Trận đấu nổi bật

Xem thêm

SHB Đà Nẵng vs Sông Lam Nghệ An
Logo SHB Đà Nẵng - SDN SHB Đà Nẵng
-
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
-
Thể Công - Viettel vs TP Hồ Chí Minh
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-
Logo TP Hồ Chí Minh - HCM TP Hồ Chí Minh
-
Quy Nhơn Bình Định vs Hà Nội
Logo Quy Nhơn Bình Định - BIN Quy Nhơn Bình Định
-
Logo Hà Nội - HAN Hà Nội
-
Thép Xanh Nam Định vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - H3T Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
-
Becamex Bình Dương vs Đông Á Thanh Hóa
Logo Becamex Bình Dương - BBD Becamex Bình Dương
-
Logo Đông Á Thanh Hóa - THO Đông Á Thanh Hóa
-
Hoàng Anh Gia Lai vs Quảng Nam
Logo Hoàng Anh Gia Lai - HGL Hoàng Anh Gia Lai
-
Logo Quảng Nam - QNA Quảng Nam
-
Công An Hà Nội vs Hải Phòng
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
-

U-23 Việt Nam từ sự dễ dãi đến bài học đắt giá

Nhìn cách thể hiện của các cầu thủ U-23 Việt Nam (VN) ở lượt trận cuối bảng C hòa Singapore 2-2 khiến nhiều người không hài lòng.

Đó là sự dễ dãi trước một đối thủ yếu đã sớm bị loại trong khi mình đã có vé nhất bảng và suất chính thức dự vòng chung kết U-23 châu Á.

Xét toàn trận thì sự dễ dãi, cẩu thả xem thường đối thủ dẫn đến tinh thần, kỷ luật thi đấu kém. Vẫn biết rằng trận hòa đấy không ảnh hưởng đến thứ hạng và mục tiêu nhưng sự hời hợt, dễ dãi dù là trận đấu thủ tục thì không nên.

Các cầu thủ U-23 Việt Nam khiến nhiều người không hài lòng.

Các cầu thủ U-23 Việt Nam khiến nhiều người không hài lòng.

Ngay phút thứ 10, một trung vệ của U-23 VN đã nhận bóng trong thế không bị một cầu thủ nào gây áp lực nhưng có lẽ tâm lý xem thường Singapore nên cứ cầm bóng nhởn nhơ khiến suýt nữa cầu thủ Singapore lao vào cướp bóng. Không chỉ tình huống đó, trong trận đấu này thì các cầu thủ U-23 VN rất nhiều lần dễ dãi với chính mình, rồi dẫn đến chuyền hỏng, chuyền sai địa chỉ và mất bóng. Bàn thua khiến bị gỡ hòa 2-2 ở phút 84 từ sự khinh suất khi dâng cao đội hình ép các cầu thủ Singapore mà không có phương án phòng ngự, chống phản công khiến đối thủ phản đòn rồi vào thế hai đánh một và ghi bàn dễ dàng.

Trong trận gặp Yemen (VN thắng 1-0) và trận thắng Guam 6-0 cũng thế), thái độ hời hợt vì đối thủ không mạnh, các cầu thủ trẻ VN thường có thái độ thi đấu xem thường và dễ dãi với chính mình.

Hy vọng từ chính bài học vỡ lòng này mà thầy trò HLV Troussier có những chấn chỉnh kịp thời và nghiêm túc hơn để không mắc phải sai lầm ở những trận đánh quan trọng sau này cùng mục tiêu xa là vòng chung kết World Cup 2026.

HLV Hoàng Anh Tuấn dốc bầu tâm sự trước ngày U23 Việt Nam lên đường dự Asiad 19

HLV Hoàng Anh Tuấn động viên các học trò trước ngày lên đường sang Hàng Châu (Trung Quốc) tham dự ASIAD 19.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo DUY ÂN ([Tên nguồn])
Giải U23 châu Á 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN