Tán không đổ nữ cầu thủ, trọng tài bị tố giở trò xử ép

Thứ Sáu, ngày 22/01/2016 19:19 PM (GMT+7)

Một trận bóng đá nữ tại Tây Ban Nha (TBN) đã gây ra tranh cãi khi một trọng tài nam đã có hành vi xử ép với một bên sau khi bị từ chối lời mời hẹn hò từ một cầu thủ của đội đó.

Nữ hậu vệ Elena Pavel của CLB Sporting de Huelva mới đây cho biết cô đã bị một trọng tài nam người TBN buông lời “thân mật” ngay giữa lúc một trận đấu diễn ra.

Huelva đến làm khách trước Santa Teresa trong một trận đấu gần đây ở giải La Liga nữ. Trong lúc đang thi đấu, cô Pavel đã bị trọng tài nam Santiago Quijada Alcon tìm cách tán tỉnh. Trả lời cho nhật báo Marca của TBN, hậu vệ người Romania cho biết trọng tài Alcon đã nói: “Này tóc nâu, đi uống cà phê cùng anh chiều nay nhé”.

Cô Pavel cho biết: “Tôi cảm thấy rất xấu hổ, trong nhiều năm chơi bóng đá tôi chưa khi nào cảm thấy bị xúc phạm như vậy”. Do đó cô đã từ chối trọng tài Alcon và yêu cầu ông tập trung vào trận đấu.

Tán không đổ nữ cầu thủ, trọng tài bị tố giở trò xử ép - 1

Bị nữ cầu thủ từ chối, trọng tài chuyển sang xử ép

Dường như điều đó khiến trọng tài Alcon bắt đầu có thái độ trả đũa. Các cầu thủ Huelva sau đó bị đuổi 2 cầu thủ và một tình huống lẽ ra được hưởng penalty thì lại bị từ chối. Huelva thua trận với tỷ số 2-3.

Hiện LĐBĐ Tây Ban Nha chưa có phản ứng gì về sự việc và hậu vệ Pavel cũng cho biết cô sẽ không báo cáo sự việc do không có ai làm nhân chứng. Tuy nhiên phía trọng tài Alcon đã phủ nhận lời tố cáo của Pavel và Hiệp hội trọng tài địa phương cho biết họ có thể kiện cô ra tòa vì tội vu khống.

Theo Hoàng Quân (Tổng hợp) (Khám Phá)