Thái Lan định cử đội trẻ dự AFF Cup 2020, HLV Park Hang Seo tính sao?

Thứ Bảy, ngày 27/06/2020 16:06 PM (GMT+7)

Truyền thông Thái Lan trước đây từng đưa tin, Liên đoàn bóng đá nước này có thể cử đội trẻ thi đấu ở vòng bảng của AFF Cup 2020.

“Đội tuyển Thái Lan có thể sử dụng các tuyển thủ U19, U23 để đá vòng bảng AFF Cup 2020. Đến vòng loại trực tiếp  (bán kết, chung kết), chúng tôi sẽ dùng các tuyển thủ quốc gia nhiều kinh nghiệm đang chơi tại Thai League, sau khi giải vô địch quốc gia kết thúc lượt đi”.

Thái Lan định cử đội trẻ dự AFF Cup 2020, HLV Park Hang Seo tính sao? - 1

Thái Lan (trái) có thể dùng đội trẻ thi đấu ở vòng bảng AFF Cup 2020.

Đó là chia sẻ của ông Parit Suphaphong - quyền Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) với truyền thông nước này về kế hoạch thi đấu “Voi chiến” tại AFF Cup 2020. Theo giải thích của lãnh đạo FAT, Thái Lan xem xét cử đội hình phụ thi đấu ở vòng bảng AFF Cup 2020 vì lịch thi đấu của giải vô địch bóng đá Đông Nam Á trùng với lịch thi đấu của giai đoạn lượt đi Thai League 2020.

Do AFF Cup không thuộc hệ thống thi đấu chính thức của FIFA nên các đội bóng ở Thai League hoàn toàn có quyền từ chối nhả cầu thủ cho ĐT Thái Lan. “Không chỉ riêng đội tuyển Thái Lan, các đội tuyển quốc gia khác trong khu vực cũng có thể bị ảnh hưởng nếu có cầu thủ đang thi đấu tại Thai League”, vị quyền Tổng thư ký FAT nói thêm.

Trước đó, FAT và công ty tổ chức Thai League đã thống nhất giải vô địch quốc gia Thái Lan sẽ trở lại vào đầu tháng 9/2020 và dự kiến kết thúc vào tháng 5/2021, tức thi đấu theo thể thức và thời gian như các giải đấu ở châu Âu. Trong khi AFF Cup 2020 dự kiến diễn ra từ 23/11 đến 31/12 và trong cuộc họp trực tuyến mới nhất của Hội đồng AFF, mỗi đội tuyển có thể đăng ký danh sách sơ bộ 70 cầu thủ.

Ngoài ra, danh sách đăng ký chính thức của các đội tuyển được tăng từ 23 cầu thủ lên 30 cầu thủ và đăng ký thi đấu được mở rộng từ 20 cầu thủ lên 23 cầu thủ. Quyết định kể trên của Hội đồng AFF tạo điều kiện cho các đội tuyển có thể sử dụng nhiều cầu thủ hơn tại AFF Cup 2020, bảo đảm về mặt sức khỏe cầu thủ sau một thời gian dài các giải đấu bị hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Thái Lan định cử đội trẻ dự AFF Cup 2020, HLV Park Hang Seo tính sao? - 2

Thầy trò HLV Park Hang Seo có thể đụng một ĐT Thái Lan đầy đủ lực lượng mạnh nhất ở vòng bán kết hoặc chung kết AFF Cup 2020.

Việc người Thái dự định cử đội trẻ thi đấu ở vòng bảng AFF Cup 2020 có thể khiến các đội tuyển trong khu vực phải tính toán lại kế hoạch của mình, trong đó có đương kim vô địch ĐT Việt Nam đang được dẫn dắt bởi HLV Park Hang Seo.

Trong trường hợp AFF Cup 2020 thi đấu theo thể thức cũ (sân nhà – sân khách ở vòng bảng), ĐT Việt Nam và Thái Lan có thể không chung bảng đấu (do 2 đội được xếp vào nhóm hạt giống số 1).

Tuy nhiên, không loại trừ khả năng thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ đụng “đại kình địch” Thái Lan ở vòng bán kết, hoặc chung kết. Khi ấy, một ĐT Thái Lan đầy đủ “binh hùng tướng mạnh”, lại không mất sức thi đấu ở vòng bảng có thể khiến ĐT Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong hành trình bảo vệ ngôi vương bóng đá Đông Nam Á.

Theo kế hoạch ĐT Việt Nam sẽ được tập trung sớm, cử đội hình mạnh nhất thi đấu ở vòng bảng AFF Cup 2020. Trước đó ít ngày, thầy trò HLV Park Hang Seo còn phải căng mình thi đấu 3 trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á trước lần lượt Malaysia, Indonesia và UAE.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/thai-lan-dinh-cu-doi-tre-du-aff-cup-2020-hlv-park-hang-seo-tinh-sao-c...

Thầy Park cười tươi xem Tuấn Anh, Văn Toàn đấu CLB ”lạ” nhất V-League

Chiều 18/6, HLV trưởng ĐT Việt Nam có mặt trên sân vận động Pleiku để theo dõi dàn sao nhà bầu Đức tiếp đón CLB Sài Gòn...

Theo Đăng Khoa (Khám Phá)
sự kiện AFF Cup 2020