Trận đấu nổi bật

Xem thêm

LIVLogo Liverpool - Logo Burnley BRN

MCILogo Manchester City - Logo Norwich City NOR

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Tottenham Hotspur TOT

SOULogo Southampton - Logo Manchester United MUN

ARSLogo Arsenal - Logo Chelsea CHE

WHULogo West Ham United - Logo Leicester City LEI

MCILogo Manchester City - Logo Arsenal ARS

NORLogo Norwich City - Logo Leicester City LEI

BHALogo Brighton & Hove Albion - Logo Everton EVE

LIVLogo Liverpool - Logo Chelsea CHE

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Watford WAT

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Manchester United MUN

U22 VN sẽ tập huấn ở châu Âu

Trong kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 27 diễn ra vào cuối năm sau, VFF đang xúc tiến cho ĐT U22 VN tập huấn tại một quốc gia châu Âu. Chỉ tiêu Tổng cục TDTT giao cho ĐT U23 VN tại SEA Games 23 theo đánh giá của VFF là sẽ rất nặng nề.

Thông tin trên được Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung xác nhận với báo chí trong ngày hôm qua. Ông Trung cho biết, đầu tư cho ĐT U22 VN hiện là mối quan tâm lớn của VFF, đặc biệt sau thất bại của thầy trò HLV Lư Đình Tuấn ở vòng loại U22 châu Á 2013.. “Để được Tổng cục TDTT hỗ trợ tài chính, VFF buộc phải lên kế hoạch cho ĐT U22 VN ngay từ bây giờ. Chúng tôi đang xúc tiến tìm một vài địa điểm để ĐT U22 VN tập huấn, có thể là ở một hoặc thậm chí 2 nước châu Âu. Ở giải vô địch ĐNA tới đây, VFF sẽ yêu cầu BHL ĐTVN cho một số cầu thủ thuộc ĐT U22 VN tham dự, để tạo điều kiện cọ xát, tích lũy kinh nghiệm bởi sang năm, đây là lực lượng thi đấu ở SEA Games. Dù có thể không được ra sân thường xuyên, nhưng được góp mặt ở sân chơi cao nhất khu vực cũng sẽ là trải nghiệm tốt cho các cầu thủ”.

Theo Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung, SEA Games chính là mặt trận duy nhất bóng đá VN còn chưa một lần giành danh hiệu cao nhất. “AFF Cup chúng ta đã một lần vô địch rồi, nhưng SEA Games cao nhất mới chỉ HCB. Về chuyên môn, SEA Games không thuộc hệ thống thi đấu của FIFA, cũng tương tự như Asian Games hay Olympic. Tuy nhiên với VN cũng như các quốc gia khác trong khu vực, HCV SEA Games rất được coi trọng. VFF ý thức được vấn đề này và tin rằng đây là nguyện vọng chung của người dân VN. Chính vì thế, ĐT U22 VN cần đặc biệt được quan tâm. Việc ĐT U22 VN vừa qua thi đấu không thành công cũng là vấn đề để VFF lưu ý hơn trong khi xây dựng kế hoạch cho đội”.

U22 VN sẽ tập huấn ở châu Âu - 1

Chỉ tiêu tại SEA Games 27 mà Tổng cục TDTT giao cho đội U22 là rất nặng nề

Ông Trung cho biết, qua trao đổi với Tổng cục TDTT, ở SEA Games 27, VFF cùng ĐT U23 VN sẽ phải nhận chỉ tiêu rất nặng nề.

Được biết, chiều qua, TTK VFF Ngô Lê Bằng đã vào TP.HCM để đón thầy trò HLV Lư Đình Tuấn. Theo ông Bằng, sau khi về nước, BHL ĐT U22 VN sẽ có báo cáo để VFF nắm bắt tình hình của ĐT U22 VN ở vòng loại châu Á. “Đi cùng đội bao gồm cả trưởng đoàn Nguyễn Nam Hùng và trưởng phòng Các ĐTQG Trương Hải Tùng. Sau khi đội về nước chúng tôi sẽ nắm nguyên nhân cụ thể, qua đó mới tìm giải pháp, lên kế hoạch cho đội. Hiện tại tôi cho rằng các cầu thủ cũng như HLV đều đang rất buồn vì thành tích không được tốt nên chúng ta cũng cần có thái độ chia sẻ”, ông Bằng nói.

Một số ý kiến vừa qua lo ngại, BHL mới của ĐT U22 VN chưa đủ kinh nghiệm. Thực tế, đội bóng của HLV Lư Đình Tuấn để thua 4/5 trận, chỉ thắng được trận duy nhất trước Philippines. Theo Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung, bên cạnh kế hoạch tập huấn cũng như công tác chuẩn bị lực lượng, một vấn đề cần thiết phải quan tâm của ĐT U22 VN chính là thành phần BHL.

Theo Vĩnh Xuân (TT&VH)
Báo lỗi nội dung