Thái Lan loay hoay chọn HLV trưởng, báo chí vẽ khả năng tái đấu Việt Nam

Thứ Ba, ngày 11/06/2019 00:07 AM (GMT+7)

LĐBĐ Thái Lan ra tuyên bố về cách chọn HLV trưởng mới, sau những thành tích kém cỏi.

VIDEO: Anh Đức ghi bàn giúp Việt Nam vượt qua Thái Lan

Những tin đồn mới đây cho rằng HLV Totchtawan Sripan sẽ dẫn dắt ĐT Thái Lan trong thời gian tới thay cho HLV Sirisak Yodyardthai, và HLV Sirisak sẽ chuyển xuống đội U23 Thái Lan thay cho HLV Alexandre Gama. Sắp tới, U23 Thái Lan sẽ tranh tài tại VCK U23 châu Á 2020 với tư cách nước chủ nhà.

Thái Lan loay hoay chọn HLV trưởng, báo chí vẽ khả năng tái đấu Việt Nam - 1

Báo Siamsport đưa ra khả năng gặp lại Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022

Tuy nhiên, LĐBĐ Thái Lan mới đây đã đưa ra 3 thông tin rõ ràng về chuyện này. Thứ nhất, họ sẽ không chọn HLV Totchtawan để ngồi vào chiếc ghế nóng. Sắp tới đây HLV Sirisak và phụ tá Choketawee Promrut sẽ có những báo cáo về thành tích tệ hại của ĐT Thái Lan tại King’s Cup lần thứ 47. LĐBĐ Thái cho hay họ vẫn sẽ “đề cao những con người ở hiện tại”.

Thứ hai, LĐBĐ Thái Lan cũng sẽ đợi quyết định từ phía AFC xem liệu ông Sirisak có được dẫn dắt ĐT Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 khởi tranh vào tháng 9 tới hay không. Lý do bởi ông này vẫn chưa có bằng HLV Pro do Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cấp. Cá nhân ông Sirisak cho biết sẽ tiếp tục đi học và chưa thể nói gì thêm về tấm bằng lẫn tương lai của mình.

Cuối cùng, về phương án chọn HLV mới. LĐBĐ Thái cho biết đã nhận được rất nhiều đơn, trong đó bao gồm cả những HLV nội lẫn ngoại. Quan điểm của họ trong việc này là không nhận những HLV có thành tích “từng dẫn dắt đội dự World Cup” bởi họ cho rằng “quá khứ là quá khứ” và mọi chuyện cần phải được kiểm nghiệm ở hiện tại. Bên cạnh đó, những HLV đã thất nghiệp 2-3 năm cũng sẽ không được LĐBĐ Thái Lan tuyển mộ.

Bên cạnh đó, báo Siamsport của Thái Lan cũng đã vẽ ra viễn cảnh Thái Lan và Việt Nam có thể một lần nữa chạm trán nhau tại vòng loại World Cup 2022. Theo tác giả bài báo, sau khi đánh bại Thái Lan với tỉ số 1-0 tại King's Cup 2019, tuyển Việt Nam đang chắc suất giành ở nhóm hạt giống số 2 tại vòng loại World Cup 2022. Trong khi đó, ĐT Thái Lan nhiều khả năng nằm ở nhóm hạt giống số 3.

Tờ này cho rằng Việt Nam (hiện đang hạng 98 thế giới) gần như chắc chắn sẽ xếp thứ 16 châu Á ở BXH FIFA tháng 6 và theo đó sẽ được xếp vào nhóm hạt giống số 2 tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong khi đó, ĐT Thái Lan (hiện đang hạng 114 thế giới) khả năng sẽ xếp thứ 20 ở Châu Á. "Voi chiến" có cơ hội lớn được xếp vào nhóm hạt giống số 3, do đó khả năng được xếp chung bảng tại vòng loại World Cup tới là rất cao.

Vòng 2 của vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á sẽ có 40 đội, chia thành 8 bảng, mỗi bảng 5 đội. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt đi và về từ ngày 5/9/2019 đến ngày 9/6/2020.

Theo Minh Đức (Khám Phá)

sự kiện Bóng đá Thái Lan