Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Hải Phòng vs Hà Nội
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
-
Logo Hà Nội - HAN Hà Nội
-
PVF-CAND vs Becamex TP Hồ Chí Minh
Logo PVF-CAND - PVF PVF-CAND
-
Logo Becamex TP Hồ Chí Minh - BEC Becamex TP Hồ Chí Minh
-
Manchester City vs Liverpool
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Công An Hà Nội vs SHB Đà Nẵng
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
Logo SHB Đà Nẵng - SDN SHB Đà Nẵng
-
Chelsea vs Port Vale
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Logo Port Vale - PVL Port Vale
-
Southampton vs Arsenal
Logo Southampton - SOU Southampton
-
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Hoàng Anh Gia Lai vs Ninh Bình
Logo Hoàng Anh Gia Lai - HGL Hoàng Anh Gia Lai
-
Logo Ninh Bình - NIN Ninh Bình
-
Sông Lam Nghệ An vs Thể Công - Viettel
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
-
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Thép Xanh Nam Định
Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - H3T Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
-
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Đông Á Thanh Hóa vs Công An TP Hồ Chí Minh
Logo Đông Á Thanh Hóa - THO Đông Á Thanh Hóa
-
Logo Công An TP Hồ Chí Minh - CAH Công An TP Hồ Chí Minh
-
West Ham United vs Leeds United
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
Logo Leeds United - LEE Leeds United
-

Tiết lộ: Neymar từng suýt "xiêu lòng" bởi Chelsea

CLB Chelsea đã từng tiến rất gần tới việc sở hữu tiền đạo người Brazil.

Mùa hè năm 2013, Neymar chuyển sang Barca với giá 57 triệu euro (có thông tin cho hay số tiền có thể lên tới 91 triệu euro) để qua đó trở thành một trong những vụ mua bán cầu thủ đắt đỏ và ầm ĩ nhất lịch sử bóng đá. Cho đến nay, tiền đạo người Brazil phần nào chứng tỏ được giá trị của mình bằng phong độ thi đấu cực kì ấn tượng.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng không phải Barcelona, mà chính Chelsea mới là CLB phát hiện ra tài năng của Neymar sớm nhất. Thậm chí, đội bóng giàu có đến từ Premier League đã tiến rất gần đến cầu thủ 22 tuổi.

Tiết lộ: Neymar từng suýt "xiêu lòng" bởi Chelsea - 1

Chelsea từng ở rất gần với Neymar cách đây 4 năm

Thông tin này được Luis Álvaro de Oliveira – cựu chủ tịch Santos tiết lộ trong bài phỏng vấn mới đây trên tờ AS (TBN). Theo người đàn ông này, “The Blues” để ý Neymar từ tháng 8/2010, thời điểm anh được gọi lên tuyển Brazil lần đầu tiên và khi ấy, tỷ phú Roman Abramovic đề nghị phía đối tác nhượng lại “thần đồng” với giá 30 triệu euro.

Thậm chí, một cuộc gặp gỡ giữa đại diện đội bóng, luật sư riêng cùng hai cha con Neymar đã được tổ chức, dưới bàn tay sắp xếp của “siêu cò” Kia Joorabchian để thuyết phục anh chuyển tới Premier League.

“Nếu đồng ý khoác áo Chelsea, Neymar và gia đình sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi. Bọn họ đồng ý chi trả học phí cho em gái cậu ấy, tìm việc cho bố mẹ cũng như chu cấp thẻ tín dụng tới từng người”, trích lời Oliveira.

Trước những lời chèo kéo hấp dẫn đó, Santos không thể làm ngơ. CLB Brazil dành hơn 2 tuần, cùng nhiều biện pháp nhằm giữ chân “báu vật” bằng mọi giá như đề ra bản kế hoạch sự nghiệp tương lai của Neymar với đội ngũ chuyên gia, tư vấn viên hùng hậu, chưa kể đến khoảng lương thưởng, lợi nhuận từ bản quyền hình ảnh hậu hĩnh,…

Sau nhiều nỗ lực, cuối cùng Santos cũng thành công. Luis Álvaro de Oliveira nhớ lại cái ngày Neymar đồng ý gia hạn hợp đồng với CLB theo kịch bản như trong… phim:

“Sau một trận đấu, Chelsea dự định mời Neymar tới London thăm quan. Tuy nhiên, Santos sớm biết được ý định đó để đi trước họ một bước. Chúng tôi cho xe đến đón và “giấu” cậu ấy tại nhà một thành viên trong BLĐ. Rốt cục trong ngày hôm ấy, Neymar cũng đặt bút gia hạn hợp đồng.

Có lúc tôi nghĩ rằng Neymar không còn ở brazil nữa. Ơn chúa mọi chuyện lại diễn ra suôn sẻ!”.

Phần còn lại câu chuyện ai cũng biết, Neymar tiếp tục cống hiên cho CLB quê nhà trước khi đi theo tiếng gọi của Barca 3 năm sau.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Đỗ Anh (tổng hợp từ Sport) ([Tên nguồn])
La liga 2025-26 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN