"Thánh gánh team" De Gea chưa gia hạn: Áp lực lớn cho MU - Mourinho

Thứ Sáu, ngày 30/11/2018 10:01 AM (GMT+7)

Nhiệm vụ tối quan trọng của Jose Mourinho và MU ở kỳ chuyển nhượng sắp tới là trói chặt được "thánh gánh team" David de Gea.

Tổng hợp 10 pha cứu thua xuất sắc nhất của De Gea cho MU tại Ngoại hạng Anh

Một trong những chủ đề nóng nhất của MU thời gian gần đây là tương lai của thủ thành David De Gea. Người được CĐV yêu mến gọi bằng biệt danh "Thánh gánh team" vẫn chưa gia hạn với "Quỷ đỏ". Hiện tại, hợp đồng của đôi bên sẽ hết hạn vào tháng 6 tới đây nhưng còn điều khoản tự động gia hạn thêm một năm.

"Thánh gánh team" De Gea chưa gia hạn: Áp lực lớn cho MU - Mourinho - 1

Pha cứu thua thần sầu của De Gea trong trận gặp Young Boys

Báo chí đã đăng tải thông tin MU sẵn sàng bán De Gea và mua Pickford thay thế nếu thủ thành người Tây Ban Nha vẫn tiếp tục tình trạng này. Tuy nhiên, chứng kiến pha cứu bóng thần sầu trong trận đấu gặp Young Boys mới đây thì có lẽ "Quỷ đỏ" nên nghĩ làm thế nào để giữ chân thủ thành này nhiều hơn là bán đi.

Trên thực tế, MU chắc chắn không muốn mất De Gea với rất nhiều lý do. Đầu tiên, thủ thành người Tây Ban Nha đang là một trong những "người gác đền" hay nhất thế giới. Chính Mourinho cũng công nhận điều này trong bài phỏng vấn mới đây.

Nên nhớ rằng, chơi bóng tại Old Trafford luôn phải nhận áp lực cực lớn và De Gea đã vượt qua được thử thách này. Bằng chứng là thủ thành người Tây Ban Nha đã lập kỷ lục với 4 lần đoạt danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất mùa của CLB". Nếu người mới thay thế thì ngoài áp lực hiện có thì còn phải hứng chịu áp lực từ chính sự thành công của De Gea. 

"Thánh gánh team" De Gea chưa gia hạn: Áp lực lớn cho MU - Mourinho - 2

De Gea vẫn luôn thi đấu rất "bay" khi khoác áo MU

Ngoài ra, thủ thành người Tây Ban Nha đã thể hiện sự trung thành khi gắn bó với CLB trong suốt những năm thăng trầm vừa qua. Người ta nhớ nhiều về câu chuyện "máy fax hỏng" giữa MU và Real nhưng nếu De Gea  quyết ra đi như Ronaldo hồi năm 2008 thì "Quỷ đỏ" sao cản nổi.

Bởi vậy, nhiệm vụ ưu tiên số một trong vấn đề chuyển nhượng của MU và Jose Mourinho hiện tại là làm sao giữ chân được David De Gea. Mức lương 275.000 bảng/tuần không phải là quá "chát" đối với MU nhưng sẽ làm hài lòng "thánh gánh team" của đội.

Mourinho tiết lộ tin vui

"Người đặc biệt" tiết lộ thông tin cực vui về De Gea trong buổi phỏng vấn mới đây với MUTV.

"De Gea là một trong những thủ môn hay nhất trên thế giới hiện tại nên đương nhiên chúng tôi muốn giữ cậu ấy. Hiện tại, mọi chuyện đang tiến triển tốt và người đại diện của De Gea cũng hài lòng với các điều khoản trong bản hợp đồng mới. Hy vọng, đôi bên sẽ ký kết trong thời gian sớm nhất".

“Cậu ấm” Trung Quốc bơm 200 triệu bảng: Inter gạ MU - Mourinho bán Pogba

Inter Milan sau khi có chủ tịch mới cũng quyết tâm giành siêu sao người Pháp.

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Premier League 2018-2019