Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Hoang Anh Gia Lai vs Hai Phong

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Hai Phong VHP

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Nam Dinh

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Nam Dinh NDI

Viettel vs Song Lam Nghe An

VTLLogo Viettel - Logo Song Lam Nghe An SNA

Sevilla vs Real Valladolid

SEVLogo Sevilla - Logo Real Valladolid VLD

Binh Dinh vs Thanh Hóa

BINLogo Binh Dinh - Logo Thanh Hóa THO

Binh Duong vs Ha Noi

BBDLogo Binh Duong - Logo Ha Noi HAN

Sai Gon vs Ho Chi Minh City

SAILogo Sai Gon - Logo Ho Chi Minh City HCM

Borussia Dortmund vs Werder Bremen

BVBLogo Borussia Dortmund - Logo Werder Bremen SVW

Leicester City vs Southampton

LEILogo Leicester City - Logo Southampton SOU

Fulham vs Brentford

FULLogo Fulham - Logo Brentford BRE

Everton vs Nottingham Forest

EVELogo Everton - Logo Nottingham Forest NOT

Crystal Palace vs Aston Villa

CRYLogo Crystal Palace - Logo Aston Villa AVL

Monaco vs Lens

ASMLogo Monaco - Logo Lens RCL

AFC Bournemouth vs Arsenal

BORLogo AFC Bournemouth - Logo Arsenal ARS

Inter Milan vs Spezia

INTLogo Inter Milan - Logo Spezia SPE

Celta de Vigo vs Real Madrid

CELLogo Celta de Vigo - Logo Real Madrid RMA

Leeds United vs Chelsea

LEELogo Leeds United - Logo Chelsea CHE

Bochum vs Bayern München

BOCLogo Bochum - Logo Bayern München FCB

Newcastle United vs Manchester City

NEWLogo Newcastle United - Logo Manchester City MCI

Atlético Madrid vs Villarreal

ATMLogo Atlético Madrid - Logo Villarreal VIL

Lille vs PSG

LILLogo Lille - Logo PSG PSG

Atalanta vs Milan

ATALogo Atalanta - Logo Milan MIL

Real Sociedad vs Barcelona

RSOLogo Real Sociedad - Logo Barcelona BAR

Roma vs Cremonese

ROMLogo Roma - Logo Cremonese CRE

Sampdoria vs Juventus

SAMLogo Sampdoria - Logo Juventus JUV

Benfica vs Dynamo Kyiv

SLBLogo Benfica - Logo Dynamo Kyiv DYN

Manchester United vs Liverpool

MUNLogo Manchester United - Logo Liverpool LIV

Quang Hải ra mắt Pau FC: Hải "con" lộ lý do chọn Ligue 2, HLV trưởng đánh giá cao điều gì?

(Trực tiếp họp báo ra mắt Quang Hải tại Pau FC) Tiền vệ Quang Hải đã có những phát biểu đầu tiên tại đội bóng mới Pau FC.

Họp báo ra mắt Quang Hải tại Pau FC

PV: Cảm xúc của Quang Hải khi tới CLB mới?

Quang Hải: Đây là quyết định mà tôi có thể trải nghiệm, là bước tiến trong sự nghiệp khi có mặt ở đây. Tôi đã suy nghĩ nhiều trước khi quyết định để cả hai bên có tiếng nói chung và cùng nhau có kết qủa tốt nhất. Tôi là Quang Hải. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi có mặt ở đây. Tôi có thể đóng góp thành tích cho đội bóng thời gian tới. 

Quang Hải ra mắt Pau FC: Hải "con" lộ lý do chọn Ligue 2, HLV trưởng đánh giá cao điều gì? - 1

Quang Hải họp báo ra mắt cùng HLV trưởng Didier Tholot

PV: Vì sao Quang Hải quyết định gia nhập Pau FC?

Quang Hải: Đây là quyết định mang tới sự trải nghiệm cho bản thân, một bước tiến mới cho sự nghiệp của tôi. Tôi hài lòng khi có mặt ở đây và là thành viên của đội bóng. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều, tôi và ban lãnh đạo đội bóng đã tìm được tiếng nói chung để cùng nhau tạo nên một tập thể tốt nhất.

PV: Quang Hải có lo không thích nghi được hay không?

Quang Hải: Cá nhân tôi đã chuẩn bị về mặt tâm lý và mọi thứ ở đây. Tôi nhận được sự hỗ trợ từ Ban lãnh đạo, Ban huấn luyện và các đồng đội. Tôi hài lòng với buổi tập đầu tiên. Mọi thứ đang ở trước mắt, và tôi sẽ cố gắng thể hiện bản thân tốt nhất để có được sự tin tưởng từ Ban huấn luyện cũng như HLV trưởng.

PV: Quang Hải thích chơi ở vị trí nào?

Quang Hải: Tôi cảm thấy phù hợp ở những vị trí tấn công. Tuy nhiên, tôi sẽ cố gắng thi đấu càng nhiều vị trí càng tốt. Tôi muốn khi được HLV tin tưởng giao phó, bản thân có thể đảm nhiệm được nhiệm vụ.

