Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Kairat vs Olimpija
Logo Kairat - KAI Kairat
-
Logo Olimpija - OLI Olimpija
-
Malmö FF vs Iberia 1999
Logo Malmö FF - MFF Malmö FF
-
Logo Iberia 1999 - IBE Iberia 1999
-
Budućnost vs Noah
Logo Budućnost - BUD Budućnost
-
Logo Noah - NOA Noah
-
Dinamo Minsk vs Ludogorets Razgrad
Logo Dinamo Minsk - DIM Dinamo Minsk
-
Logo Ludogorets Razgrad - LUD Ludogorets Razgrad
-
Linfield vs Shelbourne
Logo Linfield - LIN Linfield
-
Logo Shelbourne - SHE Shelbourne
-
Partizan vs AEK Larnaca
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo AEK Larnaca - AEL AEK Larnaca
-
Celje vs Sabah
Logo Celje - CEL Celje
-
Logo Sabah - SAB Sabah
-
Liverpool vs AFC Bournemouth
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo AFC Bournemouth - BOU AFC Bournemouth
-
Aston Villa vs Newcastle United
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
Tottenham Hotspur vs Burnley
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Logo Burnley - BUR Burnley
-
Sunderland vs West Ham United
Logo Sunderland - SUN Sunderland
-
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
Nottingham Forest vs Brentford
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
Logo Brentford - BRE Brentford
-
Brighton & Hove Albion vs Fulham
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Logo Fulham - FUL Fulham
-
Wolverhampton Wanderers vs Manchester City
Logo Wolverhampton Wanderers - WOL Wolverhampton Wanderers
-
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Chelsea vs Crystal Palace
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Manchester United vs Arsenal
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Leeds United vs Everton
Logo Leeds United - LEE Leeds United
-
Logo Everton - EVE Everton
-
Sassuolo vs Napoli
Logo Sassuolo - SAS Sassuolo
-
Logo Napoli - NAP Napoli
-
Genoa vs Lecce
Logo Genoa - GEN Genoa
-
Logo Lecce - LEC Lecce
-
Roma vs Bologna
Logo Roma - ROM Roma
-
Logo Bologna - BOL Bologna
-
Milan vs Cremonese
Logo Milan - MIL Milan
-
Logo Cremonese - CRE Cremonese
-
Como vs Lazio
Logo Como - COM Como
-
Logo Lazio - LAZ Lazio
-
Cagliari vs Fiorentina
Logo Cagliari - CAG Cagliari
-
Logo Fiorentina - FIO Fiorentina
-
Juventus vs Parma
Logo Juventus - JUV Juventus
-
Logo Parma - PAR Parma
-
Atalanta vs Pisa
Logo Atalanta - ATA Atalanta
-
Logo Pisa - PIS Pisa
-
Udinese vs Hellas Verona
Logo Udinese - UDI Udinese
-
Logo Hellas Verona - VER Hellas Verona
-
Inter Milan vs Torino
Logo Inter Milan - INT Inter Milan
-
Logo Torino - TOR Torino
-

Tranh cãi về đội hình ASEAN All Star của ông Kim Sang-sik đá với MU

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

(PLO)- Đội tuyển Các ngôi sao Đông Nam Á (ASEAN All Star) chuẩn bị cho trận giao hữu với Manchester United vào ngày 28-5 tại sân vận động Bukit Jalil (Malaysia) đang dần lộ diện và thu hút sự quan tâm lớn từ người hâm mộ trong khu vực.

Tâm điểm của sự quan tâm đổ dồn vào hàng công, vốn được kỳ vọng quy tụ những ngôi sao tấn công hàng đầu khu vực nhưng hiện thiếu vắng đáng kể những chân sút có “số má”. Danh sách các tiền đạo của ASEAN All Star cho đến lúc này bao gồm Bounphachan Bounkong (Lào), Andres Nieto (Campuchia), Joao Pedro (Timor Leste) và Ezequiel Aguero (Malaysia).

Đây đều là những cầu thủ có phong độ ổn định tại giải quốc nội, nhưng nếu xét về tầm vóc, kinh nghiệm và đẳng cấp quốc tế, họ khó có thể so sánh với những Suphanat Mueanta, Supachok Sarachat của Thái Lan hay các ngôi sao nhập tịch đến từ Indonesia.

Đội hình chưa đầy đủ của ASEAN All Star

Hiện có 17/23 cái tên được xác nhận sẽ góp mặt trong cuộc chạm trán với Manchester United bao gồm: Duy Mạnh, Quang Hải, Hoàng Đức (Việt Nam), Peeradon Chamrasamee, Nicholas Mickelson, Patiwat Khammai (Thái Lan), Asnawi Mangkualam, Muhammad Ferrari (Indonesia). Tuyển Malaysia có Haziq Nazli, Dominic Tan, Sergio Aguero (cầu thủ nhập tịch gốc Argentina). Kan Mo, Neto Rondon (Campuchia) Joao Pedro (Đông Timor). Bounphachan Bounkong (Lào), Maung Maung Lwin (Myanmar), Azwan Ali Rahman (Brunei).

Đội trưởng Duy Mạnh của tuyển Việt Nam góp mặt trong đội hình ASEAN All Star. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Đội trưởng Duy Mạnh của tuyển Việt Nam góp mặt trong đội hình ASEAN All Star. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Đây là một đội hình có sự kết hợp giữa các cầu thủ trẻ triển vọng và những gương mặt dày dạn kinh nghiệm quốc tế. Mặc dù các Liên đoàn bóng đá của Singapore, Philippines và Úc vẫn chưa công bố cầu thủ đại diện, nhưng dự kiến những gương mặt còn lại sẽ sớm được bổ sung để hoàn thiện danh sách 23 cầu thủ chính thức.

