Triệu fan Việt cảm ơn trọng tài Bahrain "đẹp trai" giúp U22 Việt Nam loại Thái Lan

Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 07:30 AM (GMT+7)

U22 Việt Nam đã phải đối diện với những thời khắc lằn ranh của thất bại và chiến thắng. Nếu không có quả penalty ở phút 69, chưa biết điều gì sẽ xảy ra...

Video quả phạt đền của U22 Việt Nam (Nguồn: Bóng đá TV)

Cho đến trước phút 69, tỷ số vẫn là 2-1 nghiêng về U22 Thái Lan. Lợi thế này được "Voi chiến" thiết lập chỉ sau 11 phút bóng lăn. Nhưng cũng rất nhanh sau đó, ở phút 15 thì Nguyễn Tiến Linh đã rút ngắn khoảng cách xuống còn 1-2. Và từ đó đến phút 68, tức 53 phút nghẹt thở, hai đội nỗ lực tìm kiếm bàn thắng tiếp theo. Đội nào có thêm bàn, đội ấy sáng cửa giành chiến thắng.

Triệu fan Việt cảm ơn trọng tài Bahrain "đẹp trai" giúp U22 Việt Nam loại Thái Lan - 1

Trọng tài chính Ismaeel Habib Ali tham khảo trợ lý

Triệu fan Việt cảm ơn trọng tài Bahrain "đẹp trai" giúp U22 Việt Nam loại Thái Lan - 2

Và cho U22 Việt Nam đá lại penalty

Bước ngoặt đến ở phút 69. Việc trọng tài chính Ismaeel Habib Ali cho U22 Việt Nam được hưởng penalty đã là một quyết định dũng cảm. Bởi lẽ, pha phạm lỗi ấy không quá lộ liễu, và phải là một trọng tài ở đẳng cấp FIFA thì ông Ismaeel Habib Ali mới tự tin cắt còi. Nhưng đỉnh cao của "sự đẹp trai" ở trọng tài Ismaeel Habib Ali - đó chính là quyết định cho U22 Việt Nam đá lại phạt đền, sau thời điểm Tấn Sinh đá hỏng quả penalty đầu tiên.

Có 2 lý do để trọng tài Ismaeel Habib Ali và tổ trọng tài người Bahrain cho U22 Việt Nam đá lại penalty. Đầu tiên, Hà Đức Chinh đã xuống quá sớm, khi mà Tấn Sinh còn chưa chạm chân vào bóng. Nhưng hơn hết, đó là việc thủ môn của U22 Thái Lan là Nont Muangnam bước lên trên vạch vôi trước khi Tấn Sinh thực hiện cú đá. Theo luật của FIFA, điều đó là phạm quy.

Những quyết định "dũng cảm" liên tiếp của trọng tài Ismaeel Habib Ali, cùng với đó là trợ lý Faisal Alawi Sayed cũng như tổ trọng tài người Bahrain đã khiến cư dân mạng Việt Nam một phen dậy sóng. Sau trận đấu, người hâm mộ của "Những ngôi sao vàng" sục sôi niềm hân hoan, và không quên cảm ơn những quyết định công tâm của đội ngũ trọng tài - những người "cầm cân nảy mực", góp tiếng nói quan trọng đến kết quả của trận đấu.

Mượn lời của các bình luận viên truyền hình, rằng "trọng tài người Bahrain rất đẹp trai", cư dân mạng Việt Nam không quên khen ngợi, và cảm ơn vị trọng tài "đẹp trai" Ismaeel Habib Ali. Trên một diễn đàn bóng đá, một tài khoản dẫn lại lời bình luận viên trong dòng bình luận của mình: "Trọng tài phải nói là rất đẹp trai người Bahrain, ông Ismael đã thổi hồi còi kết thúc trận đấu".

Triệu fan Việt cảm ơn trọng tài Bahrain "đẹp trai" giúp U22 Việt Nam loại Thái Lan - 3

Cư dân mạng Việt Nam sôi sục khen ngợi trọng tài Ismaeel Habib Ali

Ở nhiều diễn đàn khác, fan Việt cũng rần rần cảm ơn trọng tài Ismaeel Habib Ali với những quyết định chính xác của mình. Hy vọng rằng từ bước ngoặt của trận đấu với U22 Thái Lan, sẽ có thêm nhiều lời khen ngợi nữa như thế, và U22 Việt Nam sẽ còn thi đấu thành công hơn nữa.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/trieu-fan-viet-cam-on-trong-tai-bahrain-34dep-trai34-giup-u22-viet-na...

Tại sao trọng tài Bahrain cho U22 Việt Nam đá lại penalty khiến người Thái ấm ức?

Phút 69, U22 Việt Nam được hưởng penalty. Thế nhưng Huỳnh Tấn Sinh lại đá hỏng.

Theo Tiến Long (Khám Phá)

sự kiện U22 Việt Nam