U19 VN: Thầy Giôm động viên trò trước trận đánh lớn

Thứ Tư, ngày 08/10/2014 05:36 AM (GMT+7)

Ông thầy người Pháp đã làm công tác tư tưởng với U19 Việt Nam trước trận gặp Hàn Quốc.

Video thầy Giôm động viên các học trò:

Ở bài tập thi đấu đối kháng của U19 Việt Nam chiều qua (7/10), nhìn chung các học trò của HLV Guillaume Graechen đã thể hiện được nỗ lực của mình trong từng pha bóng. Buổi tập của U19 Việt Nam đã diễn ra trong bầu không khí khá vui vẻ và các cầu thủ đều tỏ ra hào hứng trước trận đấu mở màn gặp Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, vẫn còn một số cầu thủ cả ở đội hình được cho là sẽ đá chính lẫn “quân xanh” – tức các cầu thủ dự bị có dấu hiệu uể oải, thi đấu dưới sức mình. Theo giải thích của HLV người Pháp, có thể những cầu thủ này đang gặp phải những áp lực tâm lý nhất định trước “trận đánh lớn” của U19 Việt Nam nên đã không thể hiện được mình trong bài tập chiến thuật quan trọng.

Những cầu thủ như Anh Thi, Anh Tài, Tuấn Tài, hay thậm chí cả Công Phượng và Văn Toàn luôn nhận được lời nhắc nhở cần cố gắng hơn từ HLV Graechen từ bên ngoài đường biên.

U19 VN: Thầy Giôm động viên trò trước trận đánh lớn - 1

Ban huấn luyện U19 VN nói chuyện với các học trò sau buổi tập chiều 7/10

Thậm chí, sau khi buổi tập của U19 Việt Nam kết thúc, HLV người Pháp dành khá nhiều thời gian để làm công tác tư tưởng với các học trò. Theo ông Giôm, U19 Việt Nam đã trải qua quá trình dài chuẩn bị cho VCK U19 châu Á 2014 và nhìn chung U19 Việt Nam đã thể hiện được sự tiến bộ lên từng ngày.

Và giải đấu được tổ chức tại Myanmar này là cơ hội để các cầu thủ U19 Việt Nam thể hiện những gì tốt nhất của mình. Một khi đã thi đấu hết sức mình thì ắt hẳn sẽ gặt hái được những kết quả khả quan, HLV Graechen muốn các học trò bước vào giải đấu với tâm lý tự tin nhất có thể.

Ngoài ra, thầy Giôm đã nhắc nhở các cầu thủ dự bị của U19 Việt Nam cần phải nỗ lực thật nhiều hơn trong các bài tập. Điều này không chỉ giúp họ có thể giành được một suất đá chính trong các trận đấu sắp tới, mà việc “quân xanh” tập luyện tốt khiến những cầu thủ đá chính được hưởng lợi.

“Nếu chúng ta giành được chiến thắng ở các trận đấu sắp tới, đó là công lao của cả đội chứ không riêng gì những người được đá chính. Bởi các bạn dự bị có chơi tốt trong các bài tập, đội hình chính mới biết được những điểm yếu của mình để khắc phục, mới chơi tốt khi xung trận.

Chúng ta là một tập thể thống nhất. Chiến thắng hay những kết quả thuận lợi đều là nỗ lực chung của cả đội. Vậy nên tôi muốn các bạn thật cố gắng hơn nữa để bổ sung sức mạnh cho nhau, hướng đến những kết quả tốt nhất của cả đội”, HLV Graechen nói với các học trò.

Theo Anh Khoa (từ Nay Pyi Taw) (Khám phá)

sự kiện U19 Việt Nam chinh phục bóng đá đỉnh cao