Tin nóng nhất Văn Hậu ở Hà Lan: Bị Transfermarkt gạch tên khỏi Heerenveen

Thứ Năm, ngày 02/07/2020 13:02 PM (GMT+7)

Trang chuyển nhượng uy tín Transfermarkt mới đây đã có những động thái bất ngờ về hậu vệ Đoàn Văn Hậu.

VIDEO Văn Hậu chăm chỉ luyện tập ngoài trời tại Hà Lan:

Theo đó, giờ đây người xem không thể tìm thấy tên của Văn Hậu trong danh sách đội một lẫn đội trẻ Heerenveen. Thay vào đó, anh được chuyển về CLB Hà Nội với ghi chú rõ ràng là “hết hợp đồng cho mượn”. Cụ thể, Heerenveen mượn Văn Hậu từ ngày 2/9/2019 và đến 30/6/2020, hợp đồng này đã kết thúc, theo Transfermarkt.

Tin nóng nhất Văn Hậu ở Hà Lan: Bị Transfermarkt gạch tên khỏi Heerenveen - 1

Tương lai Văn Hậu chưa rõ ràng

Về lý thuyết, hợp đồng cho mượn Văn Hậu giữa CLB Hà Nội và Heerenveen đã kết thúc sau ngày 30/6, đồng nghĩa Hà Nội có thể đón anh về nước và đăng ký cho giai đoạn 2 V-League 2020 nếu muốn. Mới nhất, Văn Hậu không có trên trong danh sách 7 cầu thủ và 1 nhà quản lý chia tay CLB Hà Lan, nhưng tương lai của anh vẫn chưa rõ ràng và phải đợi kết quả đàm phán giữa hai CLB.

Dẫu vậy, những thông tin mới đây cho thấy CLB Hà Nội sẵn sàng chi tiền để gánh một phần mức lương 450.000 euro/năm mà giải Hà Lan quy định nếu Heerenveen thực sự cần Văn Hậu về chuyên môn. Chủ tịch CLB Hà Nội Đỗ Vinh Quang khẳng định “tiền không là vấn đề với CLB Hà Nội” nếu Văn Hậu được tạo điều kiện ở Heerenveen.

Hậu vệ trái quê Thái Bình hầu như không được ra sân trong màu áo đội một Heerenveen ở mùa giải 2019/20, với chỉ vỏn vẹn 4 phút ở Cúp quốc gia, còn lại đá ở đội trẻ. Tuy vậy, hậu vệ tuyển Việt Nam có nhiều tiến bộ về hình thể, ngôn ngữ và vẫn duy trì năng lực chuyên môn.

Ở một diễn biến khác, trong lần cập nhật giá chuyển nhượng mới nhất, Transfermarkt vẫn giữ nguyên giá của Văn Hậu là 150.000 euro. So với các ngôi sao của CLB Hà Nội, Văn Hậu khá lép vế về giá trị. Cụ thể, giá của Văn Hậu thậm chí còn kém hơn thủ môn Văn Công (250.000 euro), hậu vệ phải Văn Kiên (250.000 euro), tiền vệ Đức Huy (200.000 euro) và trung vệ Thành Chung (200.000 euro).

Giá của Văn Hậu kém đàn anh Văn Quyết (300.000 euro) tới một nửa, đồng thời thấp hơn so với tất cả những ngôi sao của CLB Hà Nội như Hùng Dũng (250.000 euro), Duy Mạnh (250.000 euro) hay Quang Hải (250.000 euro).

Trong một phát biểu mới đây, Shebby Singh, cựu danh thủ bóng đá Malaysia nhận định Văn Hậu sang châu Âu chơi bóng ở độ tuổi 18 là quá muộn. Ông này cho rằng cầu thủ châu Á nếu muốn thành công ở châu Âu cần phải sang từ sớm, khoảng 12-14 tuổi, để điều chỉnh và thích nghi với môi trường mới.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/tin-nong-nhat-van-hau-o-ha-lan-bi-transfermarkt-gach-ten-khoi-heerenv...

Báo Hà Lan ”choáng váng” vì động thái của Hà Nội FC trong vụ Văn Hậu

Tờ Fean Online bất ngờ trước việc Hà Nội FC sẵn sàng trả lương để Văn Hậu ở lại Hà Lan.

Theo Minh Đức (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Đoàn Văn Hậu