Trọng tài đuổi nhầm người "gây bão" V-League: Bao giờ ám ảnh mới dứt?

Thứ Tư, ngày 17/04/2019 00:15 AM (GMT+7)

Đội ngũ cầm cân nảy mực tiếp tục để lại ấn tượng không đẹp với scandal "dở khóc dở cười" ở vòng 5 V-League.

Vấn đề trọng tài là tâm điểm vòng 5 V-League (nguồn: On Sport)

Công tác trọng tài tiếp tục vấp phải phản ứng quyết liệt ở vòng 5 V-League 2019. Cụ thể, trong trận hòa 1-1 giữa Hải Phòng và Đà Nẵng trên SVĐ Lạch Tray, trọng tài Trần Trung Hiếu đã gây ra scandal rút nhầm thẻ "dở khóc dở cười".

Trọng tài đuổi nhầm người "gây bão" V-League: Bao giờ ám ảnh mới dứt? - 1

Scandal "đuổi nhầm người" gây bão V-League 2019 ở trận Hải Phòng - Đà Nẵng

Sau pha vào bóng nguy hiểm với Âu Văn Hoàn, Nguyễn Hữu Phúc lẽ ra bị truất quyền thi đấu nhưng thay vào đó, Trịnh Văn Lợi là người nhận thẻ đỏ. Phải đến khi hỏi ý kiến các trợ lý, ông Trần Trung Hiếu mới chính thức "đuổi" Hữu Phúc. Không chỉ làm trận đấu gián đoạn khoảng 5 phút, hành động khó hiểu của vị "vua áo đen" cũng khiến cầu thủ hai đội ức chế tâm lý, dẫn tới nhiều pha vào bóng ác ý cùng không khí căng thẳng xuyên suốt.

Chia sẻ trong buổi họp báo sau trận, HLV Lê Huỳnh Đức bên phía Đà Nẵng thẳng thừng cho biết không hài lòng với cách điều  khiển của ông Trần Trung Hiếu: "Trận đấu có những va chạm không cần thiết. Nếu trọng tài cứng rắn hơn, đội nhà đáng lẽ phải nhận 2 thẻ đỏ".

Trong khi đó, HLV Trương Việt Hoàng bên phía Hải Phòng khẳng định chính những quyết định thiếu dứt khóa từ "vua áo đen" là nguyên nhân gây ra bầu không khí căng thẳng: "Trường hợp cầu thủ nóng nảy quá mức, trọng tài phải xử lý quyết liệt hơn, đằng này ông ấy lại gây ức chế cho đôi bên. Nếu giải quyết đúng và dứt khoát, tôi nghĩ các cầu thủ không thiếu kiềm chế đến vậy".

Phải thừa nhận, áp lực dành cho những người "cầm cân nảy mực" không hề nhỏ vì các CLB thường hài lòng với quyết định của họ nhưng hành động rút thẻ đỏ nhầm cầu thủ là điều tối kỵ. Trong những vòng đấu tiếp theo, Ban trọng tài VFF phải mau chóng chấn chỉnh đội ngũ "vua áo đen" nếu không muốn họ trở thành tâm điểm chỉ trích.

Trận Hải Phòng & Đà Nẵng “như đấu võ”: Xử lý trọng tài Trung Hiếu ra sao?

Trọng tài chính trận đấu Hải Phòng - Đà Nẵng đang bị xem xét kỷ luật vì sai sót ở sân Lạch Tray.

Theo Đỗ Anh (Khám Phá)
sự kiện V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng
Báo lỗi nội dung