Trận đấu nổi bật

Xem thêm

U23 Jordan vs U23 Kyrgyzstan
Logo U23 Jordan - JOR U23 Jordan
-
Logo U23 Kyrgyzstan - KGZ U23 Kyrgyzstan
-
U23 Saudi Arabia vs U23 Việt Nam
Logo U23 Saudi Arabia - KSA U23 Saudi Arabia
-
Logo U23 Việt Nam - VIE U23 Việt Nam
-
Juventus vs Cremonese
Logo Juventus - JUV Juventus
-
Logo Cremonese - CRE Cremonese
-
Liverpool vs Barnsley
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo Barnsley - BAR Barnsley
-
U23 Iran vs U23 Lebanon
Logo U23 Iran - IRN U23 Iran
-
Logo U23 Lebanon - LBN U23 Lebanon
-
U23 Uzbekistan vs U23 Hàn Quốc
Logo U23 Uzbekistan - UZB U23 Uzbekistan
-
Logo U23 Hàn Quốc - KOR U23 Hàn Quốc
-
U23 Nhật Bản vs U23 Qatar
Logo U23 Nhật Bản - JPN U23 Nhật Bản
-
Logo U23 Qatar - QAT U23 Qatar
-
U23 UAE vs U23 Syria
Logo U23 UAE - UAE U23 UAE
-
Logo U23 Syria - SYR U23 Syria
-
U23 Thái Lan vs U23 Trung Quốc
Logo U23 Thái Lan - THA U23 Thái Lan
-
Logo U23 Trung Quốc - CHN U23 Trung Quốc
-
U23 Iraq vs U23 Australia
Logo U23 Iraq - IRQ U23 Iraq
-
Logo U23 Australia - AUS U23 Australia
-

Sốc: Hai trọng tài World Cup bị nghi dàn xếp tỷ số

Sự kiện: World Cup 2026

FIFA vẫn để 2 trọng tài bị nghi án “nhúng chàm” điều khiển các trận đấu ở World Cup 2014.

Tờ Daily Mail (Anh) phiên bản Chủ nhật đã tiết lộ một thông tin gây sốc: 2 trọng tài cầm còi ở World Cup 2014 bị nghi vấn dàn xếp tỷ số khi cầm còi những trận đấu trước đây. Tờ báo này dẫn nguồn tin từ một quan chức FIFA giấu tên, người đã tiết lộ hồ sơ không trong sạch của ít nhất 2 ông vua áo đen trong tổng số 25 người được giao cầm còi tại giải đấu lần này.

Danh tính hai trọng tài bị tình nghi không được tiết lộ. Tuy nhiên nó không liên quan đến ông Ravshan Irmatov người Uzbekistan, người đã bị nhiều ngờ vực. Tại giải lần này, ông Irmatov được tín nhiệm điều khiển 4 trận Thụy Sĩ - Ecuador, Croatia - Mexico, Mỹ - Đức và Hà Lan - Costa Rica.

Sốc: Hai trọng tài World Cup bị nghi dàn xếp tỷ số - 1

Cameroon bị tình nghi

Tổ chức chống dàn xếp trận đấu của FIFA đã nghiên cứu hồ sơ những trận đấu đáng ngờ, đó là những trận đấu có tỷ lệ đặt cược cao bất thường và trên cơ sở đó khoanh vùng những đối tượng tình nghi. Tuy nhiên, FIFA chỉ phát hiện ra 2 trọng tài điều khiển World Cup trong diện bị nghi ngờ khi giải đấu đã khởi tranh nên đã không loại họ để thay thế bằng người mới.

Cuộc điều tra vẫn được FIFA âm thầm tiến hành. Tuy nhiên theo nguồn tin từ vị quan chức nói trên, những “vết đen” từ trước của 2 vị trọng tài không hề liên quan đến World Cup và “hoàn toàn không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy tính trong sạch của các trận đấu World Cup bị ảnh hưởng”.

Phát biểu này đã phủ nhận hoàn toàn những thông tin gần đây cho rằng một số trận đấu ở Brazil đã bị dàn xếp, mà cụ thể là trận Croatia thắng Cameroon 4-0.

Sốc: Hai trọng tài World Cup bị nghi dàn xếp tỷ số - 2

Trùm cá độ Wilson Raj Perumal đã dự đoán Croatia thắng Cameroon 4-0

Tạp chí Der Spiegel của Đức mới đây đã tiết lộ thông tin động trời từ Wilson Raj Perumal, tay trùm cá độ và dàn xếp trận đấu người Singapore. Trước giờ bóng lăn, Perumal đã nói với phóng viên của tạp chí này rằng Croatia sẽ thắng 4-0 và Cameroon sẽ có một cầu thủ bị thẻ đỏ. Quả nhiên là vậy, Croatia đánh bại đội bóng châu Phi với đúng tỷ số ấy và Alex Song thì bị đuổi.

Ralf Mutschke, giám đốc an ninh của FIFA sau đó đã bình luận rằng thông tin của Der Spiegel là một chuyện vô cùng hệ trọng và yêu cầu tạp chí này công bố bằng chứng. Một nguồn tin khác nói rằng Der Spiegel đã bị chơi khăm bởi một người dùng Facebook mạo danh Perumal. Der Spiegel vẫn chưa cung cấp bằng chứng cho FIFA.

Video trận Cameroon thua đậm Croatia 0-4:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Bích Bích ([Tên nguồn])
World Cup 2026 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN