Tranh cãi Hà Nội FC trả lương Văn Hậu ở lại Hà Lan: Điều mấu chốt là gì?

Thứ Năm, ngày 02/07/2020 19:02 PM (GMT+7)

Đang có khá nhiều ý kiến trái chiều liên quan tới việc Hà Nội FC trả lương để cho Văn Hậu tiếp tục ở lại CLB Heerenveen.

Ở kỳ chuyển nhượng mùa 2019, Văn Hậu đầu quân cho SC Heerenveen với bản hợp đồng cho mượn 1 năm từ Hà Nội FC. Trong quá trình tập luyện và thi đấu, Văn Hậu chỉ được ra sân ở giải trẻ và vài phút ngắn ngủi tại Cúp quốc gia.

Tranh cãi Hà Nội FC trả lương Văn Hậu ở lại Hà Lan: Điều mấu chốt là gì? - 1

Văn Hậu sẽ tiếp tục ở lại Hà Lan?

Bước qua ngày 30/6/2020, hợp đồng của Văn Hậu với SC Heerenveen đã hết hạn và chưa có động tĩnh mới nào về cuộc đàm phán mới giữa hai bên. Trước đó vì khó khăn về tài chính, CLB của Hà Lan đã nói lời chia tay với 7 cầu thủ, nhưng không có tên của hậu vệ Văn Hậu sinh năm 1999.

Heerenveen được cho là muốn giữ chân Đoàn Văn Hậu, nhưng trước đó đắn đo về vấn đề tiền lương của hậu vệ này trong khi hầu bao của đội bóng bị ảnh hưởng xấu từ dịch Covid-19.

Theo thông tin mới nhất, đội chủ sân Hàng Đẫy sẵn sàng hỗ trợ SC Heerenveen trong việc trả lương cho Văn Hậu, để đội bóng này có sự phục vụ của hậu vệ quê Thái Bình ít nhất một năm nữa. Đổi lại SC Heerenveen cũng phải đáp ứng một số điều kiện của Hà Nội FC về hoạch định rõ ràng cho tương lai của Văn Hậu.

Dù vậy, hiện đang nảy sinh khá nhiều ý kiến trái chiều khi người hâm mộ cho rằng nhà đương kim V-League đang tự hạ thấp mình để Văn Hậu có thể ở lại trời Âu. Còn theo ý kiến của bình luận viên Quang Tùng trong một chương trình mới đây trên sóng VTVcab, đây là điều hoàn toàn bình thường của bóng đá thế giới nếu nhìn vào khía cạnh tích cực.

“Tôi nghĩ việc Hà Nội FC hỗ trợ trả lương cho Văn Hậu không phải điều gì quá nghiêm trọng. Bởi sau tất cả, Văn Hậu vẫn là tài sản thuộc quyền sở hữu của Hà Nội. Nếu như họ bồi đắp và đầu tư cho Văn Hậu là điều rất bình thường.

Hơn nữa, nếu trong một ngày nào đó, Văn Hậu không phải hợp đồng cho mượn mà trở thành bản hợp đồng chính thức. Khi ấy Hà Nội FC sẽ được hưởng lợi. Vì thế, khoản tiền lương trong vài tháng hay một năm đi chăng nữa cũng không phải vấn đề quá lớn hiện nay”, BLV Quang Tùng cho biết thêm.

“Xét rộng hơn, Hà Nội thành công đến ngày hôm nay không chỉ vì nhờ thành tích trong nước hay quốc tế. Đội bóng này còn rất giỏi khi tạo dựng được nhiều tài năng và hàng ngũ trẻ trung.

Vì thế, Hà Nội đang sẵn sàng làm tất cả để Văn Hậu được ở lại thi đấu và chơi ở giải Hà Lan. Bởi suy cho cùng, họ chỉ muốn làm mọi thứ để có trách nhiệm với cầu thủ của mình”.

Tranh cãi Hà Nội FC trả lương Văn Hậu ở lại Hà Lan: Điều mấu chốt là gì? - 2

Hà Nội sẽ làm mọi thứ vì tương lai Văn Hậu

Trong khi đó BLV Quang Huy nhận định CLB Hà Nội lúc này không cần Văn Hậu trở lại và nên để anh được tiếp tục thi đấu ở Heerenveen để rèn luyện chuyên môn.

“Nhiều người nghĩ Hà Nội nên gọi Văn Hậu trở về để gia cố cho hàng phòng ngự của Hà Nội, nếu tư duy như vậy thì quá bình thường. Tất nhiên nếu cậu ấy trở về Hà Nội sẽ mạnh hơn rất nhiều. Nhưng tôi nghĩ Hà Nội nên chứng tỏ bản lĩnh vào lúc này”, BLV Quang Huy đánh giá.

“Tôi nghe tin họ sẵn sàng trả lương cho Văn Hậu ở Heerenveen để có thể bám trụ lại, bởi đội bóng của Hà Lan đang gặp khó khăn về tài chính. Văn Hậu là sự đầu tư cho tương lai và với họ nghĩ về tương lai vào lúc này là điều xa xỉ. Nhưng tôi nghĩ Hà Nội FC nên để Văn Hậu ở lại Heerenveen, chức vô địch không quyết định ở lượt trận này, miễn là vào top 8 và họ đá thật tốt ở giai đoạn sau”.

Như vậy, với nỗ lực của bản thân Văn Hậu, trách nhiệm của Hà Nội FC, điều mấu chốt liên quan đến vấn đề tài chính của vụ việc này đã được giải quyết. Giờ đây, tất cả chỉ phụ thuộc vào phía CLB Heerenveen có quyết định trao thêm cơ hội cho Văn Hậu được tiếp tục học hỏi ở đội bóng này mà thôi.

Trở lại với tình hình hiện tại, mọi tin tức về Văn Hậu vẫn đang ở dạng nghi vấn. Vừa qua trang Transfermarkt đã tiết lộ hậu vệ trẻ của Việt Nam sẽ quay trở lại thi đấu cho Hà Nội FC trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên, Văn Hậu vẫn đang tập luyện ở Hà Lan để chờ đợi những động thái tiếp theo tới từ cả 2 câu lạc bộ.

Được biết, giữa tháng 7, Heerenveen sẽ hội quân trở lại và hi vọng Văn Hậu tiếp tục được ở lại đây.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/tranh-cai-ha-noi-fc-tra-luong-van-hau-o-lai-ha-lan-dieu-mau-chot-la-g...

Đội bóng bầu Hiển sẽ trả lương cho Văn Hậu ở lại Hà Lan với điều kiện gì?

Ông Đỗ Vinh Quang, con trai bầu Hiển, đang giữ chức Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội chính thức lên tiếng về vụ chuyển nhượng...

Theo G.T (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Đoàn Văn Hậu