Học Rivaldo ăn vạ, trọng tài biên khiến cầu thủ bị đuổi

Chủ Nhật, ngày 06/12/2015 13:05 PM (GMT+7)

Cầu thủ Nam Mỹ ăn vạ nhiều tới mức các "ông vua áo đen" cầm còi cũng học theo.

Rivaldo đã đi vào giai thoại của World Cup với pha ăn vạ nổi tiếng ở bán kết Cúp thế giới năm 2002, khi cựu danh thủ này ôm mặt nằm sân sau khi một cầu thủ Thổ Nhĩ Kỳ đá quả bóng về phía cột phạt góc và bóng đập vào bắp đùi Rivaldo.

Học Rivaldo ăn vạ, trọng tài biên khiến cầu thủ bị đuổi - 1

Pha ăn vạ "kinh điển" của Rivaldo ở World Cup 2002

Video pha ăn vạ của Rivaldo ở World Cup 2002

Mới đây trò của Rivaldo lại được tái hiện và khôi hài hơn, nó lại đến từ một ông trọng tài. Trong một trận đấu ở giải VĐQG Chile giữa Huachipato và Palestino, trọng tài biên Carlos Echeverria đã nằm sân tỏ vẻ đau đớn. Trước đó hậu vệ Angelo Sagal của Huachipato (mặc áo sọc xanh – đen trong video) đã có một pha tranh chấp gay go với cầu thủ Palestino trước khi đá bóng trúng vào bắp đùi của ông trọng tài biên kia.

Không may cho Sagal, trọng tài chính Claudio Puga đã tưởng rằng Sagal cố ý và lập tức rút thẻ đỏ, bất chấp sự phản đối quyết liệt của các cầu thủ Huachipato. Dẫu sao thẻ đỏ ấy vẫn không có ảnh hưởng trực tiếp tới tỷ số trận đấu vì hai đội hòa nhau 0-0.

Video pha ăn vạ của trọng tài Chile

Nhìn ở mặt tích cực, có lẽ trọng tài Carlos Echeverria chỉ muốn làm cho trận đấu bớt nhàm chán bằng cách gây một pha hài bất ngờ cho khán giả. Tuy nhiên LĐBĐ Chile hiện đang nghiên cứu sự việc này và sắp treo còi ông một thời gian.

Theo Hoàng Quân (Khám Phá)