Thầy trò "cò" Đại lĩnh án phạt nặng

Thứ Tư, ngày 03/04/2013 16:32 PM (GMT+7)

Sáng nay (3/4), Ban Kỷ luật VFF đã họp và đưa ra hình thức kỷ luật liên quan đến những phản ứng với trọng tài của HLV Trần Tiến Đại và cầu thủ Đoàn Việt Cường (XMXT.Sài Gòn) trong trận đấu với SHB.Đà Nẵng ở vòng 3 V-League 2013 vừa qua.

Cụ thể, với hành vi hung hãn, đòi tấn công và húc đầu vào trọng tài, cầu thủ Đoàn Việt Cường (XMXT.Sài Gòn) đã phải nhận mức án khá nặng, treo giò 4 trận đấu liên tiếp tại V-League 2013 và nộp phạt 15 triệu đồng. Bên cạnh đó, với lỗi phản ứng thái quá khi chạy thẳng vào sân để nói “lý lẽ” với trọng tài chính, HLV Trần Tiến Đại bên phía XMXT.Sài Gòn cũng bị cấm chỉ đạo 2 trận và phạt tiền 5 triệu đồng.

Theo Trưởng Ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường, cả HLV Trần Tiến Đại và cầu thủ Việt Cường đều vi phạm vào lỗi phản ứng trọng tài thái quá và nhiều lần. “Đây được cho là mức án hợp lý, bởi với những kiểu phản ứng này, các cầu thủ hay BHL còn phải chịu thêm những hình thức kỷ luật nặng hơn và nếu tái phạm lần nữa chắc chắn mức án sẽ còn nặng hơn rất nhiều”, ông Hường nhận định.

Thầy trò "cò" Đại lĩnh án phạt nặng - 1

Hậu vệ Việt Cường (trái) nhận án phạt nặng vì hành vi phản ứng thái quá với trọng  tài

Cũng liên quan đến trận đấu này, vừa qua dư luận cũng như Ban tư vấn đạo đức (VPF) lên án và đề xuất Ban Kỷ luật nên đưa ra những hình thức kỷ luật đối với trọng tài chính Nguyễn Văn Kiên (trận SHB.Đà Nẵng-XMXT.Sài Gòn, vòng 3 V-League 2013). Tuy nhiên, theo ông Hường, hồ sơ mà BTC giải chuyển sang đánh giá trọng tài Kiên đã hoàn thành nhiệm vụ và không mắc phải những lỗi quá nghiêm trọng như dư luận đã đề cập đến và Ban Kỷ luật đã không đưa ra hình thức xử phạt nào.

Trong khi đó tại vòng 3 ở giải hạng Nhất 2013, Ban  Kỷ luật cũng đưa án phạt khá nặng đối với trung vệ Nguyễn Huỳnh Điệp của CLB Hà Nội. Trong trận đấu với chủ nhà Than Quảng Ninh, Huỳnh Điệp bị trọng tài phạt thẻ đỏ, kết thúc trận đấu Huỳnh Điệp đã có hành động lao vào định hành hung và “hỏi tội” trọng tài chính Ngô Mạnh Cường, với hành vi đó trung vệ của CLB Hà Nội đã bị phạt 10 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 2 trận kế tiếp. Ngoài ra, BTC sân Quảng Ninh phải nhận án phạt 7 triệu đồng vì không cung cấp đủ thời lượng băng hình trận đấu (trận đấu chỉ được ghi hình trong 70 phút).

Còn trong trận đấu Hà Nội.T&T-Đồng Nai ở sân Hàng Đẫy, dư luận đã đặt nhiều nghi  vấn về pha bắt bóng "khó hiểu" của thủ thành Dương Hồng Sơn, trong bàn thắng gỡ hòa 3-3 của đội khách, nhưng Ban Kỷ luật không nhận được hồ sơ của BTC giải. Mặt khác theo ông Hường, Ban Kỷ luật đã chuyển toàn bộ hồ sơ liên quan đến trọng tài chính Ngô Quốc Hưng trong trận đấu giữa Hà Nội.T&T-Đồng Nai cho Ban Trọng tài xem xét.

Theo Trúc An (khampha.vn)
sự kiện V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng