TIẾT LỘ giải trình của HLV Hoàng Văn Phúc với VFF

Thứ Năm, ngày 31/10/2013 08:54 AM (GMT+7)

Trao đổi ban đầu với lãnh đạo VFF, nhà cầm quân Hoàng Văn Phúc tuyên bố ông không xui các cầu thủ U23 Việt Nam thi đấu tiêu cực trong cuộc đọ sức với Bangu Atletico (Brazil) tối qua.

Sự kiện:

U23 Việt Nam

Ở trận đấu kể trên, U23 Việt Nam sớm vươn lên dẫn trước đối thủ 3-1 nhưng sau đó để Bangun thoải mái ghi 2 bàn, cân bằng tỷ số hoà 3-3. Kết quả này giúp cho U23 Việt Nam tránh được chủ nhà B.Bình Dương và chỉ phải gặp CLB Sinh viên Hàn Quốc ở bán kết.

Một điều khó hiểu là sau bàn thắng nâng tỷ số lên 3-1 của Phi Sơn ở phút thứ 58, HLV Hoàng Văn Phúc liền rút cầu thủ này và Hải Huy ra sân thay vào đó là Mạnh Dũng, Huy Hùng.

Sau sự thay đổi nhân sự này, U.23 Việt Nam thi đấu rất bất thường, để mặc cho Bangu dù chỉ còn 10 người, ép sân.

Giải thích cho các quyết định thay người, nhà cầm quân họ Hoàng cho biết, ông đã điều chỉnh nhân sự sau khi nhận được thông báo về kết quả cặp đấu giữa Đồng Nai-Semen Padang.

TIẾT LỘ giải trình của HLV Hoàng Văn Phúc với VFF - 1

HLV Hoàng Văn Phúc đã có những giải trình ban đầu với VFF

“Tôi đưa một số cầu thủ chưa được thi đấu vào sân để họ tìm lại cảm giác bóng. Họ cũng biết là kết quả như thế nào thì U23 Việt Nam cũng vào bán kết”-ông Phúc cho biết.

Cũng theo HLV Hoàng Văn Phúc, Ban huấn luyện đã yêu cầu các cầu thủ thi đấu quyết tâm, với tinh thần tôn trọng khán giả và người hâm mộ.

Nhà cầm quan họ Hoàng cũng thể hiện sự không hài lòng đối với hàng phòng ngự đội tuyển U23 Việt Nam.

Theo nhận định của HLV này, trong suốt đợt tập huấn vừa qua, hàng phòng ngự và khả năng dứt điểm của các tiền đạo là những điểm yếu của đội.

Qua giải trình ban đầu với lãnh đạo VFF, HLV Hoàng Văn Phúc nói rằng, không có chuyện ông chỉ đạo các cầu thủ thi đấu tiêu cực ở trận gặp Bangu Atletico.

Vì vậy, ông Phúc đề nghị VFF xem xét kỹ lưỡng để có nhận xét cũng như quyết định công bằng.

“Anh Phúc có nói là rằng anh ấy làm bóng đá rất nhiều năm. Không bao giờ lại có chuyện anh ấy xui cầu thủ làm bậy. Chúng tôi cũng không kết luận là có chuyện tiêu cực, cờ bạc hay như thế nào đấy ở đây.

Chúng tôi chỉ tạm thời nhận định về các biểu hiện trên sân. U23 Việt Nam đã thi đấu không thật sự đúng với kỳ vọng, thể hiện hình ảnh tiêu cực”-Tổng thư ký VFF, ông Ngô Lê Bằng cho biết.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cũng cho rằng, không có chuyện tiêu cực ở U23 Việt Nam, nhưng ban huấn luyện đội bóng có sai sót trong tính toán về mặt chuyên môn.

Ngay sau trận đấu kể trên, VFF đã quyết định đình chỉ chức vụ HLV trưởng đội U23 Việt Nam với ông Hoàng Văn Phúc và cách chức Trưởng đoàn U23 Việt Nam của ông Trương Hải Tùng.

Theo Tổng thư ký VFF, Ngô Lê Bằng, sau khi xác định rõ trách nhiệm từng cá nhân, VFF sẽ đưa ra quyết định cuối cùng.

Sau thất bại của ĐTVN ở AFF cup 2012, VFF đã thanh lý hợp đồng với HLV Phan Thanh Hùng của CLB Hà Nội T&T và đưa HLV Hoàng Văn Phúc, khi đó đang dẫn dắt CLB hạng nhất Hà Nội, lên thay. Ông Phúc được đánh giá là “mát tay” khi dẫn dắt các đội tuyển trẻ. VFF cũng kỳ vọng duyên của nhà cầm quân này khi chỉ đạo U23 Việt Nam ở SEA Games 27.

Theo N.P (tienphong.vn)

sự kiện U23 Việt Nam