PV: Quang Hải đã xem các trận đấu của Pau FC chưa? Bạn biết gì về HLV Didier Tholot?

Quang Hải: Phải nói thật, khi tìm hiểu về Pau FC. Tôi đã tìm hiểu về HLV trưởng và chiến thuật của ông ấy. HLV trưởng từng thi đấu cho Bordeaux, hay những CLB Thụy Sỹ nữa. Khi chứng kiến lối chơi của đội mùa trước, tôi đã tìm hiểu nhiều về đội bóng. Tôi biết HLV trưởng sử dụng sơ đồ chiến thuật gì, đó là một sơ đồ phù hợp với tôi.

PV: Quang Hải là một ngôi sao ở châu Á nhưng ở đây không có điều đó, bạn cảm thấy thế nào?

Quang Hải: Tất cả mọi thứ đều ở trước mắt. Khi tôi tới đây, tôi đã chọn nơi này. Cá nhân tôi phải xác định sẽ bắt đầu lại từ đầu, chấp nhận mọi thử thách và cố gắng lại từ đầu để có được lòng tin của HLV trưởng.

PV: Rời Việt Nam với vị thế một ngôi sao, Quang Hải có sợ không?

Quang Hải: Tại sao lại sợ nhỉ? Đã quyết định thay đổi môi trường mới, thì đâu cũng nguy hiểm cả. Tôi lựa chọn nơi phù hợp nhất và Pau FC là nơi như vậy. Tôi tìm đến nơi để phát triển mình hơn nữa, thay đổi để tốt hơn nữa. Không phải vì những gì trên mạng xã hội. Với tôi, tôi muốn chứng minh mình là một cầu thủ bóng đá, tôi muốn thể hiện trên sân và cố gắng chứng tỏ bản thân thật tốt.

PV: Người hâm mộ Việt Nam rất lo Quang Hải sẽ khó hòa nhập với môi trường và khí hậu tại đây. Có sự chuẩn bị nào cho sự hoà nhập?

Quang Hải: Về thời tiết, tôi thích thời tiết tại đây. Không có vấn đề gì với thời tiết tại Pau. Ở Việt Nam, tôi nhận được nhiều sự yêu mến của người hâm mộ khi ra đường nhưng tại đây, tôi có thể tập trung hoàn toàn cho bóng đá. Dù vậy, đây cũng là vùng đất rất thân thiện và tôi cũng đã được chào đón khi ra đường đi cafe. Tôi nghĩ đây là một vùng đất yên bình và là nơi rất tốt để mình phát triển bản thân.

PV: Số áo 19 có ý nghĩa thế nào với Quang Hải?

Quang Hải: Tôi cảm thất may mắn khi năm 19 tuổi được thi đấu chuyên nghiệp. 19 tuổi tôi cũng đã giành chức vô địch đầu tiên ở một giải đấu chuyên nghiệp tại Việt Nam.

PV: Mục tiêu muốn thực hiện cùng Pau?

Quang Hải: Mục tiêu của tôi thường rất lớn, rất cao. Đầu tiên là thích nghi với đội để làm sao đóng góp vào thành tích chung. Bóng đá là môn thể thao tập thể. Mỗi cá nhân đều có được cái sức mạnh tốt nhất thì mới tạo nên sức mạnh tập thể tốt nhất.

PV: Mục tiêu lên Ligue 1 cùng Pau PC?

Quang Hải: Tôi nghĩ cá nhân tôi là cầu thủ, luôn phải thể hiện tốt nhất khả năng của mình. Tôi sẽ cố gắng đóng góp vào thành tích đội bóng, giành nhiều trận thắng và điểm số nhất có thể.

PV: Thưa ông Tholot, ông đánh giá thế nào về Quang Hải?

Didier Tholot: Quang Hải xử lý bóng rất nhanh. Tôi cần một cầu thủ có thể đưa đội bóng đến chiến thắng bằng một khoảnh khắc nào đó và Quang Hải là mẫu cầu thủ như vậy.

Quang Hải tập buổi đầu tiên tại Pau FC

Sáng nay 30/6, Quang Hải đã có buổi tập đầu tiên cùng các đồng đội mới tại CLB Pau FC. Ở buổi tập này, Quang Hải chủ yếu khởi động nhẹ nhàng để làm quen với thời tiết cũng như hòa nhập dần với tập thể mới. Phiên dịch viên cũng luôn theo sát Quang Hải để giúp anh không bỡ ngỡ khi giao tiếp với các đồng đội, và bắt kịp với những yêu cầu của HLV.

