Thêm SAO Việt kiều mơ khoác áo ĐT Việt Nam: Báo châu Á xôn xao

Thứ Ba, ngày 16/04/2019 16:40 PM (GMT+7)

Báo chí châu Á cũng như khu vực đang xôn xao về những cầu thủ Việt kiều và liệu HLV Park Hang Seo có triệu tập những tài năng này lên ĐTQG Việt Nam?

Màn trình diễn của Filip Nguyễn ở giải VĐQG CH Séc hôm 9/4

Sau một năm thành công, bóng đá Việt Nam đã được chú ý nhiều hơn trong khu vực cũng như châu lục. HLV Park Hang Seo cũng đang rất bận rộn với những kế hoạch trong năm 2019 của ĐTQG và ĐT U23 Việt Nam. Ông thầy người Hàn Quốc phải sử dụng tới hai ban huấn luyện riêng biệt để tránh quá tải cho chính những người đồng sự.

Thêm SAO Việt kiều mơ khoác áo ĐT Việt Nam: Báo châu Á xôn xao - 1

Tờ Fox Sports Asia đưa tin về ước mơ khoác áo ĐT Việt Nam của Filip Nguyễn

Một trong những công việc quan trọng của thầy Park và các thành viên BHL là tuyển chọn những tài năng của bóng đá Việt Nam. Gần đây, báo chí châu Á cũng như trong khu vực xôn xao về thông tin một số cầu thủ Việt kiều chất lượng muốn được trở về khoác áo ĐT Việt Nam. Một trong số đó là thủ thành Filip Nguyen.

Thủ thành 26 tuổi đang thi đấu tại giải hạng Nhất của CH Séc trong màu áo Slovan Liberec và gây được nhiều sự chú ý bởi khả năng phản xạ cũng như cứu thua tốt. Tờ Fox Sports Asia đã dùng câu trả lời của Filip Nguyen để đưa làm tựa đề của bài viết: "Thật khó để từ chối cơ hội chơi cho ĐT Việt Nam".

Trong bài phỏng vấn, thủ thành này cho biết mong muốn được triệu tập từ cả ĐT CH Séc và ĐT Việt Nam.

"Mỗi trận thi đấu tốt giúp tôi gần hơn với việc được gọi lên tuyển quốc gia. Tôi hy vọng được một trong hai đội tuyển, CH Séc và Việt Nam triệu tập. Khả năng được gọi vào ĐT CH Séc của tôi cao hơn là so với Việt Nam. Nhưng nếu Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) triệu tập tôi trong tương lai, tôi sẽ không từ chối cơ hội".

Tờ Siam Sports của Thái Lan cũng liên tục đưa tin về khả năng HLV Park Hang Seo triệu tập cầu thủ Việt kiều để thử nghiệm tại King 's Cup. Đây là giải đấu giao hữu do Thái Lan tổ chức nhưng được FIFA tính điểm nên rất được giới mộ điệu xứ Chùa vàng quan tâm.

Thêm SAO Việt kiều mơ khoác áo ĐT Việt Nam: Báo châu Á xôn xao - 2

Siam Sports lo ngại ĐT Việt Nam sẽ thử nghiệm cầu thủ Việt kiều tại King 's Cup

Bài báo “điểm tên chỉ mặt” 3 cầu thủ Việt Kiều có khả năng được triệu tập là tiền đạo Alexander Đặng mang 2 dòng máu Việt Nam - Na Uy, thủ môn Filip Nguyễn đang ở CH Czech và Jason Quang-Vinh Pendant có mẹ là người Việt, bố người Pháp.

Alexander Đặng đang thi đấu tại giải VĐQG Na Uy trong khi Jason Quang Vinh Pendant đang chơi tại giải hạng hai của nước Pháp. Đây đều là những cầu thủ được đánh giá chất lượng chuyên môn tốt so với bóng đá khu vực Đông Nam Á.

Theo một lãnh đạo VFF, việc mời các cầu thủ Việt kiều về thi đấu cho đội tuyển quốc gia hay U23 Việt Nam phải tiến hành từng bước, không thể vội vã. VFF có bộ phận chuyên môn theo dõi phong độ, thẩm định các cầu thủ nằm trong tầm ngắm, nhưng dự kiến chưa triệu tập các cầu thủ Việt kiều nêu trên trong đợt tập trung dự King’s Cup tháng 6 tới.

Văn Toàn bứt tốc ”xé gió”: So với Ronaldo và các SAO thế giới thế nào?

Văn Toàn đã có màn trình diễn tuyệt vời trước Quảng Ninh với những pha bứt tốc "xé gió".

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Đội tuyển Việt Nam
Báo lỗi nội dung