U22 VN hoàn tất giấc mơ HCV SEA Games: Dấu ấn đặc biệt của "Phù thủy" Park Hang Seo

Thứ Năm, ngày 12/12/2019 00:05 AM (GMT+7)

Sau nhiều thập kỷ chờ đợi, sau rất nhiều lần tham dự thì cuối cùng bóng đá Việt Nam cũng hoàn thành giấc mơ vàng SEA Games. Ở đó, công lao của HLV Park Hang Seo và đội ngũ ban huấn luyện của U22 Việt Nam là rất lớn.

Video phỏng vấn HLV Park Hang Seo

Hết lần này đến lượt khác, bóng đá Việt Nam lỗi hẹn với giấc mơ vàng SEA Games. Chỉ đến khi HLV Park Hang Seo cùng một lứa cầu thủ tài năng thi đấu chói sáng ở Philippines, người hâm mộ Việt Nam mới được nhìn thấy tấm huy chương vàng ấy.

U22 VN hoàn tất giấc mơ HCV SEA Games: Dấu ấn đặc biệt của "Phù thủy" Park Hang Seo - 1

Bóng đá Việt Nam cuối cùng cũng chạm đến huy chương vàng SEA Games

Điều đáng nói chỉ mới 2 năm trước thôi, U22 Việt Nam còn bị loại ngay từ vòng bảng một cách đau đớn. Soi chiếu vào suốt chặng đường lịch sử, chiến công hôm nay của bóng đá Việt Nam lại càng đáng quý, đáng được trân trọng. Và hơn hết, người hâm mộ thấy được công lao, thấy được tầm quan trọng của bộ não xuất sắc của "Phù thủy" Park Hang Seo.

Nhớ lại 2 năm trước - sau hành trình thất bại mang tên SEA Games 29, HLV Park Hang Seo ngồi vào chiếc ghế nóng tại ĐT Việt Nam và ĐT U22 Việt Nam khi mà niềm tin của người hâm mộ chạm đáy. Một hành trình mang đầy nỗi thất vọng của U22 Việt Nam tại SEA Games 29 khiến HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng phải nói lời từ chức trong nước mắt và muôn vàn cay đắng.

Thời điểm ấy, các huấn luyện viên nội khi được liên hệ đều từ chối ngồi vào vào chiếc đầy rẫy rủi ro và thách thức ấy. Còn đến lúc này, tất cả đều phải thừa nhận rằng HLV Park Hang Seo đang mang đến thành công lịch sử cho U22 Việt Nam nói riêng, cho cả nền bóng đá Việt Nam nói chung. Đây mới là lần đầu tiên chúng ta chạm tới cột mốc này trong lịch sử.

Hơn thế, cái cách thầy trò Park Hang Seo vượt qua khối áp lực nghìn cân từ các đối thủ mạnh, chống chọi lại lịch thi đấu khắc nghiệt tại SEA Games 30 thật đáng để ngợi ca. Với kinh nghiệm của một nhà cầm quân đã trải qua sóng gió, “thầy Park” luôn biết đốc thúc tinh thần cho toàn đội, giúp các cầu thủ trẻ vững tin bằng những liều “doping tinh thần”.

Tại quê nhà Hàn Quốc, truyền thông gọi ông là “Phù thủy Hiddink của Việt Nam”. Còn với NHM, ông giống như vị vua Midas trong truyền thuyết - người có khả năng biến mọi thứ chạm đến thành vàng. Nhờ vào sự trui rèn của thầy Park, tâm lý vững vàng là điều mà những Quang Hải, Trọng Hoàng, Hùng Dũng, Tiến Linh, Đức Chinh... đã thể hiện trong suốt hành trình SEA Games 30.

U22 VN hoàn tất giấc mơ HCV SEA Games: Dấu ấn đặc biệt của "Phù thủy" Park Hang Seo - 2

HLV Park Hang Seo được vinh danh

Và cuối cùng, đó là sự chuyên nghiệp, thể hiện trong việc toàn đội tuyệt đối tuân thủ yêu cầu chiến thuật của BHL. Trong những thời khắc khó khăn nhất, - ví như 20 phút đầu trận chung kết với U22 Indonesia, trong suốt 90 phút khi đối đầu U22 Thái Lan, đội bóng vẫn chơi theo cái cách mà mình muốn, không hề bị cuốn vào lối chơi của đối thủ.

Lứa cầu thủ “kim cương” vừa giúp U22 Việt Nam chinh phục chiếc huy chương vàng SEA Games 30 mà bóng đá Việt Nam đang sở hữu là sự kế thừa những tố chất xuất sắc của các thế hệ đàn anh đi trước, nhưng đồng thời đã cải thiện được những điểm yếu cố hữu. Nhờ vậy, đoàn quân của HLV Park Hang Seo chơi thứ bóng đá mang hơi thở thời đại, nơi các cầu thủ chơi bóng theo cái cách vô cùng hiện đại. Tin rằng với tài năng của HLV Park Hang Seo, những cầu thủ vừa ghi dấu ấn trên đất Philippines sẽ còn tiến xa ở chặng đường phía trước.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/u22-vn-hoan-tat-giac-mo-hcv-sea-games-dau-an-dac-biet-cua-34phu-thuy3...

Hoàng Đức tỏa sáng SEA Games: Thầy Park âu yếm, hạnh phúc trào dâng

U22 Việt Nam đã trở thành nhà vô địch, giành chiếc huy chương vàng SEA Games 30.

Theo Tiến Long (Khám Phá)

sự kiện U22 Việt Nam