Từ chối nhận nửa tỷ đồng tiền thưởng, nữ tuyển thủ Việt Nam nói gì?

Thứ Hai, ngày 13/01/2020 18:17 PM (GMT+7)

Những ngày qua, bóng đá Việt Nam “dậy sóng” vì câu chuyện tiền thưởng của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam khi có doanh nghiệp hứa thưởng nửa tỷ đồng, nhưng kèm theo điều kiện nên đội nữ đã từ chối.

Cụ thể với chức vô địch SEA Games 30, “các cô gái vàng” bóng đá Việt Nam đã nhận được 23,5 tỷ đồng từ tổng số 24 tỷ đồng tiền thưởng được các doanh nghiệp và mạnh thường quân hứa trao tặng. Duy chỉ còn thiếu 500 triệu đồng của Công ty Đ.G là chưa nhận được.

Không chỉ đưa ra yêu cầu phải được cung cấp danh sách chia thưởng cụ thể, lãnh đạo doanh nghiệp còn có lời lẽ đại ý rằng: “Tôi là người cho tiền, tôi có quyền yêu cầu và quyết định. Còn nếu không tuân thủ thì...thôi”. Thậm chí đơn vị này còn gỡ bỏ bài viết trao tặng tiền thưởng cho đội tuyển nữ đăng trên website của công ty.

Từ chối nhận nửa tỷ đồng tiền thưởng, nữ tuyển thủ Việt Nam nói gì? - 1

Các cầu thủ nữ Việt Nam giành HCV SEA Games 30

Trước thái độ trên, HLV Mai Đức Chung đã lên tiếng xin phép được từ chối nhận số tiền này vì lý do: “Của cho không bằng cách cho”.

Ông Chung khẳng định đội tuyển nữ luôn trân trọng và biết ơn tất cả tình cảm, sự thương yêu của các Mạnh Thường Quân đã quan tâm đến đời sống còn nhiều khó khăn của chị em cầu thủ. HLV tuyển nữ cũng giải thích cụ thể việc phân loại cầu thủ là việc nội bộ của đội, được ban huấn luyện, ban cán sự đội (gồm đội trưởng và hai đội phó) xem xét kỹ lưỡng, thống nhất thông qua và chưa bao giờ để lại điều tiếng gì.

Chúng tôi đã liên hệ một số nữ cầu thủ trong đội tuyển Việt Nam để tìm hiểm thêm. Tất cả các cầu thủ đều cho biết không muốn sự việc trở nên phức tạp, ảnh hưởng đến đội tuyển cũng như sự quan tâm, thương yêu của các doanh nghiệp cho đội tuyển nữ sau này: “Hiện tại, chúng tôi chỉ muốn tập trung tập luyện để chuẩn bị cho vòng loại Olympic 2020 và không muốn nói thêm điều gì về sự việc này”.

Theo thông tin mới sáng ngày 13/1, lãnh đạo doanh nghiệp nêu trên đã xuống Trung tâm bóng đá trẻ Việt Nam – Hà Nội, nơi đội tuyển nữ tập luyện để trao số tiền thưởng trên nhưng một lần nữa, ban huấn luyện (BHL) đội bóng đã từ chối.

“Sáng nay, buổi tập của chúng tôi vẫn diễn ra bình thường dù trời có mưa. Chúng tôi sẽ tập luyện đến ngày 22/1 (28 Tết Âm lịch) thì nghỉ và sẽ trở lại tập luyện vào mùng 3 Tết”, một cầu thủ (đề nghị không nêu tên) đã chia sẻ kế hoạch của đội trong thời gian tới.

Được biết, toàn bộ số tiền thưởng các doanh nghiệp trao tặng đã được BHL đội bóng chia cho các nữ cầu thủ. Bên cạnh đó, các cô gái còn được nhận hai hiện vật là xe máy và điện thoại di động. Một số cầu thủ cho biết sẽ tặng lại các đồ vật này cho bố mẹ để làm quà Tết.

Vòng loại cuối cùng Olympic 2020 khu vực châu Á diễn ra từ ngày 3-9/2/2020. Đội tuyển nữ Việt Nam nằm tại bảng A cùng với Hàn Quốc và Myanmar. Trong khi đó ở bảng B là 4 đội bóng Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan và Úc.  Theo thể thức, hai đội dẫn đầu mỗi bảng sẽ lọt vào vòng play-off, thi đấu theo thể thức sân nhà - sân khách để chọn ra hai đội cuối cùng dự Olympic Tokyo 2020.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/tu-choi-nhan-nua-ty-dong-tien-thuong-nu-tuyen-thu-viet-nam-noi-gi-c9a...

Trực tiếp bóng đá U23 Việt Nam - U23 Jordan: Cảnh giác 3 SAO từ trời Âu

(20h15, 13/1) U23 Việt Nam phải đề phòng 3 SAO đối thủ quen chơi bóng ở châu Âu.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Đội tuyển nữ VN & giấc mơ World Cup