Tranh cãi màn trình diễn Công Phượng trước Malaysia: Ranh giới hay - dở

Thứ Sáu, ngày 11/10/2019 13:02 PM (GMT+7)

ĐT Việt Nam gặp không ít khó khăn trước một Malaysia chơi thiên về phòng ngự. Trong bối cảnh ấy, Công Phượng có một trận đấu khiến người hâm mộ phải tranh cãi.

Video màn trình diễn của Công Phượng trước Malaysia (Nguồn BĐTV, VTVcab)

HLV Park Hang Seo gây bất ngờ với việc trao vị trí chủ công của ĐT Việt Nam cho Nguyễn Công Phượng, thay vì cho hai "số 9" đúng nghĩa là Anh Đức và Tiến Linh. Không phải tự nhiên mà thầy Park lại đưa ra sự lựa chọn có phần mạo hiểm này. Nên nhớ trong giai đoạn vừa qua, Công Phượng không được ra sân thi đấu đủ nhiều, trong khi anh lại hội quân muộn hơn dự kiến.

Tranh cãi màn trình diễn Công Phượng trước Malaysia: Ranh giới hay - dở - 1

Công Phượng cố gắng dứt điểm về phía cầu môn Malaysia

Đáp lại là một màn trình diễn không hề tệ từ Nguyễn Công Phượng. Trong 45 phút đầu tiên, mặc dù Quang Hải ghi bàn, nhưng Công Phượng cũng có dấu ấn riêng của mình. Tiền đạo mang áo số 10 chơi rộng, trở thành điểm nối quan trọng cho các đợt lên bóng của "binh đoàn áo đỏ".

Tư duy chơi bóng của Công Phượng vẫn vậy. Tiếc rằng việc phải ngồi ngoài quá lâu ở Incheon United trong nửa đầu năm 2019, và giờ là Sint Truidense đã ảnh hưởng quá nhiều đến cảm giác bóng của Công Phượng. Trong một số tình huống, Phượng tỏ ra thiếu nhạy cảm với trái bóng, trong đó nổi bật nhất là pha chọc khe cho Văn Toàn mở tốc độ ở phút 49. Nếu Phượng thực hiện đường chuyền tốt, ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể có thêm bàn thắng.

Nhận thấy sự thiếu cảm giác bóng của Công Phượng, HLV Park Hang Seo đã rút anh ra khỏi sân ở phút 63, nhường chỗ cho Nguyễn Anh Đức. Sau trận đấu, thầy Park vẫn đánh giá cao màn trình diễn của Công Phượng, nhưng đồng thời cũng "phê bình" cái chân phải không còn "ngoan" như trước nữa của cầu thủ người xứ Nghệ.

Trong khi đó, trên các trang mạng xã hội, người hâm mộ nói nhiều về màn trình diễn của Công Phượng. Nhiều người vẫn dành lời khen cho 63 phút hiện diện trên sân của cầu thủ đang khoác áo Sint Truidense dưới dạng cho mượn từ HAGL. Một số khác thì nhận xét rằng Công Phượng chỉ nên dự bị với những gì đã thể hiện. Dù sao thì phía trước Công Phượng và các đồng đội vẫn là một trận đấu rất khó khăn trên đất Indonesia. Đó sẽ là lúc để Phượng gỡ điểm trong mắt người hâm mộ.

Chùm ảnh Công Phượng nỗ lực thi đấu với Malaysia ở Mỹ Đình:

Tranh cãi màn trình diễn Công Phượng trước Malaysia: Ranh giới hay - dở - 2

Tranh cãi màn trình diễn Công Phượng trước Malaysia: Ranh giới hay - dở - 3

Tranh cãi màn trình diễn Công Phượng trước Malaysia: Ranh giới hay - dở - 4

Tranh cãi màn trình diễn Công Phượng trước Malaysia: Ranh giới hay - dở - 6

Hình ảnh ”độc”, ấn tượng fan Việt ”tiếp lửa” thầy trò Park Hang Seo đấu Malaysia

Các CĐV đổ về Mỹ Đình để cổ vũ cho "Binh đoàn áo đỏ" của HLV Park Hang Seo.

Theo Tiến Long (Khám Phá)

sự kiện World Cup 2022