Thua U22 Việt Nam, HLV tuyên bố làm "vua" SEA Games bị tổn thương

Thứ Năm, ngày 17/08/2017 17:37 PM (GMT+7)

HLV trưởng Andrade Vitorino của U22 Campuchia cho có những chia sẻ sau trận thua 1-4 trước U22 Việt Nam ở bảng B môn bóng đá nam SEA Games 29.

Video U22 VN thắng U22 Campuchia 4-1:

Trong cuộc họp báo trước khi diễn ra các trận đấu ở môn bóng đá nam SEA Games 29, HLV Andrade Vitorino của U22 Campuchia gây bất ngờ khi tuyên bố đội bóng của ông đến Malaysia để thực hiện mục tiêu giành huy chương vàng SEA Games.

Thua U22 Việt Nam, HLV tuyên bố làm "vua" SEA Games bị tổn thương - 1

HLV Andrade Vitorino

Tuy nhiên, sau 2 lượt đấu, U22 Campuchia toàn thua (0-2 trước U22 Philippines và 1-4 trước U22 Việt Nam). Kết thúc trận thua U22 Việt Nam chiều 17/8, HLV Andrade Vitorino thừa nhận phát biểu gây sốc của ông chỉ nhằm khích lệ tinh thần các học trò.

"Vâng, chúng tôi đã thua một tỉ số khá đậm trước U22 Việt Nam. Điều đó làm tôi tổn thương, chắc chắn rồi. Các bạn đã nghe tôi tuyên bố rằng tôi muốn đến đây và giành chiến thắng, muốn giành được huy chương. Nhưng đó là tôi muốn truyền sự tự tin cho các học trò của mình.

Điều tôi muốn nhất khi đến đây là các học trò của tôi có thể tích lũy nhiều kinh nghiệm hơn. Các bạn cần phải biết, nhiều cầu thủ của tôi chỉ mới 18-19 tuổi, tương lai của họ vẫn còn dài. Công việc với các cầu thủ trẻ luôn không hề dễ dàng.

Khi trận đấu đã là 0-2, các cầu thủ của chúng tôi quá nôn nóng, họ đánh mất sự bình tĩnh khi chỉ biết lao lên tấn công và đánh mất hoàn toàn thế trận", HLV Andrade Vitorino của U22 Campuchia nói trong phòng họp báo.

U22 Campuchia đã trải qua 2 trận đấu với U22 Philippines lẫn U22 Việt Nam, HLV Leonardo đưa ra đánh giá về cả 2 đội bóng: "U22 Việt Nam là đội mạnh hơn. Vì họ có một nền tảng tốt hơn, họ có một giải đấu tầm cỡ châu lục, có những cầu thủ có kinh nghiệm thi đấu quốc tế như U20 World Cup.

U22 Philippines cũng giống như chúng tôi, là một đội bóng đang phát triển, cải thiện qua từng ngày. Nhưng trong một cuộc đấu điều gì cũng có thể xảy ra. Bảng đấu của chúng tôi quá khó khăn. Trong một bảng đấu khó khăn như vậy thì điều gì cũng có thể xảy ra."

Công Phượng bùng nổ: Từ kẻ phung phí tới người hùng

Công Phượng là tâm điểm sự chú ý của U22 Việt Nam trong trận gặp U22 Campuchia.

Theo Tuấn Hữu (Khám phá)

sự kiện Bóng đá SEA Games 29