“Trảm” Moyes, MU bị chê thiếu chuyên nghiệp

Thứ Năm, ngày 24/04/2014 00:47 AM (GMT+7)

Những lùm xùm từ vụ chia tay Moyes đang đổ xuống MU.

Sau khi MU thông báo việc Moyes rời Old Trafford, chiến lược gia Scotland đã gửi tâm thư nói lời chia tay thông qua Hiệp hội HLV bóng đá chuyên nghiệp Anh (LMA). Ngay lập tức đã có những phản ứng xung quanh. GĐĐH của LMA, ông Richard Bevan đã lên tiếng chỉ trích đội bóng thành Manchester là “thiếu chuyên nghiệp trong cách cư xử”. Bevan cho biết: “LMA cảm thấy rất thất vọng về chuyện ra đi của Moyes. Đặc biệt khi đọc được những thông tin Moyes bị sa thải trước khi ông ấy được CLB thông báo.”

“Trong suốt thời gian ở MU, David đã luôn thể hiện sự ngay thẳng và tính chuyên nghiệp, những giá trị quan trọng gắn liền với một CLB giàu truyền thống. Sự tôn trọng dành cho nhau trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng rất đáng nói. Ở đây, thật buồn khi chứng kiến cách David ra đi đã được giải quyết theo một cách cư xử thiếu chuyên nghiệp”, GĐĐH của LMA không hài lòng với cách làm của MU.

“Trảm” Moyes, MU bị chê thiếu chuyên nghiệp - 1

Richard Bevan chỉ trích MU

Ngay lập tức phía Quỷ đỏ đã có phản ứng đáp trả. Người phát ngôn của MU khẳng định trên Press Association Sport rằng quyết định chia tay đã được xử lý đúng đắn và hết sức chuyên nghiệp: “Quyết định không được đưa ra cho tới tận tối muộn ngày thứ Hai và đã được thông báo với HLV một cách trực tiếp ngay đầu tiên của ngày thứ Ba. Khi báo giới bắt đầu đưa tin rầm rộ vào chiều thứ Hai, chưa hề có bất kỳ quyết định nào được thông qua.”

Hiện chiếc ghế nóng của Moyes đang được Giggs nắm tạm quyền và tên tuổi nào xuất hiện đang là một chủ đề tranh cãi. Mới đây, cựu tiền vệ của Liverpool, Hamann đã đưa ra lời khuyên MU nên bổ nhiệm Rafa Benitez: “Ông ấy là người họ nên cân nhắc. Họ cần một người biết cách làm việc với các cầu thủ lớn, biết những điểm cần thiết để xây dựng một đội bóng có tính cạnh tranh, để góp mặt tại Champions League… Rafa đang ở Italia nhưng gia đình lại ở Anh. Rõ ràng sẽ có một ngày ông ấy trở lại Premier League.”

Theo PL (theo Goal) (Khampha.vn)
sự kiện David Moyes bị MU sa thải