Quang Hải ra mắt Pau FC: Hải "con" lộ lý do chọn Ligue 2, HLV trưởng đánh giá cao điều gì? - 3

Quang Hải ra mắt Pau FC: Hải "con" lộ lý do chọn Ligue 2, HLV trưởng đánh giá cao điều gì? - 4

Quang Hải tập chạy cùng đồng đội mới tại Pau FC (nguồn ảnh: Sỹ Tuân)

Quang Hải sẽ ra mắt cùng 9 tân binh của Pau FC

Quang Hải sẽ ra mắt báo giới vào chiều nay thứ 5 (30/6) cùng 9 tân binh khác của CLB Pau FC gồm Saivet, Ruiz, Bassouamina, Jarmani, George, Galvez-Diarra, D’Almeida, Sylvestre và Abzi. Cụ thể, Quang Hải ra mắt đội bóng mới vào lúc 14h30 (giờ địa phương), tức 19h30 (giờ Việt Nam) tại SVĐ Nouste Camp.

Ngóng chờ khởi đầu tươi sáng

Tiền vệ Quang Hải sẽ có cuộc tiếp xúc với báo chí trong ngày hôm nay 30/6 sau khi anh chính thức trở thành cầu thủ của CLB Pau FC tại giải Ligue 2 của Pháp. Quang Hải đã đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 2 năm cho đội bóng nằm gần dãy Pyrenees ở miền Tây Nam nước Pháp, đi kèm điều khoản cho phép Pau FC gia hạn thêm 1 mùa giải.

Quang Hải ra mắt Pau FC: Hải "con" lộ lý do chọn Ligue 2, HLV trưởng đánh giá cao điều gì? - 5

Quang Hải sẽ ra mắt Pau FC và có thể thi đấu trong tháng 7 tới

Quang Hải là cầu thủ tân binh thứ 9 của Pau FC trong mùa hè này nhưng anh hứa hẹn là người được chú ý nhất do sự quan tâm rất lớn của người hâm mộ Việt Nam. Ngay sau khi gia nhập Pau FC, Quang Hải đã có những chia sẻ đầu tiên trên trang cá nhân.

Tiền vệ 25 tuổi này viết: “Hải đã kiểm tra y tế tại Pau Football Club vào chiều nay. Tất cả mọi thứ đều thuận lợi. Hải đều đạt các yêu cầu về tình trạng sức khoẻ. Phần quan trọng đầu tiên đã thực hiện xong. Hải đã chính thức trở thành một thành viên của CLB Pau FC kể từ giờ phút này. Hải vô cùng hạnh phúc và rất đỗi tự hào.

Xin cảm ơn những người bạn đồng hành, cảm ơn bố mẹ và gia đình, cảm ơn người hâm mộ, giới truyền thông và cảm ơn tất cả những ai đã, đang và sẽ sát cánh bên Hải trong mọi chặng đường đã qua và sắp tới. Chiến đấu thôi!”.

Giá vé xem Quang Hải thi đấu ở Pau FC

CLB Pau FC đã công bố giá vé theo dõi đội bóng này tại Ligue 2 trong mùa giải 2022/23. Trên sân vận động Nouste Camp với sức chứa chỉ 4.000 người (bé nhất Ligue 2), khán đài A có mức giá là 340 euro (gần 8,3 triệu đồng). Vé khu vực khán đài B là 260 euro (6,3 triệu đồng). Đồng thời, những người đang thất nghiệp hoặc là sinh viên, người khuyết tật sẽ được giảm giá vé.

Khi nào Quang Hải đá trận ra mắt Pau FC?

Quang Hải sẽ hội quân với đội bóng mới ngay lập tức và tham gia vào chương trình tập huấn trước mùa giải. Pau FC đã tập trung từ ngày 24/6 để chuẩn bị cho mùa giải mới. Theo kế hoạch từ đầu, Pau FC sẽ lên đường đến Saint-Paul-les-Dax tập huấn vào ngày 3/7 tới.

Đến ngày 8/7, đội bóng này sẽ đá giao hữu với một đối thủ chưa xác định tại đây. Nếu mọi chuyện diễn ra thuận lợi, Quang Hải hoàn toàn có thể ra mắt Pau FC ngay trong trận đấu này. Nếu không, Quang Hải sẽ có cơ hội đá trận giao hữu gặp đội vô địch Ligue 2 mùa trước là Toulouse vào ngày 12/7.

Ngoài ra trong nửa cuối tháng 7, Pau FC có 2 trận giao hữu khác gặp Angouleme (15/7) và Niort (23/7). Sau đó, họ sẽ nghỉ ngơi trước khi ra quân tại Ligue 2 mùa giải 2022/2023 vào ngày 30/7, làm khách trước Guingamp.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/quang-hai-ra-mat-pau-fc-hai-34con34-lo-ly-do-chon-ligue-2-hlv-...

Dậy sóng fan Thái Lan ”người tung hô, kẻ chê bai” Quang Hải ra mắt đội bóng Pháp

Sự kiện Nguyễn Quang Hải gia nhập Pau FC đã thu hút sự chú ý lớn của người hâm mộ bóng đá Thái Lan.

Chia sẻ
Theo Tuấn Hữu - Viết Thành (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Nguyễn Quang Hải Xem thêm
Báo lỗi nội dung