Than QN - Sài Gòn: Ngày "ma ám" ngoại binh

Thứ Bảy, ngày 07/05/2016 20:10 PM (GMT+7)

(Than QN - Sài Gòn, vòng 9 V-league) Các ngoại binh chính là những nhân vật được nhắc đến nhiều nhất trong trận "khổ chiến" của Than Quảng Ninh trước Sài Gòn.

Video trận Than QN - Sài Gòn (bản quyền thuộc VTV)

Đang đạt phong độ cao với 2 chiến thắng liên tiếp, nhưng không vì thế mà Sài Gòn tỏ ra tự mãn trong chuyến làm khách trên sân của Than Quảng Ninh. HLV Nguyễn Đức Thắng đã chủ động cho các học trò chơi với đội hình thấp (ngoại binh duy nhất Andrew chơi trung vệ) và trông chờ vào những tình huống phản công sở trường.

Than QN - Sài Gòn: Ngày "ma ám" ngoại binh - 1

Than Quảng Ninh nhọc nhằn đánh bại Sài Gòn bằng bàn thắng trên chấm 11m

Về phía Than Quảng Ninh, chiến thắng là nhiệm vụ bắt buộc, vì vậy áp lực dồn lên đôi vai của bộ đôi tiền đạo Dyachenko - Bisan rất lớn. 

Tuy nhiên, nếu người thứ nhất thi đấu tệ hại và sớm bị thay ra ở phút 40, thì người thứ hai lại quá thiếu may mắn khi liên tục bị hậu vệ, thủ môn bên phía Sài Gòn lẫn... cột dọc khung thành từ chối hàng tá cơ hội ngon ăn.

Thời điểm Than Quảng Ninh còn đang mỏi mòn tìm kiếm bàn thắng thì đối thủ đã giúp họ làm điều đó, cũng từ một ngoại binh khác: Phút 89, Andrew phạm lỗi với Dyachenko trong vòng cấm, tạo điều kiện để Vũ Minh Tuấn lạnh lùng đánh bại thủ thành Đức An trên chấm 11m.

Chung cuộc, "đội bóng đất mỏ" giành chiến thắng 1-0 để vươn lên đứng thứ 8.

Chung cuộc: Than QN 1-0 Sài Gòn

Ghi bàn: Minh Tuấn 89'

Đội hình xuất phát:

Than QN: Tuấn Linh, Văn Khoa, Minh Tùng, Minh Tuấn, Văn Hiếu, Dyachenko, Bisan, Hoa Hùng, Hải Huy, Tuấn Tú, Xuân Tú.

Sài Gòn: Đức An, Văn Ngọ, Khánh Thành, Ngọc Duy, Duy Long, Văn Thuận, Công Thảo, Đình Trọng, Quốc Long, Đức Trung, Andrew.

Theo Đỗ Anh - Quốc Phổ (Khám phá)

sự kiện V-League 2019: Cuộc đua nóng bỏng