Thái Lan học hỏi ĐT Việt Nam: Mời "Mourinho châu Á" đấu Park Hang Seo

Chủ Nhật, ngày 03/02/2019 13:05 PM (GMT+7)

Ngưỡng mộ những thành tựu của HLV Park Hang Seo cùng với đội tuyển Việt Nam, Thái Lan hiện đang cân nhắc mời về một nhà cầm quân Hàn Quốc về dẫn dắt.

Video Thái Lan thua Trung Quốc tại Asian Cup 2019:

Thất bại 1-4 trước Ấn Độ đã khiến HLV Milovan Rajevac "bay ghế" sớm nhất tại Asian Cup 2019. Dù cho HLV tạm quyền Sirisak sau đó đã đưa tuyển Thái Lan vào đến vòng 1/8, nhưng rõ ràng LĐBĐ xứ chùa Vàng (FAT) vẫn cần một chiến lược gia đẳng cấp dẫn dắt "Bầy voi chiến" trong thời gian tới.

Thái Lan học hỏi ĐT Việt Nam: Mời "Mourinho châu Á" đấu Park Hang Seo - 1

ĐT Thái Lan cân nhắc bổ nhiệm HLV Hàn Quốc Shin Tae Yong

Theo tiết lộ từ Siam Sports, HLV được mệnh danh "Mourinho châu Á" Shin Tae Yong thông qua người đại diện  đã ngỏ lời muốn trở thành HLV trưởng của Thái Lan.

"Ông Shin Tae Yong đang có ý định dẫn dắt Thái Lan sau khi chia tay tuyển Hàn Quốc. Ông ấy đã theo dõi những bước tiến của đội bóng này trong khoảng 7-8 năm trở lại đây. Với kinh nghiệm từng dẫn dắt bóng đá Hàn Quốc, Shin Tae Yong sẽ giúp nâng cao trình độ của các cầu thủ Thái Lan để đạt được mục tiêu vượt qua vòng loại World Cup".

Với bản hồ sơ ưu việt khi từng dẫn dắt các đội tuyển U20, U23 và mới nhất là ĐTQG Hàn Quốc tham dự World Cup 2018, HLV Shin Tae Yong được kỳ vọng sẽ vực dậy nền bóng đá Thái Lan sau thất bại liên tiếp tại các đấu trường quốc tế.

Việc LĐBĐ Thái Lan gật đầu đồng ý với nhà cầm quân người Hàn Quốc có thể sớm trở thành hiện thực. Bởi lẽ, quá trình chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đang trở nên rất gấp gáp. Hơn thế nữa, HLV Shin Tae Yong cũng cho thấy sự chuẩn bị từ trước với nền bóng đá Thái Lan.

Nhưng đặc biệt hơn cả, sau thành công của HLV Park Hang Seo cùng với các đội tuyển Việt Nam, báo chí Thái Lan cũng cho rằng FAT đang muốn thử mạo hiểm với một nhà cầm quân đến từ xứ sở kim chi. Và rất có thể FAT sẽ vì lý do này để chấp nhận HLV Shin Tae Yong.

Tuy nhiên, HLV Shin Tae Yong có được chọn hay không vẫn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Điều quan trọng nhất là phải phù hợp với lối chơi của đội tuyển Thái Lan. 

Nếu phía Thái Lan gật đầu đồng ý về thương vụ Shin Tae Yong, nhiều khả năng Đông Nam Á sẽ chứng kiến một cuộc cạnh tranh đầy hứa hẹn giữa 2 chiến lược gia người Hàn Quốc giữa Park Hang Seo - Shin Tae Yong trong tương lai.

Cúp Chiến thắng 2018: ĐT Việt Nam ẵm mưa giải thưởng, ngỡ ngàng Văn Hậu

HLV Park Hang Seo và những ngôi sao của ĐT Việt Nam được vinh danh ở Cúp Chiến thắng.

Theo G.T (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Chuyển nhượng mùa hè 2019