Trận đấu nổi bật

Xem thêm

SHB Đà Nẵng vs Đông Á Thanh Hóa
Logo SHB Đà Nẵng - SDN SHB Đà Nẵng
-
Logo Đông Á Thanh Hóa - THO Đông Á Thanh Hóa
-
Ninh Bình vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
Logo Ninh Bình - NIN Ninh Bình
-
Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - H3T Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
-
Thể Công - Viettel vs Công An Hà Nội
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
Hải Phòng vs Thép Xanh Nam Định
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
-
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Sông Lam Nghệ An vs PVF-CAND
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
-
Logo PVF-CAND - PVF PVF-CAND
-
Becamex TP Hồ Chí Minh vs Hoàng Anh Gia Lai
Logo Becamex TP Hồ Chí Minh - BEC Becamex TP Hồ Chí Minh
-
Logo Hoàng Anh Gia Lai - HGL Hoàng Anh Gia Lai
-
Hà Nội vs Công An TP Hồ Chí Minh
Logo Hà Nội - HAN Hà Nội
-
Logo Công An TP Hồ Chí Minh - CAH Công An TP Hồ Chí Minh
-

U-20 Việt Nam bị loại: Đời không như là mơ

Bị loại ngay sau vòng bảng U-20 World Cup, U-20 Việt Nam cần nhìn lại mình là ai để có thể tốt hơn ở lần sau.

Trước lượt trận cuối cùng bảng E chiều nay (28-5), người hâm mộ mong U-20 Việt Nam đánh bại U-20  Honduras để có cơ hội đi tiếp. Giới chuyên môn cũng tính toán đủ đường để có thể U-20 Việt Nam vào tiếp với điều kiện phải có là đánh bại Honduras. Tuy nhiên, trong phân tích chuyên môn vẫn còn thể hiện một chút cảm tính và ích kỷ không đáng có.

U-20 Việt Nam bị loại: Đời không như là mơ - 1

U-20 Việt Nam vẫn chưa thể chịu được áp lực cao và liên tục

Ví dụ như suy nghĩ U-20 Honduras hầu như cơ hội chỉ một vài phần trăm đi tiếp nếu đánh bại Việt Nam nên họ sẽ buông xuôi. Thêm vào đó là giả định tình huống U-20 Pháp (đã có suất vào vòng 16 đội) sẽ “đè cổ” New Zealand để ghi càng nhiều bàn càng tốt. Nếu đúng tinh thần Fair Play, thì cả Pháp và Honduras đều sẽ thi đấu như thể họ chưa từng chắc chắn vào hay chắc chắn rớt ở vòng bảng.

Thực tế chứng minh dù còn rất ít cơ hội nhưng Honduras cũng chiến đấu đến cùng vì danh dự, vì một trận thắng còn Pháp sẽ tung đội hình hai vào để các cầu thủ có cơ hội lấy cảm giác thi đấu, chuẩn bị cho những vòng kế tiếp ngày một khốc liệt hơn. Có lẽ đó là cách nhìn thực tế hơn vào lúc này.

Lấy V- League, hay suy nghĩ kiểu bóng đá Việt Nam “luận” và bình về các đội dự World Cup và thái độ của họ khi có một đại diện Việt Nam trong đó nghe có vẻ không ổn.

Thực tế đã chứng minh cuối cùng U-20 Honduras đã đánh bại U-20 Việt Nam 2-0. Đưa ra giả định là một chuyện, còn đời thì không như là mơ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Duy Ân ([Tên nguồn])
U20 Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN