem thêm
Báo lỗi nội dung