Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

Tỷ phú Madam Pang tranh ghế chủ tịch bóng đá Thái Lan, muốn dự World Cup

Trưởng đoàn bóng đá Thái Lan, bà Nualphan Lamsam (biệt danh Madam Pang) tuyên bố tranh cử vị trí chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT).

Trong cuộc họp báo diễn ra hôm 13/8, Madam Pang tuyên bố: “Tôi quyết định tranh cử chức Chủ tịch FAT dưới sự bảo trợ của Hoàng gia Thái Lan nhiệm kỳ tới. Chúng tôi có mong muốn nâng tầm bóng đá Thái Lan đến vị trí mà người hâm mộ kỳ vọng. Tôi sẽ nỗ lực hết mình để giúp bóng đá Thái Lan thành công”.

Madam Pang (giữa) cùng chủ tịch Newin Chidchob (trái) của Buriram United và Khun Pavin Bhirombkhadi (phải) của BG Pathum United muốn đưa Thái Lan tới sân chơi World Cup

Madam Pang (giữa) cùng chủ tịch Newin Chidchob (trái) của Buriram United và Khun Pavin Bhirombkhadi (phải) của BG Pathum United muốn đưa Thái Lan tới sân chơi World Cup

Đây là động thái rất bất ngờ bởi hồi tháng 6 vừa qua, Madam Pang đã khẳng định bản thân sẽ không tham gia tranh cử vị trí chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan.

Madam Pang cho biết thêm: “Đây là quyết định không hề dễ dàng vì tôi còn gia đình, công việc kinh doanh, sức khỏe, quỹ thời gian vốn đã eo hẹp. Nhưng bóng đá Thái Lan đang gặp khó, phải có người đứng ra chèo lái. Tôi chấp nhận hi sinh thời gian, tài lực để nhận trọng trách này”.

Được biết, Madam Pang nhận được sự ủng hộ của nhiều nhân vật hàng đầu của bóng đá Thái Lan như Newin Chidchob (chủ tịch Buriram United), Khun Pavin Bhirombkhadi (chủ tịch BG Pathum United). Đặc biệt, đương kim chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan Somyot Poompanmoung cũng đề nghị nữ tỷ phú Thái Lan ra tranh cử cho nhiệm kỳ 2024 - 2028.

“Tôi được ông Somyot đề nghị tranh cử. Tôi muốn chứng kiến thành công của bóng đá Thái Lan. Đó là lý do tôi quyết định tranh cử chủ tịch FAT. Tôi đã sẵn sàng đảm nhận công việc này”, Madam Pang tiếp tục.

Trong khi đó, doanh nhân Newin, người đứng đầu Buriram United, nói: “Chúng tôi vừa tuyên bố rằng Madam Pang đã tình nguyện đứng lên nhận trách nhiệm. Những người như chúng tôi sẽ hỗ trợ tối đa bà ấy. Vì chúng tôi muốn giúp bóng đá Thái Lan đến với World Cup. Trong bóng đá không phải muốn nói là được. Chúng tôi phải có sự chuẩn bị từ bây giờ và để đạt được mục tiêu chung, chúng tôi sẽ hỗ trợ bà ấy”.

Theo nhận định của báo chí Thái Lan, khả năng Madam Pang trúng cử là khá cao. Bà được xem là người có đầy đủ tầm ảnh hưởng để tập hợp nguồn lực, đồng thời có tiềm lực tài chính vững mạnh để vực dậy nền bóng đá xứ sở Chùa Vàng. Mục tiêu của nữ tỷ phú Thái Lan là đưa đội tuyển nước này đến với vòng chung kết World Cup 2026.

Năm 2008, Madam Pang làm trưởng đoàn cho bóng đá nữ Thái Lan, giúp đội tuyển nữ nước này trở thành đại diện Đông Nam Á đầu tiên hai lần liên tiếp dự World Cup năm 2015 và 2019. Từ năm 2021, Madam Pang bắt đầu đảm nhận chức Trưởng đoàn bóng đá nam Thái Lan. Bà đã góp công giúp “Voi chiến” trở lại vị trí số 1  Đông Nam Á với 2 chức vô địch AFF Cup liên tiếp năm 2021 và 2022.

Nguồn: [Link nguồn]

U23 Việt Nam tập buổi đầu ở Thái Lan, sẵn sàng đua ”ngôi vua” U23 Đông Nam Á

Chiều ngày 14/8, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã ra sân tập luyện ngay sau khi có mặt tại Thái Lan, để chuẩn bị tham dự giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sỹ Ánh ([Tên nguồn])
Bóng đá Thái Lan Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN