Tại sao Sài Gòn FC không sa thải, 16 cầu thủ rời đội bóng ra đi?

Thứ Sáu, ngày 13/11/2020 18:37 PM (GMT+7)

Chủ tịch kiêm HLV trưởng Vũ Tiến Thành của Sài Gòn FC một lần nữa lên tiếng về việc đội hạng Ba của V-League 2020 vừa bất ngờ chia tay 16 cầu thủ.

  

* HLV Vũ Tiến Thành ngồi 3 ghế, nhưng không nhận một đồng tiền thưởng

Làng bóng đá Việt Nam đang xôn xao trước thông tin Sài Gòn FC bất ngờ nói lời chia tay với hơn một chục cầu thủ, cả nội lẫn ngoại binh.

Trước câu chuyện nóng này, chủ tịch CLB Sài Gòn FC kiêm HLV trưởng đội bóng Vũ Tiến Thành (người duy nhất ở V-League kiêm nhiệm như thế này) đã cho biết: "Đúng là Sài Gòn FC vừa chính thức chia tay 16 cầu thủ. Nhưng tôi xin nhắc lại rằng, Sài Gòn FC không chủ động thanh lý hợp đồng với bất cứ cầu thủ nào. Hầu hết các cầu thủ tự xin đi, hoặc không tái ký hợp đồng.

Tại sao Sài Gòn FC không sa thải, 16 cầu thủ rời đội bóng ra đi? - 1

Sài Gòn FC giành hạng Ba chung cuộc tại V-League 2020.

Một số trường hợp khác, họ không nằm trong kế hoạch xây dựng của Sài Gòn Fc mùa giải tới nên phải chia tay. Có nhiều thông tin cho rằng, các cầu thủ bỏ đi vì nội tình đội bóng nhưng đó là điều hoàn toàn không đúng sự thật. Các cầu thủ tự rời đi chứ chúng tôi chưa sa thải một ai cả".

Việc chia tay 16/28 cầu thủ trong danh sách đăng ký ở mùa giải trước, cuộc “thay máu” của Sài Gòn FC đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ dư luận, người ta đang đặt dấu hỏi liệu nội bộ của đội bóng này có vấn đề gì không.

Ông Vũ Tiến Thành đã thẳng thắn nói rõ: "Ngay khi tiếp nhận đội bóng đầu năm 2020 chúng tôi đã có sự quản trị tốt, vạch ra định hướng cụ thể. Tôi khẳng định, lương của cầu thủ Sài Gòn được kế thừa như trước.

Còn thưởng, chúng tôi đá 20 trận thì có đến 16 trận các em được nhận thưởng và tiền thưởng rất tương xứng với công sức của các em. Còn tôi, dù nắm ba cương vị (chủ tịch, trưởng đoàn và HLV trưởng), nhưng tôi không nhận một đồng tiền thưởng nào. Chúng tôi mừng vì đã vượt qua được những khó khăn đó để đội có mùa giải thành công.

Năng lực cầu thủ được khai thác tối đa, giá trị cầu thủ cũng được nâng cao và có lẽ đó là lý do họ muốn tìm một bến đỗ mới tương xứng hơn. Thay đổi là điều bình thường trong bóng đá. Barcelona họ thay đến mười mấy cầu thủ hay Liverpool, trước khi có thành công, họ cũng đã thay đổi rất nhiều. Do đó, bất cứ sự thay đổi nào cũng có thể làm cho bạn tốt hơn".

Hơn nửa đội hình bỏ ra đi ngay khi mùa giải 2020 vừa kết thúc, Sài Gòn FC đứng trước nhiều thách thức sắp tới. Tuy nhiên ông Vũ Tiến Thành quả quyết: "Sự ra đi của 16 cầu thủ không ảnh hưởng gì đến kế hoạch chuẩn bị mùa giải mới của Sài Gòn FC. Chúng tôi khi mua lại đội bóng từ bầu Hiển, đã sử dụng những cầu thủ có sẵn và tăng cường thêm ba cầu thủ. Với lực lượng đó, chúng tôi đã về thứ ba ở V-League 2020, một thành tích đáng tự hào.

Nhưng, với khẩu hiệu “We are one - Chúng tôi là một”, Sài Gòn FC cần phải cải tổ và thay đổi một cách triệt để vì tham vọng lớn. Chúng tôi muốn bình mới rượu phải mới, khi đội bóng bây giờ là của những ông chủ của Sài Gòn.

Tôi và các ông bầu đã thống nhất với nhau là Sài Gòn FC phải dám nghĩ, dám nói và dám làm. Bởi tất cả cũng vì bóng đá TP.HCM nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung. Chúng tôi muốn xây dựng năm 2021 Sài Gòn FC là một hiện tượng. Sài Gòn FC có ký hợp tác toàn diện với FC Tokyo (Nhật Bản) và nhận được sự hỗ trợ lớn từ họ về nguồn cầu thủ nên chúng tôi không quá lo lắng".