Trận đấu giao hữu với MU không chỉ là sự kiện thể thao đơn thuần, mà còn mang tính biểu tượng cho sự phát triển và đoàn kết của bóng đá Đông Nam Á. Bên cạnh khía cạnh chuyên môn, đây còn là dịp quảng bá hình ảnh các cầu thủ trong khu vực tới sân chơi quốc tế, đồng thời mang về nguồn thu đáng kể từ thương mại và truyền thông cho AFF cũng như nước chủ nhà Malaysia.

Thiếu chân sút giỏi

Trong danh sách những cái tên được triệu tập, sự vắng mặt của một số cầu thủ giỏi, đặc biệt ở hàng công có thể làm ASEAN All Star không đủ mạnh. Đáng chú ý Supachok Sarachat, chân sút sáng giá của bóng đá Thái Lan, không có mặt đã gây ra nhiều sự tò mò. Nguyên nhân của việc thiếu Supachok có thể do ràng buộc về lịch thi đấu.

Supachok và một số cầu thủ giỏi của Thái Lan không có mặt trong đội tuyển Các ngôi sao Đông Nam Á. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Supachok và một số cầu thủ giỏi của Thái Lan không có mặt trong đội tuyển Các ngôi sao Đông Nam Á. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Cần biết trận giao hữu với MU không diễn ra trong quãng thời gian FIFA Days, vì vậy các CLB chủ quản không bắt buộc phải nhả quân. Trong trường hợp của Supachok, đội bóng Nhật Bản Consadole Sapporo cần tiền đạo người Thái cho giai đoạn nước rút vào cuối mùa.

Không chỉ có nhóm cầu thủ Thái Lan đang thi đấu ở nước ngoài, Indonesia, Singapore, Malaysia cũng không có một vài gương mặt sáng giá vì bận thi đấu tại các giải châu Âu hoặc châu Á với lịch trình dày đặc. Đáng chú ý, đội tuyển Indonesia đang trong quá trình tập trung cho trận cầu then chốt gặp Trung Quốc ở vòng loại thứ hai World Cup 2026, diễn ra vào đầu tháng 6, khiến các cầu thủ trụ cột buộc phải ở lại CLB hoặc đội tuyển quốc gia.

Tiếc cho HLV Kim Sang-sik không có nhiều chân sút giỏi, như Vua phá lưới AFF Cup 2024 Nguyễn Xuân Son do chấn thương, cả Quả bóng vàng Nguyễn Tiến Linh ghi 4 bàn ở giải đấu này cũng vắng mặt. Một số tuyển thủ của Thái Lan và Indonesia không đưa các chân sút hay lên ASEAN All Star có thể khiến lối chơi tấn công của ông Kim bị hạn chế.

Cầu thủ giỏi của Singapore, Philippines và Úc chưa có tên trong ASEAN All Star. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Cầu thủ giỏi của Singapore, Philippines và Úc chưa có tên trong ASEAN All Star. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Tranh cãi về hàng công của ASEAN All Star ở trận đấu với Manchester United không phải lỗi từ nhà cầm quân người Hàn Quốc. Và thực sự trong số các tiền đạo giỏi nhất của khu vực Đông Nam Á cũng không thể so sánh với đội bóng lớn đến từ nước Anh.

Nhưng với dàn cầu thủ hiện có cùng sự dẫn dắt của HLV Kim Sang-sik, người vừa giúp Việt Nam vô địch AFF Cup 2024, đội tuyển ASEAN All Star vẫn hứa hẹn sẽ tạo ra một màn trình diễn đáng xem trước Manchester United.

Vinh dự của HLV Kim Sang-sik

Đội tuyển Các ngôi sao Đông Nam Á quy tụ những cầu thủ hàng đầu được tuyển chọn từ 12 Liên đoàn thành viên AFF, phản ánh sự đa dạng và sức mạnh tập thể của bóng đá Đông Nam Á. Cuộc gặp gỡ Manchester United không chỉ là một trận đấu bóng đá, mà còn là sự tôn vinh niềm tự hào của bóng đá khu vực và sự đoàn kết thông qua thể thao.

HLV Kim Sang-sik nắm tuyển ASEAN All Star.

HLV Kim Sang-sik nắm tuyển ASEAN All Star.

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) cũng tự hào thông báo HLV Kim Sang-sik, người vừa dẫn dắt tuyển Việt Nam trong một chiến dịch bất bại và danh hiệu vô địch tại AFF Cup 2024, được bổ nhiệm cầm quân ASEAN All Star là một sự phản ánh rõ ràng về sự xuất sắc của ông.

“Thật vinh dự khi được dẫn dắt những cầu thủ xuất sắc nhất từ ​​khắp Đông Nam Á trong một trận đấu có tầm quan trọng như thế này”, HLV Kim Sang-sik cho biết, “Chúng tôi không chỉ đại diện cho quốc gia của mình mà còn cho thế giới thấy niềm tự hào, tinh thần và sức mạnh của khu vực chúng tôi”.

Trong lần đầu tiên Manchester United xuất hiện tại Malaysia sau 16 năm, sự kiện này dự kiến ​​sẽ thu hút hàng chục ngàn người hâm mộ, quy tụ nhiều nền văn hóa khác nhau và làm nổi bật niềm đam mê và sự tiến bộ ngày càng tăng của bóng đá trong khu vực Đông Nam Á.

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải có thể không được đội bóng chủ quản đồng ý để tham dự trận đấu giữa “Các ngôi sao Đông Nam Á” và CLB Manchester United vào...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo NGỌC ANH ([Tên nguồn])
Đội tuyển Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN