Thủ môn U23 Việt Nam: Bỏ xe sang đi xe máy cà tàng về quê nghèo

Thứ Năm, ngày 01/02/2018 13:55 PM (GMT+7)

Khi về quê huyện Tân Kỳ, Nghệ An, thủ môn Văn Hoàng thay việc ngồi ô tô hạng sang để diễu hành, anh đã chọn chiếc xe cà tàng của bố để ngồi, khiến người hâm mộ xúc động.

Sự kiện:

U23 Việt Nam

Tuy là thủ môn dự bị, không có cơ hội ra sân và tỏa sáng như thủ môn Bùi Tiến Dũng đã chơi xuất sắc, nhưng việc có mặt trong đội tuyển U23 Việt Nam tham dự vòng chung kết U23 Châu Á là vinh dự cho thủ môn Văn Hoàng nói riêng và người dân huyện Tân Kỳ, Nghệ An nói chung. Họ là những chiến binh thầm lặng, góp phần công sức cho sự thành công của toàn đội.

Thủ môn U23 Việt Nam: Bỏ xe sang đi xe máy cà tàng về quê nghèo - 1

Văn Hoàng trên chiếc xe cà tàng cùng bố diễu hành với người hâm mộ

Do phải ở lại câu lạc bộ chủ quản (Sài Gòn FC), nên Văn Hoàng đã không về kịp cùng các cầu thủ Văn Đức, Công Phượng, Xuân Mạnh để dự lễ vinh danh của UBND tỉnh Nghệ An trong đêm 30/1. Mãi đến, ngày 31/1 thủ môn điển trai này mới có thể trở về quê nhà tại Tân Kỳ. Khi về đến quê người hâm mộ đã tổ chức đón và diễu hành Văn Hoàng về nhà dưới sự hò reo, cờ đỏ sao vàng…

Một hình ảnh cho thấy sự giản dị và tình cảm yêu thương gia đình của thủ môn Văn Hoàng là lúc đang ngồi trên ô tô hạng sang của người hâm mộ đưa anh về quê, Văn Hoàng phát hiện bố mình chạy xe máy cà tàng phía sau.

Văn Hoàng đã đề nghị lái xe dừng lại, và không ngần ngại khi nhảy lên xe của bố và diễu hành chào người hâm mộ.

Dù chiếc xe máy đã cũ, không có khung, chẳng thấy gương, chiếc đèn cũng đã vỡ nát, thủ thành quê xứ Nghệ tay vẫn ôm chặt bố suốt quãng đường về nhà cùng CĐV. Văn Hoàng không ngừng cười tươi và vẫy tay cùng mọi người, cúi đầu tri ân…

Với nhiều fan bóng đá xứ Nghệ, Văn Hoàng vốn sống rất giản dị nên hình ảnh đó là bình thường, dù nổi tiếng đến đâu khi về quê anh vẫn là con em của huyện miền núi Tân Kỳ.

Thủ môn U23 Việt Nam: Bỏ xe sang đi xe máy cà tàng về quê nghèo - 2

Gia đình Văn Hoàng giản dị bên nhau, cầu thủ này vẫn đi dép tổ ong khi về quê.

Tuy không nổi bật bằng Tiến Dũng nhưng Văn Hoàng đã gây ấn tượng với HLV bằng phản xạ cực nhanh và đoán ý đối thủ chính xác.

Được biết, hoàn cảnh của gia đình thủ môn Văn Hoàng thuộc diện khó khăn ở huyện miền núi của Nghệ An.

Báo quốc tế: U23 Việt Nam - Lá cờ đầu vực dậy bóng đá Đông Nam Á

Nhờ có U23 Việt Nam, bóng đá Đông Nam Á sẽ có những bước chuyển mình vượt bậc.

Theo Nguyên Hồng (Khám Phá)

sự kiện U23 Việt Nam