Tại sao Sài Gòn FC không sa thải, 16 cầu thủ rời đội bóng ra đi? - 2

Ông Vũ Tiến Thành có thể tiếp tục làm chủ tịch kiêm HLV trưởng của Sài Gòn FC ở mùa giải 2021 do tình hình dịch bệnh Covid 19?.

* Muốn xây dựng Sài Gòn FC mang đậm bản sắc

Nói về định hướng của đội nhà trong thời gian tới, HLV Vũ Tiến Thành nhấn mạnh: "Chúng tôi quán triệt rằng Sài Gòn FC tuyển chọn nhân tài trên toàn quốc chứ không chỉ người Sài Gòn. Như các ông bầu của đội bóng nói rằng, người Sài Gòn không nhất thiết cứ phải sinh ra ở đây mà người Sài Gòn là những người đến đây để đóng góp cho Sài Gòn.

Bóng đá cũng là một phần của xã hội nên chúng tôi chào đón tất cả. Tuy nhiên, chúng tôi làm bóng đá phải xây dựng Sài Gòn FC mang đậm bản sắc Sài Gòn để phục vụ người Sài Gòn và khi họ xem, họ phải tự hào về Sài Gòn. Chúng tôi đã làm được điều đó ở mùa giải vừa qua.

Chúng tôi luôn truyền đi thông điệp với các cầu thủ rằng, chúng ta là đội bóng không có ngôi sao mà tập thể là một ngôi sao. Các bạn đến đây là để phục vụ cho đội bóng Sài Gòn chứ không ngoài mục đích khác. Có thể vì lý do đó, mà một số cầu thủ cảm thấy họ không còn thích hợp với văn hoá xây dựng đội bóng như thế nên đã xin ra đi".

Với những thay đổi lớn như vậy, mục tiêu của Sài Gòn FC ở mùa giải 2021 được xác định cao hơn sắp tới. Ông Vũ Tiến Thành đã tiết lộ: "Giành vị trí hạng Ba mùa này, cùng những thay đổi lớn, chúng tôi chắc chắn phải đặt mục tiêu trong tốp 3. Mùa giải vừa qua, chúng tôi đặt mục tiêu vào tốp 5 nhưng thể thức thi đấu thay đổi vì Covid-19, chúng tôi thay đổi thành tốp 8 rồi mới nghĩ đến tốp 5 và sau đó là tốp 3.

Đến lúc trở thành đối tượng tranh chức vô địch, chúng tôi phải cố gắng tranh chức vô địch. Điều đó là rất rõ ràng vì mình phải có tham vọng và khát vọng khi làm bóng đá.

Còn riêng với sân chơi AFC Cup, chúng tôi đặt ra mục tiêu vượt qua vòng loại. Bởi AFC Cup bây giờ không phải là đá để học hỏi hay đi du lịch nữa mà ở đó, chúng ta phải đặt ra mục tiêu rõ ràng để có những trận đấu xả thân vì người hâm mộ, vì bóng đá Việt Nam".

Chủ tịch kiêm HLV Vũ Tiến Thành "nhường ghế" cho HLV ngoại?

Chủ tịch CLB Sài Gòn FC kiêm HLV trưởng đội bóng Vũ Tiến Thành được xem là nhân vật kỳ lạ nhất V-League khi đảm nhiệm cả 2 vị trí nêu trên. Tuy nhiên, ông Thành dự kiến có thể "nhường ghế" theo định hướng phát triển của đội bóng.

"Chúng tôi chắc chắn sẽ tìm một HLV ngoại và người đó phải thích hợp với triết lý xây dựng bóng đá Sài Gòn. Nhưng hiện tại, do dịch Covid-19 nên tôi vẫn kiêm nhiệm vai trò huấn luyện viên trưởng.

Tôi làm bóng đá là dấn thân vì bóng đá mang lại cho tôi nhiều điều. Vì thế, tôi có trách nhiệm lớn là hoạch định và xây dựng chuyên môn để làm sao đó đưa bóng đá Sài Gòn trở lại đỉnh cao", ông Vũ Tiến Thành chia sẻ.

Nguồn: http://danviet.vn/tai-sao-sai-gon-fc-khong-sa-thai-16-cau-thu-roi-doi-bong-ra-di-502020131118382...

Sững sờ CLB Sài Gòn chia tay hơn chục cầu thủ, HLV Vũ Tiến Thành nói gì?

Chủ tịch kiêm HLV trưởng Vũ Tiến Thành của CLB Sài Gòn có những chia sẻ sau khi đội đứng hạng Ba V-League 2020 bất ngờ...

Theo Đăng Khoa (Dân Việt)
sự kiện Sài Gòn FC