‘’Lật’’ Moyes, sao MU học chiêu trò từ Việt Nam?

Thứ Tư, ngày 23/04/2014 19:47 PM (GMT+7)

HLV Đặng Trần Chỉnh đã có câu nói được dân ghiền bóng đá Việt Nam nhắc đến nhiều: "Ghế HLV có 4 chân thì cầu thủ giữ hết 3 chân", điều đó cho thấy quyền lực của cầu thủ lớn như thế nào.

Trước khi thông tin David Moyes bị sa thải, tờ Daily Mail của nước Anh đã loan tin ‘’ông già’’ Giggs không phục David Moyes và muốn ‘’lật đổ’’ ông thầy này rồi tự mình lên nắm quyền. Nhưng một mình anh tất nhiên cũng không đủ sức thuyết phục nhà Glazer sa thải nhà cầm quân mà họ đã trót ký hợp đồng 6 năm. Vì thế tin hậu trường dội ra là nghe nói đã có một cuộc trưng cầu giữa các cầu thủ Man United.

‘’Lật’’ Moyes, sao MU học chiêu trò từ Việt Nam? - 1

Moyes mất việc vì cầu thủ?

Sau cuộc họp nội bộ, được biết Moyes mới chính thức... lên đường. Hãy thử tưởng tượng xem những gì các cầu thủ M.U đã viết trong cuộc trưng cầu của ‘’đàn anh’’ mang tên: "Các anh có đồng ý sa thải David Moyes hay không?":

Shinji Kagawa: Tất nhiên là em đồng ý, ông ấy chả bao giờ dùng em cả.

Chicharito: Em là "hạt đậu nhỏ", vậy mà ông ấy cho em dự bị miết em thành "hạt đậu mốc" rồi nè, huhu.

David de Gea: Trận nào em cũng cứu thua mấy chục lần, hồi dưới thời Sir Alex đâu có vậy. Lúc nào về nhà vai em cũng nhức, lưng em cũng đau. Em muốn có một HLV khác, em muốn có một giấc ngủ ngon.

Robin van Persie: Moyes làm hay không làm với em không quan trọng, nhưng nếu có Louis van Gaal là em ủng hộ 2 tay, em thích nói tiếng Hà Lan.

Rafael: Sa thải gấp, sa thải gấp. Ông ấy cứ gọi em là Fabio miết thôi. Đến hôm nọ Fabio đến sân tập thăm em, ông ấy lại gọi Fabio là Rafael. Quá nản.

Nemanja Vidic: Muốn sa thải thì sa thải, nhưng hứa với em là đừng cho ổng sang Inter Milan nhe, không em thà ở lại M.U còn hơn.

Juan Mata: Sa thải đi, em là "số 10", không phải tiền vệ cánh.

Marouane Fellaini: Em không quan tâm, nhưng cho em về lại Everton đi.

Wayne Rooney: Em đồng ý 2 tay, ông ấy ký hợp đồng mới rồi lôi em về đá tiền vệ, em không chịu.

Ashley Young: Từ khi Moyes lên làm HLV, em không còn phát huy được sở trường té ngã kiếm phạt đền nữa, ông ấy còn làm thì em lụt nghề mất.

Adnan Januzai: Sa thải, sa thải. Em là "hot boy" mang 4 dòng máu mà lại cho ngồi dự bị thế này không được, em phải đá chính, em phải là cầu thủ trẻ hay nhất Premier League chứ không phải là Raheem Sterling.

Bebe: Sa thải đi, mang em về em sẽ trở thành Cristiano Ronaldo mới.

Nani: Từ hồi Moyes lên làm HLV là người ta không còn nghe đến tên em luôn, huhu.

Wilfried Zaha: Ferguson mua em về, vậy mà ổng dám mang em cho mượn, thiệt bậy bạ hết sức.

Và sau cuộc trưng cầu này, chiếc ghế của HLV Moyes thế là mất... 3 cái chân. Kết quả ra sao thì mọi người đã biết. Chuyện này y chang như HLV nhiều đội bóng Việt Nam ở V-League đã ngậm đắng nuốt cay vì đội thua hoài và cũng bị ‘’đá bay’’  khi học trò ‘’nắm 3 cái chân ghế’’. Người ta cứ bán tin bán nghi : chẳng lẽ các ngôi sao lừng danh của ‘’Quỷ đỏ’’ học được ‘’chiêu trò’’ từ V-League?!

Theo Võ Minh Trị (Khampha.vn)
sự kiện Phiếm với Võ Minh Trị