Trận đấu nổi bật

Xem thêm

U23 Iran vs U23 Lebanon
Logo U23 Iran - IRN U23 Iran
-
Logo U23 Lebanon - LBN U23 Lebanon
-
U23 Uzbekistan vs U23 Hàn Quốc
Logo U23 Uzbekistan - UZB U23 Uzbekistan
-
Logo U23 Hàn Quốc - KOR U23 Hàn Quốc
-
U23 Nhật Bản vs U23 Qatar
Logo U23 Nhật Bản - JPN U23 Nhật Bản
-
Logo U23 Qatar - QAT U23 Qatar
-
U23 UAE vs U23 Syria
Logo U23 UAE - UAE U23 UAE
-
Logo U23 Syria - SYR U23 Syria
-
U23 Thái Lan vs U23 Trung Quốc
Logo U23 Thái Lan - THA U23 Thái Lan
-
Logo U23 Trung Quốc - CHN U23 Trung Quốc
-
U23 Iraq vs U23 Australia
Logo U23 Iraq - IRQ U23 Iraq
-
Logo U23 Australia - AUS U23 Australia
-

Thảm họa Ngoại hạng Anh: 5/8 trận trọng tài bắt sai, mối lo đại chiến MU - Arsenal

8 trận trong ngày thứ Bảy của Ngoại hạng Anh thì tới 5 trận có trọng tài bắt sai.

   

Những pha bóng tranh cãi từ các trọng tài trong ngày 3/9 của vòng 6 Premier League

Premier League là giải VĐQG hấp dẫn nhất hành tinh nhưng khi bàn về công tác trọng tài, nó cũng lắm điều gây lắc đầu không kém gì… V-League. Và trong ngày thứ Bảy 3/9 vừa qua, một loạt quyết định gây tranh cãi của các “vua áo đen” đã trở thành tâm điểm tới mức HLV trên khắc nước Anh đều phải lên tiếng.

Van Dijk đạp vào cẳng chân Onada nhưng chỉ bị thẻ vàng

Van Dijk đạp vào cẳng chân Onada nhưng chỉ bị thẻ vàng

Trong trận đấu sớm nhất tại Goodison Park, Virgil Van Dijk đã thoát khỏi thẻ đỏ sau một tình huống đạp trúng vào cẳng chân của Amadou Onana ở phút 77. Trung vệ của Liverpool không hẳn là cố ý khi anh đang vào bóng 50/50 và trọng tài đã rút thẻ vàng, tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng nếu không vì là derby Everton – Liverpool thì đây đã là một lỗi thẻ đỏ thay vì trọng tài để cho các cầu thủ được yên.

Tuy nhiên tranh cãi tiếp tục leo thang ở các trận đấu tiếp theo. West Ham để thua Chelsea 1-2 trên sân nhà nhưng đáng chú ý là họ đã bị từ chối một bàn gỡ hòa của Maxwell Cornet ở phút bù giờ, do Jarrod Bowen bị bắt lỗi va chạm với thủ môn Edouard Mendy. Thủ môn người Senegal đáng lẽ đã bắt dính bóng nhưng lại để bóng bật ra, trước khi Bowen theo đà băng tới.

Các góc quay chậm cho thấy Bowen đã chạm chân vào người Mendy khi nhảy lên, nhưng là sau khi Mendy đã đẩy bóng bật ra khỏi tay. 2 cựu tiền đạo Glenn Murray và Chris Sutton trên sóng phát thanh BBC cho rằng Mendy biết mình mắc sai lầm nên đã cố ý làm ra vẻ đau đớn để khiến trọng tài bắt lỗi Bowen.

Tình huống va chạm gây tranh cãi giữa Bowen và Mendy

Tình huống va chạm gây tranh cãi giữa Bowen và Mendy

Cũng ngay trong trận đấu đó, Michail Antonio đã thoát thẻ vàng thứ hai sau một pha vật ngã hậu vệ Chelsea ở hiệp 2. Nhưng cũng chính Antonio đáng lẽ đã khiến Chelsea phải bị rút một thẻ đỏ, khi ở phút 55 Reece James sau khi ngã đã dùng chân đạp vào bắp đùi của Antonio, người chỉ dừng lại phản ứng chứ không ngã nên trọng tài đã bỏ qua.

Trong khi đó tại St. James Park, Newcastle hòa 0-0 với Crystal Palace sau khi chủ nhà có một bàn thắng bị tước. Tyrick Mitchell đá phản lưới nhà nhưng trọng tài bắt lỗi Joe Willock va chạm với thủ môn Vicente Guaita, duy có điều quay chậm cho thấy chính Mitchell đẩy Willock về phía Guaita trước khi bóng bật vào người hậu vệ này và thành bàn đá phản.

Huyền thoại Alan Shearer tỏ ra không bằng lòng khi xem pha bóng này, ông nói: “Sốc và tồi tệ, Willock sắp đánh đầu nên Mitchell đã đẩy cậu ta. Tôi cho rằng trọng tài VAR Lee Mason cố tình bẻ cong tình huống này bằng cách cho trọng tài chính Michael Salisbury xem một góc quay có lợi cho phía Crystal Palace”.

Willock bị Mitchell (phải) đẩy sau vào thủ môn Guaita trước khi chính Mitchell đá phản lưới nhà

Willock bị Mitchell (phải) đẩy sau vào thủ môn Guaita trước khi chính Mitchell đá phản lưới nhà

Ngay cả trận Brentford thắng Leeds 5-2 cũng để lại tranh cãi vì 2 quả penalty. Luis Sinisterra đã phạm lỗi với Ivan Toney dẫn tới quả 11m mở điểm của Brentford và VAR cho rằng Sinisterra dù vào trúng bóng nhưng đã tạo va chạm với Toney trước. Tuy nhiên Leeds sau đó bị từ chối một quả penalty khi Aaron Hickey phạm lỗi khá rõ với Crysencio Summerville.

Tranh cãi cuối cùng của ngày đến ở trận hòa 1-1 của Aston Villa trên sân của Man City. Ở phút 79 Villa phản công nhanh và Philippe Coutinho đã đón bóng trước khi tung cú sút xa vào lưới Man City, nhưng trọng tài đã cắt còi báo việt vị trước khi Coutinho sút. Duy có điều quay chậm cho thấy Coutinho đã không việt vị, và cách trọng tài cắt còi ở tình huống này là rất bất thường bởi bình thường họ sẽ để tình huống tiếp tục trước khi VAR vào cuộc.

Tình huống đó khép lại một ngày tồi tệ của các trọng tài Premier League với 5 trên tổng số 8 trận có lỗi sai của trọng tài. Điều đó khiến các fan lo âu: Tối nay, MU – Arsenal (22h30), điều gì sẽ xảy ra với Paul Tierney?

Nóng bảng xếp hạng NHA: Liverpool - Man City sảy chân, MU hả hê chờ đấu Arsenal

Việc Liverpool và Man City thi nhau mất điểm trước những đội bóng đang sa sút khiến cho cục diện bảng xếp hạng giải Ngoại hạng Anh mùa này ít nhiều xáo trộn. Đại chiến MU...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Q.D (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Premier League 2025-26 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN