U19 nữ Việt Nam đấu đương kim Á quân châu Á: Nỗ lực xuất sắc, sáng cửa đi tiếp

Thứ Tư, ngày 30/10/2019 18:11 PM (GMT+7)

U19 nữ Việt Nam đã có trận đấu rất tốt trước đương kim Á quân châu Á U19 nữ Triều Tiên và vẫn còn cơ hội vượt qua vòng bảng tại giải U19 nữ châu Á.

Sau khi giành chiến thắng 2-1 trước U19 nữ Thái Lan, tuyển U19 nữ Việt Nam bước vào trận gặp đội được đánh giá mạnh nhất bảng là U19 nữ Triều Tiên, đương kim Á quân giải U19 nữ châu Á. Đối thủ không những được đánh giá là mạnh hơn hẳn về thể hình thể lực mà cả về trình độ kỹ thuật, do đó cơ hội có điểm là rất nhỏ nhoi.

U19 nữ Việt Nam đấu đương kim Á quân châu Á: Nỗ lực xuất sắc, sáng cửa đi tiếp - 1

Nữ U19 Triều Tiên phải đợi sang hiệp 2 để chọc thủng hàng phòng ngự U19 nữ Việt Nam

Mặc dù vậy U19 nữ Việt Nam lại khởi đầu khá tốt khi chơi phòng ngự chặt chẽ và không cho U19 nữ Triều Tiên có cơ hội dứt điểm rõ rệt. Các nữ cầu thủ của chúng ta thậm chí còn có vài pha phản công nguy hiểm dù không mang lại được bàn thắng trong hiệp 1.

Nhưng sang hiệp 2 U19 nữ Triều Tiên tăng tốc và khai thác triệt để các pha bóng bổng. Cuối cùng thủ môn Nguyễn Thị Loan cũng thủng lưới ở phút 48 sau một pha chọc khe thoát xuống đối mặt thủ môn của đối phương, và trong những phút tiếp theo chỉ có cột dọc lẫn sự vô duyên của các chân sút Triều Tiên ngăn cách biệt gia tăng.

Nhưng đến phút 61 U19 nữ Triều Tiên cũng đã có bàn thắng thứ hai, trước khi nâng tỷ số lên 3-0 sau đó 9 phút. Cả hai bàn thắng đều có chung kịch bản: Một quả phạt góc bên cánh phải, bóng được treo về phía cột xa và cầu thủ Triều Tiên tận dụng chiều cao để đánh đầu vào góc gần ghi bàn. 

Đã có cách biệt an toàn, U19 nữ Triều Tiên chơi chậm lại và chuyền bóng qua lại cho nhau thay vì lên bóng, trong khi U19 nữ Việt Nam đuối sức hoàn toàn và không có được pha tấn công đáng kể nào. U19 nữ Triều Tiên thắng 3-0 để cầm 6 điểm và chắc suất đi tiếp sau vòng bảng, nhưng U19 nữ Việt Nam vẫn còn cơ hội khi đã có 3 điểm và hiệu số -1 để tạm đứng nhì bảng.

U19 nữ Australia đã thắng U19 nữ Thái Lan 3-1, do vậy ở lượt trận cuối U19 nữ Việt Nam chỉ việc không thua U19 nữ Australia là sẽ đi tiếp. 

Tỷ số trận đấu: U19 nữ Việt Nam 0-3 U19 nữ Triều Tiên (hiệp 1: 0-0).

ĐT U19 nữ Việt Nam quật ngã ĐT Thái Lan: Thắng sốc ngay trên đất bạn

ĐT U19 nữ Việt Nam đã hạ U19 nữ Thái Lan ngay trên sân nhà của đối thủ.

Theo Q.D (Khám Phá)

sự kiện Đội tuyển nữ VN & giấc mơ World Cup