Terry nhiều khả năng không được dự Euro

Thứ Tư, ngày 09/05/2012 10:33 AM (GMT+7)

Đội trưởng của Chelsea đang đứng trước nguy cơ không được triệu tập để làm nhiệm vụ tại VCK Euro sắp tới.

John Terry nhiều khả năng sẽ không được triệu tập vào đội hình ĐT Anh tham dự Euro 2012 vì HLV trưởng Roy Hodgson đang phân vân có nên để Terry đá cặp cùng Rio Ferdinand ở trung tâm hàng hậu vệ hay không. Thực tế trước đó, vị HLV vừa mới nhậm chức này đã từng có ý định tái hợp bộ đôi trung vệ này nhằm tăng cường sức mạnh cho hàng thủ Tam sư. Tuy nhiên ý định đó đang vấp phải những khó khăn do chưa nhận được sự đồng thuận từ phía cả 2 cầu thủ.

Nguyên nhân vẫn là bắt nguồn từ mâu thuẫn giữa hai trung vệ hàng đầu này xung quanh vụ phân biệt chủng tộc của Terry với em trai của Ferdinand là Anton. Hiện mâu thuẫn mang tính cá nhân này vẫn chưa được giải quyết và Roy Hodgson vẫn chưa thể tiến hành được cuộc gặp mặt nói chuyện để “giảng hòa” như dự định ban đầu của ông. Chính vì thế nhiều khả năng Hodgson sẽ phải đứng trước lựa chọn khó khăn là để 1 trong 2 trung vệ này ở nhà.

Terry nhiều khả năng không được dự Euro - 1

Terry đứng trước nguy cơ phải ngồi nhà ở Euro vì scandal phân biệt chủng tộc

Theo tờ Sportmail của Anh tiết lộ, rất có thể Hodgson sẽ hy sinh John Terry bởi dù sao trung vệ này đã bị dính “phốt”, ảnh hưởng tới danh tiếng của ĐT Anh, đồng thời bản thân Terry cũng đang phải mang một cái trát hầu tòa vì vụ phân biệt chủng tộc này. Theo kế hoạch, phiên tòa xét xử John Terry sẽ chỉ diễn ra sau khi Euro 2012 kết thúc. Và HLV Roy Hodgson e ngại Terry sẽ bị phân tâm và không thể tập trung 100% tinh thần để phục vụ cho ĐT Anh.

Trước đó Terry đã bị FA tước băng đội trưởng vì hành vi phân biệt chủng tộc này. Trung vệ của Chelsea sau đó đã lên tiếng bày tỏ sự không hài lòng với quyết định của FA, thậm chí anh còn “dại miệng” tuyên bố sẽ không bao giờ khoác áo tuyển Anh vì bị đối xử thiếu công bằng như vậy. Và để tránh bầu không khí căng thẳng trong phòng thay đồ của ĐT, ảnh hưởng tới tâm lý của các cầu thủ khác, rất có thể Roy Hodgson sẽ loại Terry ra khỏi danh sách Tam sư tham dự Euro, và thay vào đó là Gary Cahill hoặc Lescott. Tất cả sẽ rõ ràng hơn sau khi danh sách sơ bộ được công bố vào tuần tới.

DA (Theo Dailymail)