Thần tượng giới trẻ: Bất ngờ Messi số 1, Ronaldo thua cả "Gã trai hư"

Thứ Bảy, ngày 10/08/2019 16:06 PM (GMT+7)

Xét về mặt hình mẫu lý tưởng để giới trẻ noi theo, Lionel Messi chiếm được cảm tình lớn nhất, trong khi Cristiano Ronaldo đã đánh mất vị thế đáng kể sau khi anh chia tay Real Madrid để khoác áo Juventus.

Video thẻ đỏ đáng tiếc mà Messi phải nhận ở trận tranh giải Ba Copa America 2019 (Bản quyền thuộc FPT Play):

Dù đã hơn 1 năm trôi qua kể từ khi Cristiano Ronaldo rời Real Madrid để gia nhập Juventus và chấm dứt những màn đua tranh khốc liệt với đại kình địch Lionel Messi ở La Liga nhưng cặp đôi kỳ phùng địch thủ này vẫn luôn được so sánh ở nhiều lĩnh vực cả trong và ngoài sân cỏ.

Mới đây, công ty trách nhiệm hữu hạn chuyên về khảo sát có tên Adecco đã thực hiện một cuộc điều tra 1.800 trẻ em Tây Ban Nha từ 4 đến 16 tuổi về việc chúng muốn noi gương thần tượng bóng đá, thể thao nào nhất với câu hỏi: "Bạn muốn trở thành ai nhất khi trưởng thành?"

Kết quả cuộc điều tra này đã chỉ ra rằng đội trưởng Barcelona - Messi đã tiến 1 bậc so với năm ngoái để chiếm được lòng tin lớn nhất của trẻ em xứ sở đấu bò khi có đến 21,9% những đứa trẻ đất nước này lớn lên muốn được như M10.

Thần tượng giới trẻ: Bất ngờ Messi số 1, Ronaldo thua cả "Gã trai hư" - 1

Messi với tài năng thiên bẩm và đức tính điềm đạm nhận được nhiều sự yêu mến của các fan nhí

Đại kình địch của Messi là Cristiano Ronaldo đã biến mất khỏi top 10 "tấm gương sáng" của những đứa trẻ Tây Ban Nha kể từ khi tiền đạo 34 tuổi này rời khỏi Real đế sang Ý chơi cho Juventus hè năm ngoái. Ronaldo thậm chí còn thua cả "Gã trai ngỗ ngược" Diego Costa khi tiền đạo lắm tài nhiều tật của Atletico Madrid nhận được 6,3% sự lựa chọn của trẻ em tham dự cuộc điều tra của Adecco.

Thần tượng giới trẻ: Bất ngờ Messi số 1, Ronaldo thua cả "Gã trai hư" - 2

Ronaldo thua cả "Trai hư" Diego Costa trong việc được đông đảo trẻ em Tây Ban Nha lựa chọn làm thần tượng noi gương

Trong khi đó, Rafael Nadal là VĐV thể thao duy nhất nhận được cả phiếu bầu là "tấm gương sáng" đáng noi theo của trẻ em Tây Ban Nha thuộc cả 2 giới tính nam và nữ với 6,8% phiếu bầu, đứng thứ 7 trong top 10.

Ngành nghề đứng đầu top điều tra hướng nghiệp của Adecco được những đứa trẻ nam lựa chọn là cầu thủ bóng đá (25,1%), trong khi các bé gái và thiếu nữ thích nhất nghề giáo viên (19,9%).

Messi liên tiếp dính hạn: Vừa chịu án phạt nặng Copa lại chấn thương lãng xẹt

Barcelona sẽ không thể có Messi khi sang Mỹ đấu Napoli vì đội trưởng dính hạn.

Theo Đăng Đức (Tổng hợp từ Sport) (Khám Phá)
sự kiện Lionel Messi