Thầy trò Ancelotti bênh vực Ronaldo

Thứ Hai, ngày 03/02/2014 16:50 PM (GMT+7)

Phía Real cho rằng chiếc thẻ đỏ của Ronaldo là không đúng.

Sự kiện: La liga 2020-21

Mất người và mất điểm, chiếc thẻ đỏ của Ronaldo chính là một trong những trọng tâm của trận cầu Bilbao - Real, sau trận HLV Ancelotti cho rằng hình phạt dành cho cậu học trò của trọng tài là có phần nặng tay: "Đó là một tình huống khó nhưng các hình ảnh đã cho thấy rằng thẻ đỏ là một quyết định có phần khắt khe. Tất nhiên mọi chuyện có thể đã khác, chúng tôi ghi bàn trước và sau đó kiểm soát trận đấu nhưng Bilbao đã ghi một bàn thắng tuyệt vời, đó không phải là lỗi của chúng tôi."

Đánh giá thêm về trận đấu, chiến lược gia người Italia cho rằng: "Trong hiệp 1, họ đã gây ra nhiều khó khăn và khiến cho chúng tôi không dễ triển khai bóng. Họ áp sát rất nhanh, tranh cướp quyết liệt nhưng chúng tôi cũng không dễ để tuột mất những gì mình có được. Đây là một trận đấu khó khăn cho cả đôi bên và nhìn chung, chúng tôi hài lòng với kết quả này."

Thầy trò Ancelotti bênh vực Ronaldo - 1

Real phản ứng về chiếc thẻ đỏ của Ronaldo

Trở lại với tình huống thẻ đỏ của Ronaldo sau pha va chạm với Carlos Gurpegi trong luật có ghi "các cầu thủ sẽ bị nhận thẻ đỏ trực tiếp trong trường hợp dùng tay đánh vào mặt một cầu thủ khác". Sau khi bị đuổi khỏi sân trên đường rời sân, CR7 đã có hành động dùng tay vỗ vào mặt và được trọng tài chính Miguel Ángel Ayza Gámez ghi lại trong bản báo cáo sau trận: "Trong khi rời sân, cầu thủ đã có hành động vỗ tay vào mặt nhiều lần hướng về phía trọng tài thứ tư". Với hành động tương tự trước đây, Feghouli và Albeda của Valencia đã từng bị treo giò 2 trận.

Hiện quyết định đưa ra hình phat tiếp theo với Ronaldo sẽ đợi Ủy ban kỷ luật đưa ra vào thứ 4 và nặng nhất ngôi sao Bồ Đào Nha sẽ bị cấm thi đấu 3 trận. Các cầu thủ Real cho rằng chiếc thẻ đỏ với người đồng đội không đúng, Marcelo chia sẻ: "Chúng tôi đã bị mất người theo cái cách không chính xác." Alonso nhận định: "Đó không phải một pha đánh nguội, chúng tôi đã phải chịu tổn thất".

Video thẻ đỏ của Ronaldo:

Theo PL (theo AS) (Khampha.vn)
sự kiện La liga 2020-21