Tiết lộ: Sir Alex đứng đằng sau vụ Moyes bị sa thải

Thứ Tư, ngày 23/04/2014 08:25 AM (GMT+7)

Tờ Daily Mail mới đây tiết lộ một thông tin có thể khiến các fan MU cảm thấy bị sốc: Sir Alex là người đứng đằng sau vụ Moyes bị sa thải.

Như đã biết vào ngày hôm qua, David Moyes đã chính thức bị BLĐ MU sa thải sau chuỗi kết quả yếu kém trong suốt 10 tháng cầm quân của HLV này ở sân Old Trafford. Quyết định này được xem là hợp lý và nhận được nhiều sự tán thành của các CĐV Quỷ đỏ.

Theo báo chí Anh, David Moyes nhận được quyết định sa thải sau cuộc họp với GĐĐH Ed Woodward ở sân tập Carrington vào sáng thứ Ba vừa qua. Tuy nhiên, đây không chỉ đơn thuần là ý kiến của BLĐ đội chủ sân Old Trafford. Theo tờ Daily Mail, người đóng vai trò chủ chốt trong vụ sa thải David Moyes chính là Sir Alex, người đã lựa chọn Moyes kế nhiệm.

Theo tiết lộ mới nhất, Sir Alex đã có cuộc họp khẩn cấp bí mật với cựu GĐĐH David Gill, huyền thoại Sir Bobby Charlton và Ed Woodward tại một khách sạn để bàn về tương lai của HLV David Moyes hôm Chủ nhật, chỉ ít giờ ngay sau khi MU nhận thất bại trước Everton.

Tiết lộ: Sir Alex đứng đằng sau vụ Moyes bị sa thải - 1

Sir Alex đóng vai trò quan trọng trong vụ sa thải David Moyes

Tại cuộc họp này, Sir Alex đã đồng ý với việc phải sớm chấm dứt hợp đồng với David Moyes. Bản thân Sir Alex cũng thừa nhận ông đã mắc sai lầm lớn trong việc lựa chọn Moyes và những nghi ngờ của ông về năng lực của chiến lược gia đồng hương tăng lên mỗi ngày trong khoảng 2 tháng trở lại đây.

Sir Alex hiện tại tuy đã nghỉ hưu những vẫn đóng một vai trò quan trọng với MU, không những vậy ông còn đang là đảm nhiệm vai trò của một giám đốc trong hội đồng ban lãnh đạo của CLB. Chính vì thế tiếng nói của Ngài "Máy sấy tóc" vẫn còn rất uy lực.

Nếu những tin tờ Daily Mail tiết lộ là đúng sự thực, như vậy chỉ hơn 1 năm sau khi chính tay mình lựa chọn Moyes kế nhiệm, Sir Alex đã không còn đủ kiên nhẫn và đã phải lên tiếng yêu cầu sa thải David Moyes. Đó quả là một nỗi đau không chỉ của riêng Sir Alex, mà còn của cả các CĐV MU.

MU sẽ xin ý kiến của Sir Alex lựa chọn người thay thế Moyes

Bất chấp Sir Alex đã mắc sai lầm trong vụ David Moyes, BLĐ MU vẫn tin tưởng khả năng nhìn người của cựu chiến lược gia này. Trong quá trình lựa chọn người thay thế Moyes sắp tới, Sir Alex vẫn sẽ tham gia với tư cách người tham vấn và cho ý kiến để BLĐ đội bóng tham khảo. Hiện tại ứng viên số 1 ngồi vào ghế nóng tại sân Old Trafford là HLV người Hà Lan Louis Van Gaal. Ngoài Sir Alex, BLĐ MU cũng sẽ xin ý kiến của huyền thoại Sir Bobby Charlton để lựa chọn ra nhà cầm quân hoàn hảo nhất cho Quỷ đỏ.

Theo DA (theo Dailymail) (Khampha.vn)
sự kiện David Moyes bị MU sa thải